(ictdanang) –Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần VII, dành cho cụm các trường Đại học và Cao đẳng, các Trung tâm khởi nghiệp tại địa bàn Đà Nẵng vừa diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/4/2018. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai Diễn đàn.
(ictdanang) – “Xây dựng TP thông minh là chủ trương xuyên suốt, nhất quán và dài hạn của TP, trong đó sự tham gia của người dân đồng hành cùng với chính quyền TP là rất quan trọng. TP trân trọng và mong muốn tiếp tục nhận được những hiến kế xây dựng TP thông minh của người dân” - Một trong những nội dung được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng Nguyễn Quang Thanh đề cập trong bài trả lời phỏng vấn ICT Đà Nẵng.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ “Gặp gỡ Hoa Kỳ” – sự kiện thường niên do Bộ Ngoại giao và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra chiều ngày 5/3/2018 tại TP Đà Nẵng, chủ đề “Thành phố thông minh” (1 trong 4 chủ đề của cuộc gặp gỡ) đã được các diễn giả đóng góp đầy trách nhiệm, hướng đến một tầm nhìn hiện thực cao cho mục tiêu quan trọng này.
(ictdanang) – Ngày 24/2, tại Đà Nẵng đã diễn ra chuỗi hội thảo khoa học quốc tế gồm: “Kinh doanh điện tử và ứng dụng” lần thứ 1, năm 2018 (gọi tắt là ICEBA 2018) và “Kinh tế học quản trị và Quản trị Marketing” lần thứ 7, năm 2018 (gọi tắt là CEBMM 2018). Đại học Đông Á cùng Trung tâm nghiên cứu và phát triển kinh tế quốc tế (IEDRC, trụ sở tại Hồng Kông) là hai đơn vị đồng tổ chức.
(ictdanang)– Ngày 3/2/2018, Trường Đại học Đông Á cùng Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS), Hiệp hội Công nghệ thông tin và Quản lý quốc tế (IITAMS) đã đồng tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Quản lý” (gọi tắt là ITAM). Đây cũng là phiên hội thảo khoa học quốc tế chuẩn bị cho kỳ họp chung về chủ đề “Tương lai Châu Á”.
(ictdanang) - Nối tiếp thành công của Hội thảo “Công nghệ xây dựng tiên tiến hướng đến phát triển bền vững" (ATCESD) lần I và II; Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã tiếp tục tổ chức ATCESD lần III.
(ictdanang) - BIM đã được nhiều quốc gia áp dụng và được đánh giá sẽ là xu hướng công nghệ chủ đạo của ngành giao thông vận tải, xây dựng trong tương lai. Công nghệ thông tin và truyền thông là nền tảng cơ sở dữ liệu và kiến trúc của BIM. Với BIM, chúng ta chủ động hoàn toàn trong lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các các dự án tòa nhà, hạ tầng, thiết bị hay tài nguyên thiên nhiên. Ở đây có 2 yếu tố mà công trình, dự án cũng như dư luận xã hội đều quan tâm: Tính minh bạch và độ bền vững.
(ictdanang) – 80 Nhà khoa học, giới nghiên cứu và Giảng viên đến từ 28 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện cùng 9 doanh nghiệp trên khắp cả nước đã có mặt tại Đà Nẵng, chia sẻ tầm nhìn, trao đổi học thuật với chủ đề quan tâm chung “Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp” trong bối cảnh tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0.
(ictdanang)- Ngày 1/12, Diễn đàn Giáo dục năm 2017 do Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng cùng Nhóm các Trường Đại học, Công ty Nhật Bản đồng tổ chức đã chính thức diễn ra tại Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng.
(ictdanang) – Ngày nay, “Du lịch thông minh” đã trở thành cụm từ, mô tả việc ứng dụng kỹ thuật mới như hình thức cảm biến, công nghệ xử lý dữ liệu lớn, các cách thức mới để kết nối và trao đổi thông tin (IoT, RFID, NFC) trong lĩnh vực du lịch. Các ứng dụng, các giềng mối tương tác này cho phép biến đổi các dữ liệu số, trở thành các sản phẩm thực tế, có giá trị, đem lại phong cách quản lý mới. Đặc biệt nâng cao khả năng kinh doanh mới của các nhà cung cấp dịch vụ cũng như các trải nghiệm mới cho khách du lịch.
    1 2 3 Trang sau