Trả lời phỏng vấn Báo Đà Nẵng, ông Lê Quang Nam (ảnh), Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, việc nước thải tràn qua cửa xả chảy ra biển là do tốc độ phát triển đô thị vùng phía đông thành phố rất nhanh, khiến hệ thống thu gom quá tải. Thành phố đã có nhiều giải pháp khắc phục tình trạng này.
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các ngành chức năng bổ sung máy bơm thay thế, lắp đặt thí điểm cửa hỗn hợp tại cửa xả Mỹ An ở quận Sơn Trà.
Những ngày vừa qua, CTCP Xây dựng Hồng Trí Việt, nhà thầu thi công công trình khách sạn trong Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era 1, tại lô A3 đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn trong quá trình thi công tầng hầm đã hút nước từ hố móng xả trực tiếp không phép ra biển. Đây chỉ là một trong hàng trăm công trình, nhà hàng, khách sạn dọc các bãi biển của thành phố Đà Nẵng xả thải trực tiếp ra biển khiến dư luận bất bình.
Lê Phước Chín là người có tình yêu đặc biệt với Sơn Trà, như anh từng tâm sự: Tôi đến với Sơn Trà một cách tình cờ, như một cuộc dạo chơi nhẹ nhàng. Sơn Trà đẹp và bí ẩn hơn tôi tưởng, một Sơn Trà lung linh đa sắc màu, Sơn Trà với voọc chà vá chân nâu, Sơn Trà với muôn loài quý hiếm, nơi giao thoa giữa sông, biển, núi rừng với đất, trời…
Trong thời gian qua, vấn đề Bảo tồn và Phát triển bền vững Bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đang được dư luận cả nước quan tâm đặc biệt. Sơn Trà không chỉ là một khu rừng tự nhiên như là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng, mà còn chứa đựng nhiều giá trị cả về mặt kinh tế, an ninh quốc phòng, du lịch và tâm linh. Vậy làm thế nào để giữ gìn và phát huy những giá trị to lớn này của Bán đảo Sơn Trà.
Sau 6 tháng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thị sát và chỉ đạo khắc phục, nhiều cống xả thải vẫn đổ ra biển, gây ô nhiễm.
Công ty cây xanh đề xuất thành phố cho chuyển vườn thú, lấy diện tích trồng cây xanh hoặc khu tập thể dục cho người dân.
    1 2 3 4 5 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11