Với tình yêu lớn lao dành cho môi trường thiên nhiên, Lê Thị Trang đã dành cả tuổi trẻ của mình gắn bó với công việc bảo tồn động vật hoang dã. Những cống hiến này đã giúp Trang vinh dự trở thành Top 10 Quỹ Future for Nature 2015 (tạm dịch là Quỹ Tương lai cho môi trường thiên nhiên) - một trong những giải thưởng uy tín quốc tế...
Hằng ngày lượng nước thải từ nhà dân, công trình xây dựng, nhà hàng, quán ăn, khách sạn... khu vực ven biển đều cho chảy xuống cống. Khi trời mưa to hoặc có đơn vị xả nước thải với trữ lượng lớn vào cống, máy bơm chuyển dòng về trạm xử lý bị hư hỏng thì các nguồn nước thải chảy tràn ra bãi biển gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến phát triển du lịch biển. Vì vậy, cần có những giải pháp cấp bách và căn cơ để giải quyết tình trạng này.
Rác thải sinh hoạt đang quá tải từ đường phố đến bãi rác, do việc thu gom rác thải bằng cơ giới hóa mới đạt 30% tổng lượng rác thải sinh hoạt.
Khu dân cư (KDC) Trung Bình A, Trung Bình B (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) có 38 người mắc ung thư ở các tổ từ 14-23, trong đó có 9 người đang điều trị, còn lại đã qua đời. Người dân kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra, khảo sát để xác định rõ nguyên nhân.
Trong vài năm trở lại đây, người dân sống ở khu đô thị Tây Bắc, phường Hòa Minh (Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) vô cùng bức xúc khi ngày ngày phải chứng kiến nạn đổ rác thải bừa bãi tại khu vực những ô đất trống gần nơi mình sinh sống. Tình trạng này kéo dài nhiều năm làm ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sống và ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân trong khu vực.
Khu đô thị Phước Lý (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) được biết đến là nơi có quy hoạch đẹp. Thế nhưng, người dân nơi đây đang bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường, rác thải tràn ngập… ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân.
ồ nước điều hòa ở phường Hòa Minh (Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn tới hệ sinh thái khu vực và sức khỏe của người dân. Thế nhưng, dường như lực lượng chức năng địa phương vẫn đang cố tình làm ngơ, để mặc người dân “ngộp thở” trong bầu ô nhiễm?
Từ một hồ nước có chức năng điều tiết thoát nước, tạo cảnh quan và tạo không khí trong lành cho môi trường sinh thái trong vùng, hồ Trung Nghĩa (P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) đã biến thành một hồ nước đen kịt, bốc mùi hôi thối vì ô nhiễm.
Từ nhiều năm qua, một bãi rác lớn, tự phát “mọc lên” trên con đường Đinh Công Trứ (Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) tạo nên cảnh tượng nhếch nhác, làm mất cảnh quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương và những người thường xuyên qua lại trên con đường này.
Hơn 1 tháng qua, những người dân sống ở khu phố An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã quá quen với hình ảnh một chàng trai nước ngoài lúi húi nhặt rác quanh các bụi cây, dặm cỏ vào mỗi buổi chiều.
    1 2 3 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11