(ictdanang) – Phát biểu với Đoàn Công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh đến tầm nhìn “sẽ đầu tư một cách đồng bộ và có hệ thống giải pháp toàn diện, đưa Đà Nẵng trở thành một Trung tâm đào tạo chất lượng cao của cả vùng”. Ủng hộ mục tiêu này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bổ sung thêm: Đà Nẵng phải là trung tâm đào tạo chất lượng cao các chuyên ngành công nghệ thông tin, du lịch, giải trí.
(ictdanang) - Sáng ngày 13/7, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức khen thưởng đột xuất cho Công an quận Ngũ Hành Sơn về thành tích nhanh chóng bắt giữ một nhóm đối tượng cướp giật tài sản.
(ictdanang) – “Tôi đề nghị UBND và các sở, ngành không chờ đến kỳ mới tập trung giải quyết những tồn đọng, vướng mắc, không phải chỉ để trả lời chất vấn cho trôi chảy, không phải vì có truyền hình trực tiếp nên mới cố gắng thể hiện”.
(ictdanang) – Ngày làm việc thứ hai Kỳ thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đi vào phiên thảo luận, chất vấn tại Nghị trường. Trong đó, vấn đề đảm bảo An ninh trật tự (ANTT), An toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn được nhiều đại biểu quan tâm, đặt vấn đề và đưa ra các kiến nghị, đề xuất liên quan.
(ictdanang) - Kỳ họp thứ 4, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa chính thức khai mạc sáng nay (5/7). Kỳ họp lần này tập trung bàn những vấn đề quan trọng mang tính chiến lược và tổng thể, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh, đặc biệt chú trọng các nội dung nhằm phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC tại TP Đà Nẵng.
(ictdanang) – Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27 tháng 7 năm 2017 và tròn 50 năm thành lập Mặt trận 44 Quảng Đà, ngày 1/7/2017, tại thành phố (TP) Đà Nẵng đã diễn ra cuộc gặp mặt cảm động của gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ, cựu chiến binh Mặt trận 44 Quảng Đà, trong đó có 132 đồng chí đến từ các tỉnh phía Bắc.
(ictdanang)- “Chúng ta đang ở trong 2 ngày cuối cùng của thời hạn cuối cùng mà Việt Nam còn được hưởng những ưu đãi (ODA *) khi vay vốn Ngân hàng Thế giới – World Bank (WB). Từ 1/7/2017, Việt Nam sẽ chuyển sang sử dụng chủ yếu là nguồn vay ưu đãi khác và tiến tới vay toàn bộ theo điều kiện thị trường. Tôi muốn các bạn hãy sẵn sàng về mặt thể chế để chúng ta đón nhận những dòng vốn khác, cũng rất tích cực và có lợi cho phát triển Việt Nam.
(ictdanang) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện liên quan đến công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017; Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) TP đã phối hợp với các lực lượng hoạt động tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính (TTHC) TP, gồm Ban quản lý, Đội bảo vệ an ninh, Đội PCCC tòa nhà và các Sở, Ban, Ngành tổ chức diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong một tình huống cháy giả định tại tầng 20 vào 17 giờ ngày 30/6.
(ictdanang) – Phân tích của Ban An toàn giao thông Đà Nẵng đã chỉ ra 3 nguyên nhân đáng tiếc đó: Chuyển hướng; Không nhường đường và Không quan sát. Điều đáng nói là 3 nguyên nhân này người điều khiển phương tiện hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh, không để xảy ra, dẫn đến hậu quả đau lòng.
(ictdanang) - Vào lúc 17 giờ ngày 30/6/2017, các lực lượng hoạt động tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, gồm Ban quản lý, Đội bảo vệ an ninh, Đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tòa nhà và các Sở, Ban, Ngành đang làm việc tại tòa nhà phối hợp với Cảnh sát PCCC TP, Công an TP sẽ tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong một tình huống cháy giả định.
(ictdanang) - Vào lúc 14 giờ 20phút chiều ngày 25/6/2017, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã nghiệm thu đóng điện thành công, đưa vào vận hành chính thức máy biến áp T2- 63 MVA thuộc trạm biến áp (TBA) 110kV Liên Trì. Công trình hoàn thành sớm hơn 2 giờ 45 phút so với thời điểm dự kiến đã thông báo là 17g00.
(ictdanang) - Chỉ vài giờ sau khi Công an phường Tam Thuận bắt được đối tượng đâm chết bạn sau khi chơi ma túy, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã đến động viên và thưởng nóng 20 triệu đồng cho chiến công của cán bộ, chiến sĩ phường Tam Thuận (ảnh dưới) vào trưa nay (15/6).
(ictdanang) – Cuối ngày làm việc 8/6 vừa qua, với 437 đại biểu bấm nút tán thành, đạt tỷ lệ 89%, kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV (đang diễn ra tại Hà Nội), đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017.
    1 2 3 4 5 Trang sau