Phòng chống tội phạm cướp giật, trộm cắp, bảo vệ tài sản khách du lịch; tìm trẻ lạc; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường biển… là những công việc mà Đội quản lý trật tự du lịch biển (QLTTDLB) Đà Nẵng vẫn xem như công việc thường ngày của mình, và chính những hành động ấy đang góp phần tạo dựng và lan tỏa "Vẻ đẹp Đà Nẵng", bên cạnh sự hấp dẫn vốn có của những bãi biển nơi đây.
(ictdanang) - Đà Nẵng! Thành phố phát triển năng động của miền Trung! Mới vậy mà đã 20 năm rồi, kể từ lần đầu tiên tôi được đến thăm Đà Nẵng, cũng là lúc thành phố vừa mới gia nhập đội ngũ trực thuộc Trung ương. Lúc ấy, tôi mới chỉ là một học sinh 13 tuổi được theo gia đình du lịch. Vâng, 13 tuổi thì biết gì về sự bứt phá ngoạn mục ấy, chỉ biết rằng trên khuôn mặt của ba tôi, một kỹ sư xây dựng ảnh lên sự hào hứng và niềm hy vọng về một vùng đất đô thị hóa mới sẽ phát triển mạnh mẽ, sẽ đưa thành phố biển này trở thành một đô thị hiện đại, có đầy đủ tiện ích cho cuộc sống và thu hút du lịch, đầu tư. Tôi có may mắn được đến Đà Nẵng nhiều lần và có thời gian học tập tại đây hơn 1 năm. Mỗi khi quay lại, Đà Nẵng đều gây cho tôi sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng.
Vào mỗi chiều, du khách tham quan Sơn Trà thỉnh thoảng lại bắt gặp người đàn ông cưỡi chiếc xe máy cũ dạo quanh con đường bao bọc bán đảo, mắt anh chăm chú ngó nghiêng như thể đang tìm kiếm vật gì đánh rơi. Chốc chốc, anh dừng xe, gạt chân chống, nhảy xuống, cầm chiếc túi nilon mang theo tiến lại nhặt nhạnh những vỏ chai lọ, bao bì vương vãi dọc đường rồi rồ ga đi tiếp.
Trong hai tháng diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017, người dân và du khách Đà Nẵng đã được đắm chìm trong những màn pháo hoa rợp màu sắc trên bầu trời sông Hàn thơ mộng. Nhưng hậu pháo hoa, ít ai biết rằng dưới mặt đất cũng có hàng chục bạn trẻ âm thầm với nhiều việc làm đẹp đường phố, ấm tình người không kém những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng.
Cảm hứng trong cuộc sống cũng giống như gia vị trong ẩm thực, không thể thiếu. Cách mà thiên nhiên Sơn Trà mang đến cảm hứng cho những con người trong câu chuyện dưới đây, có thể ví như một sự nêm nếm đầy sáng tạo, đưa đến những cảm xúc mới mẻ và thăng hoa theo cách riêng có của Sơn Trà.
(ictdanang) - Hướng đến việc nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về môi trường nói chung và chủ đề “Đà Nẵng - Thành phố môi trường” trên báo chí từ đó nâng cao nhận thức và hành động của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền thành phố về nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay; Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức Giải báo chí tuyên truyền về chủ đề “Đà Nẵng - Thành phố môi trường”.
(ictdanang) - Cuộc bình chọn nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện APEC năm 2017 và hình ảnh, vị thế quốc tế của Việt Nam, TP Đà Nẵng; tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và các sự kiện quan trọng của thành phố. Đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí tham gia vào việc tuyên truyền Năm APEC 2017.
TP Đà Nẵng vừa ban hành Đề án giảm số lượng phương tiện tàu cá, thuyền thúng gắn máy loại công suất nhỏ hơn 20 CV giai đoạn năm 2016 - 2020, với tổng kinh phí khoảng 23 tỷ đồng nhằm hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề, đầu tư thuyền lớn để vươn khơi bám biển. Tuy nhiên, nhiều ngư dân chưa mặn mà đón nhận.
Đầu xuân, bỏ lại những ồn ào phố thị, ngồi nhâm nhi chén trà trong một căn nhà nhỏ ở vùng biển Mân Thái, thành phố Đà Nẵng, tôi được nghe nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ kể về đời mình, được "sống chậm" với những nỗi niềm, đam mê của ông về tình yêu thạch ảnh, diệp ảnh. Đó là mối nhân duyên nghệ thuật mà ông đã nhọc nhằn mưu sinh để tìm đến, và nó sẽ theo ông trọn cuộc đời.
(ictdanang) - Việc bình chọn nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân dân TP về công tác phòng ngừa và đấu tranh đẩy lùi tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục nâng cao chất lượng an sinh xã hội.
    1 2 3 Trang sau