(ictdanang) - Sáng nay 6/2/2017, UBND quận Hải Châu đã tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận, ông Lê Anh gửi gắm: Hải Châu phải là một quận “Xanh từ công sở, từ nơi làm việc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức đến xanh ở nhà trường và các khu dân cư, trước nhà mỗi hộ dân cũng đều phải xanh. Rồi trước trụ sở, hội sở, nơi làm việc của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp cũng phải xanh”.
(ictdanang)– Tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vừa qua đạt 260.523 lượt, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm Bính Thân - 2016 (dù thời gian nghỉ Tết năm nay là 7 ngày ít hơn 2 ngày so với Tết năm trước). Trong đó, khách quốc tế là 103.482 lượt, tăng 30,6%, khách nội địa đạt 157.041 lượt, tăng 9,9% so với cùng kỳ. Điều đáng mừng nữa, là lượng khách tham gia trải nghiệm dịch vụ du lịch đường sông đã đạt gần 6.500 khách trong 7 ngày Tết. Riêng lượng khách trong 3 ngày 30 tháng Chạp, mùng 1, mùng 2 Tết là 2.829 khách.
(ictdanang)- Trong không khí hân hoan, ngập tràn những niềm vui của ngày đầu năm mới âm lịch thiêng liêng, sáng nay 28/1, mùng Một Tết Đinh Dậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến trụ sở Thành uỷ thăm và chúc Tết Đảng bộ - Chính quyền và Nhân dân Đà Nẵng. Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP, Bí thư Thành uỷ, CHủ tịch HĐNDTP Nguyễn Xuân Anh, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Võ Công Trí, Chủ tịch UBNDTP Huỳnh Đức Thơ, cùng các ông,bà trong Ban Thường vụ, HĐND, UBNDTP, UBMT Tổ quốc Việt Nam TP đã trân trọng đón Thủ tướng đến thăm, chúc Tết.
(ictdanang)-Tính đến 12 giờ trưa ngày 26/1/2017 (29 tháng Chạp), các tuyến đường trang trí chào đón năm mới Đinh Dậu trên địa bàn Đà Nẵng đều đã được hoàn thành, mang đến một khí sắc tưng bừng, tươi tắn hơn cho thành phố.
(ictdanang) – Sáng nay (22/1/2017), tại quảng trường Nhà hát Trưng Vương, UBNDTP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ xuất quân và biểu dương lực lượng tấn công các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trên địa bàn. “Xây dựng Đà Nẵng trở thành một TP an bình, văn minh hiện đại, “TP 4 AN” luôn là kỳ vọng của Chính quyền và Nhân dân Đà Nẵng. Để có được điều đó, cùng với phát triển kinh tế-xã hội thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, luôn là một nhiệm vụ trọng tâm, mang thính thường xuyên, liên tục, đòi hỏi tất cả các cấp, các ngành, địa phương, và mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay góp sức thực hiện. Năm 2017, là Năm đầu tiên, Đảng bộ-Chính quyền và Nhân dân Đà Nẵng thực hiện chương trình “TP 4 AN” và cũng là Năm TP đăng cai tổ chức “Tuần lễ cấp cao APEC” – một vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với tất cả chúng ta.
(ictdanang) – Theo quy hoạch sẽ có 2 bãi. Một bãi trên đường chính là phố Bạch Đằng (kéo dài tư Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm pa đến ngã ba Quang Trung-Bạch Đằng), trên vệt này đáp ứng cho 100 xe đậu đỗ. Bãi còn lại nằm ở ngã tư Bùi Dương Lịch và Trần Thánh Tông, có khả năng đậu đỗ 6 xe ôtô , 20 xe gắn máy. Hệ thống thanh toán dịch vụ thông minh của 2 bãi cho phép khai thác các ứng dụng ngay trên điện thoại dộng.
(ictdanang) - Tối 14/1, Cung Thiếu nhi phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đêm Chung kết Hội thi “Tỏa sáng tài năng tuổi thơ”.
(ictdanang)- Chương trình Danang Guitar Concert 2017 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ tối chủ nhật 15/1/2017, đáp ứng sự mong đợi của công chúng yêu dòng nhạc cổ điển và thanh âm đặc trưng của Tây ban cầm. Danang Guitar Concert lần này do DREAM OASIS MUSIC CENTER đứng ra tổ chức.
(ictdanang)- Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ (1/1/1997 - 1/1/2017), kỷ niệm 20 năm thành lập Quận Hải Châu (23/01/1997 - 23/01/2017), hôm nay, 7/1/2017, Quận ủy-HĐND-UBND-UBMT Tổ quốc Việt Nam Quận Hải Châu đã tổ chức Lễ khánh thành “Công trình tái dựng Bia di tích lịch sử cách mạng Phòng tuyến Cổ viện Chàm và Đồn Võ Tánh”. Nằm trong khuôn viên ngã tư Trần Phú-Nguyễn Văn Linh, được thực hiện bằng chất liệu đá hoa cương 3 màu đỏ, vàng và trắng trên nền đế đen, có thiết kế chân phương, không cầu kỳ; "Bia di tích lưu niệm Trung đoàn 96 và Đồn Võ Tánh" đã làm tăng thêm nét đẹp cảnh quan, tạo điểm nhấn kiến trúc uy nghi cho khu vực khuôn viên Cầu Rồng. Đặc biệt nơi đây, trong những ngày sắp tới, sẽ là điểm đến đầy ý nghĩa cho các hoạt động giáo dục truyền thống trên địa bàn Quận Hải Châu.
(ictdanang)- Tối qua (5/1/2017), Liên hoan Giọng hát hay học sinh, sinh viên năm 2017 đã chính thức khép lại. Từ thành công và một số hạn chế khách quan, Liên hoan đã thu hoạch thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý về chuyên môn.
    1 2 3 4 5 Trang sau