(ictdanang) - Hiệp hội kỹ năng nghiệp vụ Nhật Bản vừa tổ chức lễ trao chứng chỉ kỳ thi Thư ký Nhật Bản lần 3 ở khu vực Đà Nẵng trong chiều nay 19/3/2017. Có 9 bạn trẻ đã được nhận các chứng chỉ này, trong đó có 8 bạn ở cấp độ 3 và 1 bạn đạt cấp độ 2.
(ictdanang)– Mã nguồn mở (OSS - Open Source Software) vẫn luôn được xem là xu thế phát triển tất yếu trong bối cảnh thị trường công nghệ thông tin thế giới đầy tính cạnh tranh hiện nay. Mã nguồn mở đã và đang mang đến ngày càng nhiều cơ hội nghiên cứu, cải tiến, phát triển phần mềm, đặc biệt là cơ hội khởi nghiệp ở lĩnh vực phần mềm mã nguồn mở đối với sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT).
(ictdanang) – Được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, hôm nay 13/3, “Ngày hội Triển lãm Du học Đài Loan 2017”, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng (với sự có mặt của đại diện 40 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan), đã chính thức diễn ra tại Đại học Duy Tân. Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã dến dự.
(ictdanang) - Sáng ngày 4/3, tại Đà Nẵng, Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 9 lần thứ nhất Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra, với sự có mặt đủ 5 thành viên là Sở Giáo dục và Đào tạo 5 thành phố lớn trực thuộc Trung ương: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Hải Phòng, và Đà Nẵng.
(ictdanang) – Như chúng tôi đã thông tin cùng độc giả, ngày 24/2/2017, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tương Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác về thăm và làm việc chuyên đề với Đại học (ĐH) Đà Nẵng. Một trong những nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đồng thuận cao ủng hộ là cho phép ĐH Đà Nẵng xúc tiến thành lập 3 trường ĐH thành viên mới. Để quý độc giả hiểu rõ hơn đó là những ĐH nào, chúng tôi xin trích giới thiệu phát biểu báo cáo Thủ tướng (tại buổi làm việc ngày 24/2/2017) của GS.TS Trần Văn Nam – Chủ tịch Hội đồng ĐH vùng, Giám đốc ĐH Đà Nẵng.
(ictdanang) – Hệ thống Giáo dục Chất lượng cao (CLC) Sky-line và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai “Chương trình đổi mới dạy và học Tin học”. Theo biên bản ghi nhớ, vừa được chính thức ký kết hôm 21/2/2017, IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Sky-line tổ chức thi các chứng chỉ Tin học theo chuẩn quốc tế (*).
(ictdanang)– “Trong tổng số 495 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân nhận bằng tốt nghiệp sáng ngày 18/2/2017, có 21 kỹ sư chất lượng cao lớp 12DCLC, chuyên ngành Kỹ thuật điện điện tử. Là các kỹ sư được đào tạo chuyên môn sâu về kỹ thuật điều khiển tự động hóa, hệ thống điện và điện công nghiệp, nguồn nhân lực này có khả năng thích nghi cao với vị trí tham gia điều độ hệ thống điện, vận hành các máy móc thiết bị sản xuất có hàm lượng tự động hóa cao ở sân bay, các khu công nghiệp. Nguồn nhân lực này hoàn toàn phù hợp với yêu cầu đột phá của Đà Nẵng trong phát triển với 2 ngành mũi nhọn là công nghệ cao và công nghiệp công nghệ thông tin CNTT)” – TS Phan Minh Đức, Trưởng phòng, Phòng Đào tạo trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) nhấn mạnh.
(ictdanang) – Ý tưởng của những người xây dựng mô hình đào tạo này được khơi nguồn từ phát biểu của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (trong dịp Chủ tịch đến dự và tham gia ấn nút mở cửa, khai trương Tòa nhà FPT Comlex, 22/4/2016): "Tôi muốn các chú bé chăn bò cũng có cơ hội vào đây làm việc !". Ngoài ra, mô hình đào tạo này còn cho phép tận dụng nguồn nhân lực đã có trình độ về chuyên môn sâu về ngoại ngữ, có thể “chuyển ngành” gia nhập vào đội ngũ lập trình viên, kỹ sư CNTT…
(ictdanang) – “Đảm bảo chất lượng giáo dục là công cụ quan trọng để gia tăng quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của khu vực Đông Nam Á. Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục AUN-QA mà Quý Trường đạt được, đã chứng nhận rằng, 2 chương trình này hoàn toàn có khả năng thực hiện các tiêu chuẩn mong đợi từ chính người học. Tôi hy vọng rằng các chương trình này sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc trong chuyên môn sâu và sẽ được công nhận trên phạm vi quốc tế” - PGS.TS. Nantana Gajaseni, Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường Đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network) đã chia sẻ như trên tại một sự kiện vừa diễn ra sáng nay tại Đà Nẵng.
(ictdanang)– Đó là tâm sự của 2 bạn Đào Thị Thu Thảo và Trần Đức Minh, tân học viên lớp Thiết kế đồ họa - khóa 04 do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (DNICT-thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng) chiêu sinh, đào tạo. Khóa học vừa khai giảng tối qua 7/2/2017.
(ictdanang)– 19 Tiến sỹ; Thạc sỹ và Bác sỹ hiện đang công tác tại Bệnh viện (BV) Đà Nẵng và BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã được Khoa Y Dược – Đại học (ĐH) Đà Nẵng chính thức bổ nhiệm vào các chức danh quản lý, gồm Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm bộ môn; Trưởng Phân môn và Cán bộ giảng dạy lâm sàng.
ictdanang) – Đại học Duy Tân và Sheraton Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa chính thức ký kết hợp tác về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, một chương trình tuyển dụng của Khu nghỉ dưỡng Sheraton Hội An - Tam Kỳ cũng diễn ra trong ngày hôm nay với hơn 200 vị trí tuyển dụng. Các bộ phận gồm kỹ thuật, lễ tân, nhà hàng, bếp, buồng phòng, giải trí, an ninh,...đều có nhu cầu nhân sự.
(ictdanang) – Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc 2017 vừa diễn ra tại trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng từ ngày 10/1 đến ngày 15/1 đã góp phần thắt chặt thêm mối giao lưu học thuật, văn hóa Việt - Hàn.
    1 2 3 4 5 Trang sau