Ở thành phố Đà Nẵng, có 1 nhóm bạn trẻ đam mê lặn biển, ngắm san hô từ cách đây 10 năm. Câu chuyện trong phim do họ kể lại…
May mắn thoát chết sau tai nạn giao thông, những nạn nhân từng đối mặt giữa lằn ranh sống chết, giờ đang miệt mài với hành trình hồi phục bằng những giọt mồ hôi xen lẫn nước mắt. Và trên hành trình “sống lại” của họ không thể thiếu sự đỡ đần, chăm sóc tận tâm, tận lực của người thân.
20 năm trở thành TP trực thuộc trung ương, Đà Nẵng được biết đến với nhiều quyết sách hợp lòng dân với sự lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt của nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo và sự đồng thuận của người dân TP. Một trong những thành tựu nổi bật được xem là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng phát triển của Đà Nẵng là chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất cho gia đình chính sách, người có công. Đó là mạch nguồn tri ân của thế hệ hôm nay đối với bao thế hệ cha ông lớp người đi trước đã ngã xuống, hy sinh máu xương cho quê hương...
Dự án Làng đại học Đà Nẵng ra đời năm 1996, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 1997. Tuy nhiên, 20 năm sau, dự án LĐH mới chỉ sử dụng chưa tới 1/10 diện tích được duyệt, phần còn lại vẫn nằm trên giấy.
Hàng ngàn hộ dân ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã thoát nghèo bền vững nhờ vào những chủ trương thiết thực của chính quyền địa phương trong suốt những năm qua.
Sơn Trà là địa bàn trọng điểm về du lịch của TP Đà Nẵng. Vậy nên trong những năm qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn quận này đã âm thầm lập nhiều chiến công xuất sắc, giữ gìn sự an bình.
Đến thời điểm này, hầu hết các công trình xây dựng mới, sửa chữa phòng học, đổ bê-tông mái các trường ven biển... trên địa bàn quận Sơn Trà đã hoàn thành thi công, sẵn sàng đón học sinh vào lớp. Nhiều trường tiếp tục được trang bị cơ sở vật chất và diện mạo năm học mới đã sáng bừng.
“Muốn làm tốt công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình thì phải dân vận khéo” - đó là chia sẻ của chị Hồ Thị Bán, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu dân cư số 18 (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), cộng tác viên (CTV) dân số và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Ở tuổi 66, người ta vẫn thấy ông chạy đôn chạy đáo vì công việc chung của địa phương, bất kể mưa hay nắng, chẳng ngại ngày hay đêm.
Vượt qua những gian khó, cô giáo Nguyễn Thị Bảy Tám đã sống như đóa hoa, lặng lẽ tỏa hương thơm cho đời bằng những việc làm bình dị nhưng cao cả.
    1 2 3 4 5 Trang sau