(ictdanang) - Vì sao hội nghị thượng đỉnh APEC – Đà Nẵng, Việt Nam, tháng 11/2017 thu hút sự quan tâm toàn cầu ? Đó là câu hỏi được dư luận rộng rãi quan tâm. Bởi hơn một năm nay, những cụm từ như “Năm APEC Việt Nam 2017” và gần gũi nhất là “Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC” xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông, trong và ngoài nước; xuất hiện tại nhiều diễn đàn, kỳ họp, các phiên thăm viếng, tiếp xúc và làm việc.
(ictdanang) - Sáng nay 7/11, tại Đà Nẵng, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit - VBS) đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quan trọng tiếp theo trong ngày làm việc thứ hai của Tuần lễ cấp cao, diễn đàn APEC 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.
(ictdanang)-Theo chương trình nghị sự của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 2017 (ABAC 2017), phiên họp toàn thể với hiện diện đầy đủ các thành viên ABAC, đến từ 21 nền kinh tế thành viên; tiếp tục diễn ra hôm nay (6/11) và sẽ bế mạc cuối giờ chiều. Trong phiên bế mạc, ABAC 2017 sẽ công bố toàn văn nội dung Hội nghị lần IV. Trong đó có các đề xuất, kiến nghị trình lên các Nhà Lãnh đạo APEC trong phiên thượng đỉnh CEO SUMMIT.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao, diễn đàn APEC 2017 (đang diễn ra tại Đà Nẵng-Việt Nam), hôm nay 6/11, đã khai mạc ngày làm việc đầu tiên Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp (SOM) Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Đây cũng là Hội nghị mở đầu cho các hoạt động cấp cao APEC 2017.
(ictdanang)- “Chúng tôi hy vọng Đà Nẵng sẽ là điểm sáng, là mô hình phát triển năng lượng mặt trời với những kết quả rất cụ thể, cải thiện được nhiều vấn đề mà chúng ta luôn quan tâm, liên quan đến biến đổi khí hậu, giữ gìn môi trường và nâng cao sự thụ hưởng ở người dân” – ông Alejandro Montalban, Trưởng Ban Hợp tác Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh.
(ictdanang)- Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng vừa diễn ra trong các ngày từ 26 đến 28/10. Tại phiên trọng thể, diễn ra ngày 27/10, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã có bài phát biểu quan trọng, gửi gắm và đặt nhiều kỳ vọng vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đà Nẵng.
(ictdanang) – “Hội thảo cấp cao về xây dựng TP thông minh và Xúc tiến đầu tư, phát triển Công nghệ thông tin là một hội thảo chuyên đề sâu, phù hợp với nội dung ưu tiên của năm APEC 2017, đó là nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp và cả chính quyền trong kỷ nguyên số”.
(ictdanang)–Sáng ngày (29/10), Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng và Furama Resort Đà Nẵng trước thềm APEC 2017. Cùng đi, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC Việt Nam 2017 Phạm Bình Minh. Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBNDTP Huỳnh Đức Thơ đã tham gia Đoàn công tác của Chủ tịch Nước và lãnh đạo cấp cao Ủy ban quốc gia APEC Việt Nam 2017.
(ictdanang) – “Để có thể đưa Đà Nẵng trở thành điểm sáng của khu vực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, TP cần phải xác định cho mình một hướng đi dài hơi và bền vững phù hợp với chiến lược phát triển chung”.
(ictdanang) - Sáng ngày 26/10, cuộc họp báo thường kỳ quý III/2017 của UBND TP Đà Nẵng đã thông tin nhiều vấn đề "nóng" trong công tác chuẩn bị của TP sẵn sàng cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017. Theo đó, Hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương sẽ bắt đầu lưu thông từ 29/10 và TP đang nỗ lực hết mình trong công tác quảng bá hình ảnh một Đà Nẵng hiện đại, trẻ trung trên nền tảng văn hóa truyền thống đặc sắc.
    1 2 3 4 5 Trang sau