(ictdanang) - Với mục tiêu xây dựng năng lực cho các nhà bảo tồn trẻ Việt Nam, đặc biệt là bảo tồn các loài thú linh trưởng, ngày 8/9, Hội Động vật học Frankfurt – CHLB Đức đã phối hợp với Trung Tâm Đa Dạng Sinh Học Nước Việt Xanh (GreenViet) và Trường Đại Học Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng tổ chức khóa tập huấn “Bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam 2017” và công bố “Giải thưởng Tilo Nadler dành cho nhà bảo tồn linh trưởng trẻ Việt Nam”.
(ictdanang) – “Triết lý đào tạo của chúng tôi là “Thực học – Thực nghiệp”. Tại môi trường này, toàn thời gian học tập của sinh viên cũng là thời gian làm việc thực tế, hơn 2 năm học tập tại FPT Polytechnic, cũng chính là hơn 2 năm các em có rất nhiều cơ hội dể tích lũy kinh nghiệm.
(ictdanang)- Diễn văn tại Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 (diễn ra sáng ngày 5/9/2017) của GS.TS. Lê Kim Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) nhấn mạnh: Toàn trường sẽ tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo công văn số 2699/CT-BGDĐT ngày 8/8/2017).
(ictdanang) - Hợp tác này được kỳ vọng mang đến thêm một cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục đại học Việt Nam trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản mà ngày 21/9 tới đây sẽ là kỷ niệm 44 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.
(ictdanang)- Giải thích lý do vì sao chọn Đại học Troy – Hoa Kỳ và triển khai hợp tác, mở chương trình đào tạo Đại học Troy tại Đại học Duy Tân; lãnh đạo Nhà trường cho biết, ưu thế vượt trội của Đại học Troy ở 3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch và Công nghệ thông tin. Như vậy, so với yêu cầu phát triển của Đà Nẵng và miền Trung, có đến 2 chuyên ngành đặt ra bài toán cần sớm có lời giải về nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự, đó là Du lịch và Công nghệ thông tin.
(ictdanang) – Ngày 18/8, Đại học Đông Á và Tập đoàn Leonardis, CHLB Đức đã chính thức ký kết thỏa thuận “Hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng”. Theo đó, Tập đoàn Leonardis và Đại học Đông Á xúc tiến hợp tác toàn diện trong đào tạo nhân lực điều dưỡng theo tiêu chuẩn Đức và cung cấp trang thiết bị y tế tiên tiến phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế Việt Nam.
(ictdanang) - Sáng nay 16/8/2017, đã diễn ra phiên khai mạc đợt sinh hoạt chính trị đầu năm học 2017-2018, dành cho toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn. Thông qua đợt sinh hoạt chính trị, từng cán bộ, viên chức, giảng viên nhà trường được nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm, xác định nhiệm vụ và chương trình hành động toàn Trường cũng như kế hoạch từng cá nhân trong năm học mới.
(ictdanang)- “Chuẩn đào tạo của Nhà trường không những đảm bảo người học sau khi tốt nghiệp có việc làm, mà còn đảm bảo rằng người học có năng lực học tập suốt đời, có khả năng tự tạo việc làm cho mình và xã hội. Năng lực sáng tạo của các Tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư phải giúp ích cho cộng đồng. Sự thành công của người học mới chính là thước đo sự thành công của nhà trường” – GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh.
(ictdanang) – Sáng nay, 10/8, trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng), đã tổ chức đón Tân Sinh viên (SV) đến làm thủ tục nhập học. Th.S Nguyễn Văn Lành –Phó Trưởng phòng Đào tạo - cho biết, số lượng thí sinh trúng tuyển qua 2 đợt xét tuyển năm 2017 vào Trường là 2.599 sinh viên. Trong 17 ngành, nghề đào tạo, các ngành, nghề có số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển lớn gồm: Công nghệ Ôtô (638 hồ sơ); Công nghệ thông tin (620 hồ sơ), Điện – Điện tử, Cơ khí chế tạo máy, Cơ – Điện tử…
(ictdanang) - Chiều ngày 4/8, Đại học Duy Tân đã tổ chức ra mắt ngành học mới “Truyền thông đa phương tiện”, ngành được tuyển sinh và chính thức triển khai đào tạo từ năm học 2017-2018. Quy mô tuyển sinh khóa 1 là 100 sinh viên, trình độ đào tạo hệ đại học chính quy. Đại học Duy Tân cũng trở thành Đại học ngoài công lập đầu tiên mở ngành học này.
    1 2 3 4 5 Trang sau