(ictdanang)-“Từ những ý kiến khách quan, khoa học của Hội thảo, lãnh đạo thành phố (TP) sẽ lựa chọn, hoàn thiện và đưa ra một hệ thống các giải pháp đồng bộ, khả thi, phù hợp với thực tiễn để phát triển bền vững Bán đảo Sơn Trà nói riêng, phát triển bền vững Đà Nẵng nói chung, trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng” – Phó Chủ tịch UBNDTP, TS Hồ Kỳ Minh đã nhấn mạnh như trên trong phát biểu mở đầu hội thảo “Bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên Bán đảo Sơn Trà” (do Viện Sinh thái Miền Nam, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đồng tổ chức, với sự hỗ trợ và tài trợ của Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt xanh (GreenViet), cùng nhiều tổ chức và cơ quan, Hiệp hội, …). Hội thảo đã diễn ra trọn ngày 15/7/2017 tại Đà Nẵng.
(ictdanang) - Hồi 17h25 ngày 12/7/2017, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (Trung tâm II) nhận được thông tin ông Hồ Thân sinh năm 1986 thường trú xã Hải Tân , huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng Tàu QB 92530 TS bị đau bụng bên phải dữ dội từ ngày 10/7 đến nay không giảm, bệnh nhân lúc tỉnh, lúc mê man, vị trí tàu bị nạn ở phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa, Tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.
(ictdanang) – Sáng nay (14/7), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác 6 tháng đầu năm và Triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017.
(ictdanang) – Phát biểu với Đoàn Công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh đến tầm nhìn “sẽ đầu tư một cách đồng bộ và có hệ thống giải pháp toàn diện, đưa Đà Nẵng trở thành một Trung tâm đào tạo chất lượng cao của cả vùng”. Ủng hộ mục tiêu này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bổ sung thêm: Đà Nẵng phải là trung tâm đào tạo chất lượng cao các chuyên ngành công nghệ thông tin, du lịch, giải trí.
(ictdanang) - Sáng ngày 13/7, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức khen thưởng đột xuất cho Công an quận Ngũ Hành Sơn về thành tích nhanh chóng bắt giữ một nhóm đối tượng cướp giật tài sản.
(ictdanang) – Sau cột mốc đáng ghi nhớ là thành công trong phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học “Thống kê và Tin học ứng dụng” (11/2016); hôm nay (13/7), Tổng cục Thống kê (Bộ kế hoạch và Đầu tư) cùng ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Một trong những nội dung quan trọng trong hợp tác là “chia sẻ thông tin, dữ liệu đáp ứng yêu cầu hoạch định chính sách phát triển Đà Nẵng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên”.
(ictdanang) – “Tôi đề nghị UBND và các sở, ngành không chờ đến kỳ mới tập trung giải quyết những tồn đọng, vướng mắc, không phải chỉ để trả lời chất vấn cho trôi chảy, không phải vì có truyền hình trực tiếp nên mới cố gắng thể hiện”.
(ictdanang) – Ngày làm việc thứ hai Kỳ thứ 4 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đi vào phiên thảo luận, chất vấn tại Nghị trường. Trong đó, vấn đề đảm bảo An ninh trật tự (ANTT), An toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn được nhiều đại biểu quan tâm, đặt vấn đề và đưa ra các kiến nghị, đề xuất liên quan.
(ictdanang) - Kỳ họp thứ 4, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa chính thức khai mạc sáng nay (5/7). Kỳ họp lần này tập trung bàn những vấn đề quan trọng mang tính chiến lược và tổng thể, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh, đặc biệt chú trọng các nội dung nhằm phối hợp tổ chức thành công Tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC tại TP Đà Nẵng.
(ictdanang)- Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 24/7/2017) tại Đà Nẵng vừa diễn ra cuộc Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Mặt trận 44 Quảng Đà. Cũng tại buổi gặp mặt, chúng tôi đã tìm gặp các cựu binh của Mặt trận 44 Quảng Đà. Trong cuộc trò chuyện, một miền ký ức xa xăm về những tháng năm chiến tranh, mà các cô chú là người trong cuộc đã tràn về. Những gì các cô chú kể lại, là một chương của khúc tráng ca oai hùng và bất tử, Khúc tráng ca của chủ nghĩa anh hùng cách mạng – lý tưởng mà biết bao thế hệ đã chọn cho mình.
(ictdanang) - “Năm ấy, tôi tròn 16 tuổi, theo lời Bác gọi “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “Thà hy sinh tất cả, không chịu mất Nước, không chịu làm nô lệ”, “Tất cả Vì miền Nam ruột thịt”, tôi làm đơn tình nguyện … Tôi được phiên chế vào Tiểu đoàn 1 – R20 (sau này là Tiểu đoàn vinh dự mang tên anh hùng Phan Hành Sơn)” – chú Đỗ Văn Khiêm, quê ở Thanh Lương, Vũ Bão, Hải Phòng kể.
(ictdanang) – Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27 tháng 7 năm 2017 và tròn 50 năm thành lập Mặt trận 44 Quảng Đà, ngày 1/7/2017, tại thành phố (TP) Đà Nẵng đã diễn ra cuộc gặp mặt cảm động của gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ, cựu chiến binh Mặt trận 44 Quảng Đà, trong đó có 132 đồng chí đến từ các tỉnh phía Bắc.
(ictdanang) - Tiếp tục triển khai các công tác chuẩn bị phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC, sau khi xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền nhằm quảng bá hình ảnh "Đà Nẵng - Thành phố môi trường" đến người dân và du khách, Chi cục Bảo vệ môi trường (BVMT) TP Đà Nẵng vừa tổ chức lấy ý kiến các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan nhằm tổng hợp, tiếp thu các góp ý, hướng đến hoàn thiện ấn phẩm.
    1 2 3 4 5 Trang sau