(ictdanang) - Phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định "Nhân loại không còn nhiều tài nguyên tự nhiên để khai thác và Việt Nam cũng vậy, nhưng chúng ta lại có thứ tài nguyên vô tận, đó chính là sự sáng tạo của con người, của chính tiềm năng trong mỗi chúng ta".
(ictdanang) – Ngày 30/11, trong khuôn khổ “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia 2018” (Techfest 2018), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức “Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST”. Trao đổi tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Startup nên nghĩ lớn, nghĩ khác nhưng đừng quên cụ thể, thiết thực!”
(ictdanang) - Người ta vẫn bảo, đi một ngày đàng học một sàng khôn, tôi may mắn hơn, đi hai tuần liền, nên chắc chắn khôn không thể bỏ sàng, mà phải bỏ vali đem về mới đủ. Vinh dự được là một trong 26 người trên toàn thế giới đến được với Israel đợt này để tham gia khoá đào tạo về “Phát triển hệ sinh thái cho khởi nghiệp” của Israel do Cơ quan phát triển quốc tế Israel - MASHAV tổ chức, tôi đã mang về được khá nhiều "vốn liếng" để nhìn về hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đà Nẵng, nơi tôi sinh sống và làm việc. Ở đây, tôi chưa bàn về Đà Nẵng, mà muốn bạn đọc có cái nhìn về khởi nghiệp Israel, thông qua những cảm nhận mà cá nhân tôi thu hái được.
(ictdanang) - Chiều 29/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo và huấn luyện nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, cán bộ nguồn của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực miền Trung (nằm trong khuôn khổ Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”) với sự tham gia của gần 30 cán bộ quản lý hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Bình.
(ictdanang) – Đó là thông điệp ý nghĩa mà ông ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam mong muốn gửi gắm đến các bạn trẻ Đà Nẵng tại buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Vùng đất sáng tạo” do Đại sứ quán Israel phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức vào chiều ngày 27/11.
(ictdanang) – Các ý tưởng được được lựa chọn trình bày và triển lãm tại Ngày hội công nghệ Demoday cho thấy sự nghiên cứu, đồng hành và “vào cuộc” mạnh mẽ của cộng đồng công nghệ trẻ với những vấn đề liên quan đến việc xây dựng TP thông minh tại Đà Nẵng.
(ictdanang) – “Khởi nghiệp không phải là điều gì quá to tát, mà là câu chuyện xuất phát từ niềm đam mê trong chính mỗi người. Tuy nhiên, từ ý tưởng đến việc tạo ra sản phẩm và đưa được sản phẩm ra thị trường, ứng dụng vào cuộc sống là cả một quá trình dài nghiên cứu, phát triển, kết nối và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Bởi bài toán thương mại hóa sản phẩm của các dự án khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng”.
(ictdanang) – Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng y tế cộng đồng và bước đầu hình thành hệ sinh thái y tế trong TP thông minh tại Đà Nẵng, tối ngày 14/11, Liên minh y tế mang tên HM Group (HMG) đã chính thức ra mắt với sự tham gia ban đầu của 5 thành viên: Homecares, iKure, INNOTEK, Job Links và AT Group.
(ictdanang) - Sau hơn 1 tháng tuyển chọn theo nhiều tiêu chí đề ra, sáng 13/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình ươm tạo khóa VII. Trong đó, nhằm đặt trọng tâm vào phát triển năng lực của sáng lập viên và quy trình khởi nghiệp tinh gọn, DNES chính thức áp dụng Chương trình ươm tạo phiên bản 1.1 vào khóa VII lần này cùng các tính năng mới phù hợp hơn với đặc điểm, nhu cầu của các dự án khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.
ictdanang) – Hai sân chơi, ngày hội lớn trên lĩnh vực Sáng tạo – Khởi nghiệp sẽ cùng “bùng nổ” tại TP Đà Nẵng vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 này với chuỗi hoạt động bổ ích, hấp dẫn. Một sự kiện mang tầm khu vực và một sự kiện mang tầm Quốc gia, cả hai được kỳ vọng sẽ cùng hòa nhịp để mang đến cho cộng đồng lập trình viên, khởi nghiệp những giá trị hữu ích và bền vững.
    1 2 3 4 5 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11