(ictdanang) - Thứ bảy (15/4) này, Sioux sẽ mang đến cho các bạn trẻ yêu công nghệ cơ hội tiếp cận những kiến thức bổ ích, phương pháp làm việc hiệu quả trong môi trường công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, nguồn cảm hứng bất tận đến từ những câu chuyện của các diễn giả có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ... qua sự kiện “Hot-or-Not 2017” với chủ đề "Taking you forward".
(ictdanang)-Ý tưởng về một “Simple Watch” dành riêng cho người già của bạn Lê Văn Đây - sinh viên (SV) khoa Cơ khí, trường Đại học (ĐH) Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học - Famelab 2017”.
(ictdanang) - Nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các doanh nghiệp về cả chất lượng và số lượng, chiều ngày 30/3, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị “Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về khoa học và công nghệ”, cung cấp các thông tin, chính sách hỗ trợ thiết thực đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
(ictdanang) - Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, thông qua mở rộng hoạt động đào tạo “Khởi sự kinh doanh”, ngày 29/3/2017, đã diễn ra phiên khai mạc “Khóa huấn luyện đào tạo khởi nghiệp dành cho Cán bộ (CB) quản lý; Giảng viên” “MASTERING THE CRAFT OF TEACHING ENTREPRENEURSHIP”.
(ictdanang) – Đó là thông điệp mà lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gửi gắm đến các Đoàn viên, thanh niên tại diễn đàn Đối thoại tháng 3 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp” do Sở Nội vụ và Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức sáng ngày 29/3.
(ictdanang) - Chứng kiến rất nhiều những em nhỏ bị khuyết tật, mất toàn bộ hoặc một phần cánh tay gây khó khăn trong sinh hoạt và thiệt thòi trong cuộc sống, nhóm Chế tạo Robot (Robotica), thuộc Trung tâm Điện-Điện tử (CEE) Đại học (ĐH) Duy Tân Đà Nẵng đã lập một dự án mang tên “Cánh tay tobot cho người khuyết tật”. Sau 4 tháng miệt mài nghiên cứu, chế tạo và hoàn thiện sản phẩm (là 2 cánh tay “Robot”), ngày 2/3 mới đây, nhóm đã có chuyến công tác về tận huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, trao tặng và tận tay lắp ráp (vào cơ thể người nhận) là 2 em học sinh Phan Trọng Hiếu, Trần Đăng Khoa. Niềm vui của những bậc làm cha, làm mẹ và người thân trong gia đình thật không thể nào diễn tả hết.
(ictdanang) - Chiều ngày 13/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm trường Đại học FPT (Hà Nội) và có cuộc trò chuyện ý nghĩa với các sinh viên Công nghệ thông tin đang theo học tại đây. ICT Đà Nẵng tổng hợp và trích dẫn một số chia sẻ ý nghĩa trong nội dung trò chuyện của Phó Thủ tướng, với mong muốn lan tỏa những gởi gắm này đến nhiều hơn nữa những sinh viên trên khắp cả nước, đặt biệt là tại thành phố Đà Nẵng, nơi Công nghệ thông tin ngày càng khẳng định vị trí quan trọng đối với quá trình phát triển của thành phố, và cũng ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, gắn bó với chuyên ngành này.
(ictdanang) - Ngày hội Giao lưu ngôn ngữ thành phố Đà Nẵng lần thứ I sẽ chính thức khai mạc vào ngày 21/1/2017 tại Trường THPT Phan Châu Trinh.
(ictdanang)– Ngày 9/1/2017, đã diễn ra phiên làm việc đầu tiên của Hội nghị quốc tế với chủ đề “Công nghệ tiên tiến trong xử lý tín hiệu, viễn thông và máy tính-2017 (International Conference on Recent Advances on Signal Processing, Telecommunications & Computing – viết tắt là SigTelCom 2017). Đại học Duy Tân, Quỹ Newton Institutional Link, Hội đồng Anh và Hiệp hội Điện-Điện tử Mỹ (IEEE) là các cơ quan đồng tổ chức sự kiện này. Tham dự SigTelCom 2017, có 56 đại biểu đến từ 11 quốc gia gồm: Nhật Bản, Vương quốc Anh, Trung quốc, Mỹ, Malaysia, Hàn Quốc, Ấn độ, Canada, Pháp, Úc và Việt Nam.
    1 2 3 4 5 Trang sau