(ictdanang) – Sau 8 giờ tranh tài (cùng thời gian với điểm thi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh), vào lúc 18 giờ chiều ngày 4/11, vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2017, do Đại học Duy Tân đăng cai, đã tổng kết, trao giải và bế mạc. Đây là năm thứ X “Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức tại Việt Nam (và là năm thứ IV được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia).
(ictdanang) - GDG DevFest MienTrung 2017 với cuộc thi Hackathon và Demoday do nhóm cộng đồng Google Developer Group tổ chức đã chính thức quay lại và khởi động tại Đà Nẵng với mục tiêu vun đắp một cộng đồng vững mạnh và tạo ra những giá trị thực sự dành cho lập trình viên và sinh viên ngành công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn.
(ictdanang) – Như ictdanang đã thông tin đến độc giả, qua vòng sơ loại với sự tham dự của 9 đội thi, đến từ các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng (ĐHĐN), tối ngày 22/10/2017, tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng, 6 đội tuyển xuất sắc gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công nghệ và Khoa Y Dược đã tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC 2017”.
(ictdanang)- Chiều ngày 20/10/2017, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức Lễ kỉ niệm 1 năm DNC Coworking Space và khai giảng khóa 4, dành cho các dự án khởi nghiệp chính thức tham gia vào DNES.
(ictdanang) – Ngày 12/10, tin từ Sở Giáo dục – Đào tạo TP Đà Nẵng và gia đình em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, bức thư em gởi Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc sau khi dành được Giải Nhất tại Việt Nam, đã tiếp tục đoạt Giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU Quốc tế lần thứ 46.
(ictdanang)- Với chủ đề “Hóa học xanh” (Productively Chemlab), ngày 8/10, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đã diễn ra "Ngày hội Robothon TP Đà Nẵng 2017", do Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, Công ty Cổ phần DTT Eduspec – Học viện STEM, cùng các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn, phối hợp tổ chức.
(ictdanang) - ACM-ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu. Năm học 2016-2017, bạn Nguyễn Tấn Bảo, sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã xuất sắc giành giải nhì ACM-ICPC Việt Nam và giải ba ACM-ICPC Châu Á. Phóng viên ICT Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ và ghi nhận những chia sẻ thú vị của Bảo về cuộc thi cũng như hành trình theo đuổi đam mê này.
(ictdanang) - Với chủ đề "Sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0", buổi hội thảo chiều ngày 23/9 đã thu hút đông đảo các bạn trẻ và cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng tham dự. Ngoài những giới thiệu cơ bản về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo và thành phố thông minh; hội thảo đã thực sự "nóng lên" qua những chia sẻ vô cùng gần gũi, thiết thực từ diễn giả là một nhà khởi nghiệp thành công,q một doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn.
(ictdanang) - Trại hè Nghiên cứu khoa học Quốc tế lần thứ 3 tại Đà Nẵng (với sự tham gia của hơn 50 Thạc sĩ trẻ trên mọi miền Tổ quốc và các bạn trẻ đam mê nghiên cứu), diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 30/8/2017; chính là sân chơi” đầy bổ ích và thú vị dành cho các Thạc sĩ chuyên ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ thông tin trong nước.
(ictdanang) – Chiều nay (11/8), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học bang Arizona (ASU) và Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Fablab Đà Nẵng, chính thức khai trương Không gian sáng chế (Maker Innovation Space) thứ II ở Việt Nam, đặt ngay trong khuôn viên Đại học Đà Nẵng (41 Lê Duẩn, Đà Nẵng).
    1 2 3 4 5 Trang sau