(ictdanang)- “Các chủ đề nghiên cứu chính của DNIIT và Trung tâm MIRE (tổ chức thuộc DNIIT) đều tập trung hướng đến IoT (Internet of Things) cùng các ứng dụng liên quan. IoT là một trong những nền tảng phát triển cách mạng công nghiệp 4.0. Hướng hợp tác nghiên cứu này giữa Đại học (ĐH) Đà Nẵng với DNIIT là vô cùng phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới, phù hợp với tiềm lực khoa học sẵn có của ĐH Đà Nẵng và ĐH Nice Sophia Antipolis (Cộng hòa Pháp)” - GS.TS Trần Văn Nam, Chủ tịch Hội đồng ĐH vùng, Giám đốc ĐH Đà Nẵng khẳng định.
(ictdanang) – Thông qua hình thức mua hàng “online”, một đối tượng đã thực hiện rất nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân hiện đang kinh doanh quần áo, phụ kiện qua mạng trên địa bàn TP Đà Nẵng.
(ictdanang) - Xây dựng TP thông minh, hoàn thiện Chính quyền điện tử, trẻ hóa đội ngũ cán bộ... đặt ra cho Đà Nẵng những thách thức to lớn về nguy cơ an toàn an ninh thông tin (ATANTT). Nhận thức được tính cấp thiết của vấn đề, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức hội nghị tập huấn ATANTT cho đoàn viên, thanh niên các cơ quan nhà nước TP Đà Nẵng vào sáng 18/8.
(ictdanang)- “Những xu thế kiến trúc của tương lai đều dựa trên nền tảng công nghệ số và công nghệ môi trường phù hợp. Tuy phần lớn các cấu trúc còn đang ở dạng tiềm năng, nhưng ý tưởng và phương pháp của chúng gợi mở những hướng đi đột phá cho kiến trúc Đà Nẵng và các đô thị trẻ khác. Những xu hướng này sẽ gia tăng sức hấp dẫn và tính cạnh tranh của đô thị trong kỷ nguyên số hiện nay” - TS. KTS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng khoa Kiến trúc, trường Đại học (ĐH) Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) nhấn mạnh trong tham luận khoa học “Những xu hướng kiến trúc trong kỷ nguyên số cho đô thị du lịch Đà Nẵng”.
(ictdanang) - Thay vì dùng Google, chúng ta có thể sử dụng Ecosia, một công cụ tìm kiếm sử dụng lợi nhuận vào việc cung cấp quỹ cho các dự án trồng cây trên khắp thế giới. Hiện nay Ecosia đã trồng được hơn 10 triệu cây, và trung bình cứ 11 giây trôi qua lại có thêm 1 cây mới được trồng thông qua những dự án mà công cụ tìm kiếm này cung cấp kinh phí.
(ictdanang) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình Thiết lập Trung tâm dữ liệu của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thuộc Kiến trúc ứng dụng công nghệ thông tin ngành tại TP Đà Nẵng.
(ictdanang) – Trong tháng 8/2017, Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng sẽ có thêm tiện ích mới, Bưu điện Đà Nẵng – theo yêu cầu – sẽ tiếp nhận yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), sau đó, thay mặt tổ chức/công dân nộp (để giải quyết, xử lý theo yêu cầu)/nhận (trả lại hồ sơ đã được giải quyết, xử lý theo yêu cầu). Tất cả quy trình đều được tiến hành trực tuyến. Sở Thông tin và Truyền thông TP cho biết, một phần mềm dành cho tiện ích mới này cũng đã hoàn thành và sẽ được ứng dụng trong tháng.
(ictdanang) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại một số tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà và bổ sung vào dự án Hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Công an thành phố đang triển khai từ nguồn vận động xã hội hóa của các tổ chức cá nhân ủng hộ và nguồn ngân sách thành phố.
(ictdanang) – Từ nay, người điều khiển và chủ phương tiện giao thông khi vi phạm an toàn giao thông sẽ nhận được tin nhắn thông báo của cơ quan chức năng; người dân muốn phát hiện phương tiện vận tải hoạt động không phép hay công trình xây dựng trái phép gây ảnh hưởng đến đời sống, môi trường, chỉ cần ghi nhận, tra cứu và phản ảnh.
(ictdanang)- Qua Thông cáo báo chí gửi đến các cơ quan truyền thông, chiều ngày 17/7/2017, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng chính thức cho biết, đến nay, Sở và các đơn vị hữu quan TP Đà Nẵng đã tích hợp thành công dữ liệu, thông tin từ máy xếp hàng tự động về Trung tâm xử lý của Cổng Một cửa TP. Các máy trên đặt tại UBND quận Hải Châu, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản – Nhi; và tại Trung tâm Hành chính (gồm 2 máy cung cấp số thứ tự cho tất cả các sở, ban, ngành).
    1 2 3 4 5 Trang sau