(ictdanang) - Tết đã qua được hơn nửa tháng nhưng trong tủ lạnh của nhiều hộ gia đình, thức ăn từ ngày tết, hoặc thậm chí là từ trước tết vẫn còn rất nhiều. Nhiều người nội trợ tin rằng thức ăn đông lạnh luôn an toàn và đã đông lạnh thì bao lâu sau sử dụng cũng được nên cứ vô tư tích trữ. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy.
(ictdanang) – Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm đang dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài việc tăng cường giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất trên địa bàn của các cơ quan chức năng; người tiêu dùng cần một giải pháp thông minh, tiện lợi để chủ động quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của bản thân và gia đình. Việc quét mã QR code trên thực phẩm là một phương pháp đang được đông đảo người tiêu dùng sử dụng.
(ictdanang) - Hôm nay 3/1/2017, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng đã cùng đại diện các ban ngành hữu quan trực tiếp thị sát tình hình triển khai Quyết định số 35 (ngày 2/11/2016) về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
(ictdanang) - Chiều ngày 23/12/2016, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký thỏa thuận hợp tác, cung ứng nông sản an toàn cho TP Đà Nẵng giai đoạn từ năm 2017 – 2020.
(ictdanang)- “Chúng ta đã khởi động chuẩn bị cho nhiều sự kiện lớn sẽ diễn ra trong năm 2017 trên khắp đất nước. Trong đó, Đà Nẵng đang là thu hút sự chú ý nhiều nhất, bởi Tuần lễ cấp cao của Diễn đàn APEC XXV-2017 sẽ diễn ra ở Thành phố xinh đẹp và mến khách này. Vậy một trong những việc cần làm ngay và kiên trì làm, là tiếp tục giữ cho Đà Nẵng có được một môi trường an toàn cao về thực phẩm. Lâu nay mình làm tốt thì bây giờ càng phải tốt hơn, không chủ quan. Nếu có sự cố gì, thì chẳng còn ai dám đến với mình nữa đâu….
(ictdanang) - Sau 1 tuần mưa lũ khiến nguồn cung ứng rau xanh cho Đà Nẵng bị ách tắc, bắt đầu từ hôm nay 20/12/2016, các chợ đầu mối và khu vực trung tâm Đà Nẵng đã nhập được rau trở lại. Giá rau xanh thị trường vì vậy bắt đầu bình ổn.
Ngày hôm qua 14/12/2016, các Đại sứ quán Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển đã cùng hợp tác tổ chức sự kiện Diplohack đầu tiên tại Việt Nam, với chủ đề “Niềm tin trong chuỗi thực phẩm”. Thông điệp được các nhà ngoại giao nhấn mạnh qua sự kiện này, là mọi người cần quan tâm đến câu hỏi: “Ai là nhà cung cấp thực phẩm mà chúng ta có thể tin tưởng?”.
    1 2 Trang sau