Những năm qua, Đà Nẵng thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước đến làm ăn, kinh doanh, tạo ra sản phẩm cho xã hội, đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách và giải quyết việc làm cho lao động địa phương cũng như các vùng lân cận. Năm 2018 được xác định là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”; theo đó, thành phố tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp (DN) nhằm xây dựng môi trường đầu tư bền vững.
Theo báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm 2017, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Đà Nẵng tụt xuống hạng 2, sau 4 năm liên tiếp dẫn đầu cả nước. Mặc dù luôn nằm trong nhóm “Rất tốt”, nhưng mức độ tăng trưởng điểm số của Đà Nẵng qua các năm vẫn nằm trong nhóm cuối.
Từ một thành phố trực thuộc tỉnh với cơ sở hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu, sau khi chia tách từ tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 1997; đặc biệt, 15 năm sau khi Bộ Chính trị (khóa IX) ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Đà Nẵng đã có những thành quả nổi bật và đáng tự hào trên lĩnh vực kinh tế.
“Chăn dắt” bóng hồng - nghề hót không chỉ riêng cánh đàn anh có máu mặt mà cả với những nữ nhi có bề dày dấn thân vào chốn ăn chơi thác loạn. Theo nghề nhờ thời vận kiểu... sống lâu lên lão làng, ngày qua ngày họ sống dựa vào phần trăm “hợp đồng” nhậu thuê, chăn gối của đàn em với đại gia hầu bao rủng rỉnh. Nhưng, có được thời khắc hào nhoáng, họ cũng từng đánh đổi cuộc đời mình bằng chuỗi ngày dài bạc bẽo: Làm đàn em cho băng nhóm “tay phượng, mình rồng”…
Mượn công nghệ kinh doanh vận chuyển khách, Grab, Uber không còn xa lạ đối với người dân các thành phố lớn, trong đó có Đà Nẵng. Loại hình kinh doanh cũng đang gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn, chưa có câu trả lời cuối cùng. Vậy Grab, Uber hoạt động ra sao, được ai cho phép và có lợi ích gì cho xã hội, cho sự phát triển của đất nước? P.V Báo Công an TP Đà Nẵng vào cuộc tìm hiểu.
Người dân đang cảm thấy lo lắng sau hàng loạt vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp trên địa bàn cả nước. Bên cạnh nguyên nhân khách quan trong công tác quản lý nhà nước thì sự chủ quan của người dân, hộ kinh doanh đang là thực tế khá rõ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Tại Đà Nẵng, nhóm phóng viên chúng tôi đã ghi nhận hiểm nguy liên quan đến hỏa hoạn đang rình rập khắp nơi, có thể xảy ra bất cứ lúc nào...
Các doanh nghiệp cùng với chính quyền Đà Nẵng đang tìm kiếm những giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong chuỗi cung ứng tại thành phố này.
Gần 2 năm nay, Hội Nông dân (ND) phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) vận động thành công gần 70 hộ dân tham gia sản xuất rau an toàn thông qua thành lập Tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn Hòa Hải (gọi tắt là Tổ hội). Qua đó, cung cấp một lượng lớn rau, củ, quả an toàn cho người tiêu dùng trên toàn thành phố và một số tỉnh lân cận; giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm người dân.
Công nhân tuần đường trên cung đường đèo Hải Vân, không ai là không thuộc nằm lòng câu ca: “Gió hầm 3, ma Hòa Khánh”. Ngần ấy đủ để hình dung được sự heo hút, khó khăn hiểm trở trên cung đường mà nghề đi tuần phải đối mặt mỗi đêm, mỗi ngày…
Đến với đội huấn luyện chó nghiệp vụ của Phòng Tham mưu, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng trong những ngày chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018, chúng tôi được mục sở thị tinh thần hăng say luyện tập, khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống của những chiến sỹ biên phòng và đội chó nghiệp vụ tinh nhuệ được gọi với cái tên yêu mến là “Biệt đội cảnh khuyển.”
    1 2 3 4 5 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11