TP Đà Nẵng vừa ban hành Đề án giảm số lượng phương tiện tàu cá, thuyền thúng gắn máy loại công suất nhỏ hơn 20 CV giai đoạn năm 2016 - 2020, với tổng kinh phí khoảng 23 tỷ đồng nhằm hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề, đầu tư thuyền lớn để vươn khơi bám biển. Tuy nhiên, nhiều ngư dân chưa mặn mà đón nhận.
Đầu xuân, bỏ lại những ồn ào phố thị, ngồi nhâm nhi chén trà trong một căn nhà nhỏ ở vùng biển Mân Thái, thành phố Đà Nẵng, tôi được nghe nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ kể về đời mình, được "sống chậm" với những nỗi niềm, đam mê của ông về tình yêu thạch ảnh, diệp ảnh. Đó là mối nhân duyên nghệ thuật mà ông đã nhọc nhằn mưu sinh để tìm đến, và nó sẽ theo ông trọn cuộc đời.
(ictdanang) - Việc bình chọn nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân dân TP về công tác phòng ngừa và đấu tranh đẩy lùi tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục nâng cao chất lượng an sinh xã hội.
Những ngày này, TP Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện các công trình trọng điểm, đồng thời phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan tích cực triển khai đồng bộ những nội dung, công việc liên quan đến vấn đề chuẩn bị phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
(ictdanang) - Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng vừa có công văn kêu gọi các tác giả, nhóm tác giả tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm vàng) năm 2017, đồng thời cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thẩm định, lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu đại diện cho báo chí Đà Nẵng gửi tham dự Giải toàn quốc.
(ictdanang) – “Vui lòng đừng đưa ảnh tôi lên báo” – nhân vật của 4 anh em chúng tôi (gồm phóng viên của 4 báo ICTNews, ICT Đà Nẵng, Người lao động và Dân Trí) - tha thiết đề nghị. Không những thế, lúc chịu thúc ép quá, phải đứng trước các ống kính, nhân vật cũng nhắm nghiền mắt lại.
(ictdanang) - Sau hơn 2 tháng phát động, chiều 5/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Những gương sáng giữa đời thường” năm 2017, tiến hành tổng kết và trao giải cho 7 tập thể và 18 cá nhân có bài viết, tác phẩm xuất sắc.
(ictdanang) – “Có theo chân chị Dung đến các bản làng xa xôi mới hiểu được nỗi vất vả của những người làm công tác thiện nguyện. Nhưng khi nhìn những nụ cười của các em bé, cụ già sau khi được sẻ chia mới thấy cuộc đời thật ý nghĩa, bao nhiêu nỗi vất vả tiêu tan”. Đó là những chia sẻ của phóng viên Đoàn Lương trong tác phẩm “Cho đi là còn mãi”, vừa đoạt giải nhất cuộc thi viết “Những gương sáng đời thường” do Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức.
(ictdanang) – Với tổng trị giá các giải thưởng lên đến 200 triệu đồng cho 2 nhóm tác phẩm (tác phẩm truyền hình và tác phẩm trên báo in, báo điện tử, báo nói), hoạt động tổ chức Giải báo chí và Bình chọn các tác phẩm báo chí tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng năm 2017 có số lượng giải và giá trị giải thưởng cao nhất từ trước đến nay.
(ictdanang) - Tại buổi Họp báo TP Đà Nẵng quý I năm 2017 vừa diễn ra vào chiều ngày 27/3, ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, một trong 3 vị chủ trì Họp báo cho biết thời gian qua việc một số trang thông tin mạng xã hội ở nước ngoài đề cập đến nhiều thông tin cá nhân của các vị lãnh đạo TP là sai sự thật, việc đó nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của các vị lãnh đạo. Liên quan đến việc một số cơ quan báo chí dẫn lại nguồn của các trang mạng không chính thức ở nước ngoài khi viết về các vụ việc liên quan đến Đà Nẵng thời gian gần đây, Sở cũng đã có văn bản gởi Bộ Thông tin - Truyền thông, Cục báo chí đề nghị có biện pháp xử lý theo thẩm quyền.
    1 2 Trang sau