(ictdanang) – "Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo cũng như sự phát triển bền vững toàn cầu, trong đó hướng sự quan tâm đến doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ; tập trung hoàn thành mục tiêu Bogor 2020”; đó là những chủ đề bao trùm của 20 kiến nghị quan trọng mà Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) sẽ đệ trình Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.
(ictdanang) - Sáng ngày 1/11, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Đà Nẵng cho biết, sau khi làm việc với Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech (Đà Nẵng), Sở đã ban hành văn bản chính thức gửi Công ty này về việc “Chưa triển khai ứng dụng ULA để kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng và yêu cầu dừng triển khai thử nghiệm ứng dụng ULA”.
(ictdanang) – Trước thực tế không riêng Đà Nẵng mà trên phạm vi cả nước, các giải pháp quan trắc môi trường (phần lớn do nhiều doanh nghiệp nước ngoài cung cấp, với chi phí cao, tốn kém lớn cho ngân sách Nhà nước); Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng (CENTIC) đã nghiên cứu và và chế tạo thành công “Trạm quan trắc môi trường nước bằng năng lượng mặt trời”. Một sản phẩm công nghệ mang dấu ấn sáng tạo của Đà Nẵng.
(ictdanang) – Mô hình TP thông minh là mục tiêu lớn và dài hạn của cả chính quyền và nhân dân Đà Nẵng. Mô hình này không còn nằm trên những dự án vĩ mô của các cơ quan chức năng mà đã và đang dần lan tỏa sâu rộng, gắn chặt với đời sống thực tế qua những ứng dụng, tiện ích có tính hiệu quả cao, nhằm giải quyết những vấn đề bức thiết, những nhu cầu thường gặp của người dân trên địa bàn.
(ictdanang)-Nhờ thực hiện tốt việc đăng ký lưu trú qua phần mềm quản lý của khách sạn, một nữ du khách tại Đà Nẵng đã tìm lại được người thân sau khi bị lạc suốt 7 tiếng đồng hồ.
(ictdanang) – Trong thông báo gửi đi ngày 16/10, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo “một nhóm lỗ hổng” trong giao thức WPA/WPA2, một giao thức được coi là an toàn nhất cho mạng không dây (wifi), đã được phát hiện. Điều này đồng nghĩa rằng, kỹ thuật tấn công KRACKs (Key Reinstallation Attacks) hoàn toàn thoải mái thực hiện hành vi “đột kích có ý đồ” vào các thiết bị giao tiếp wifi.
(ictdanang) – Chỉ sau 24 tiếng đồng hồ đăng tải thông tin truy tìm trên facebook, một đối tượng trộm cắp tại Đà Nẵng đã bị bắt và khai nhận hành vi phạm tội.
(ictdanang) - Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ V, năm 2017 vừa tổ chức tổng kết vào ngày 8/10 tại Trường Đại học Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đoàn cán bộ trẻ Đà Nẵng dành được 3 Giải Khuyến khích và 3 Giải Ba tại cuộc thi năm nay.
(ictdanang) - Từ ngày 16/10/2017, Đà Nẵng sẽ triển khai thí điểm Cổng thanh toán trực tuyến trong cung cấp dịch vụ hành chính công, để phục vụ tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí qua mạng kết hợp ngay khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giúp tiết giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Nội dung này đã được thực hiện đúng theo lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017 – 2020.
(ictdanang) – Nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo và nâng cao chất lượng nhân lực, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (DNICT) đã phối hợp cùng với Công ty Gameloft tổ chức các buổi tham quan trụ sở công ty tại Đà Nẵng, tập huấn và dự tuyển vào vị trí chuyên viên kiểm thử chất lượng game (Game Tester) cho sinh viên đang tham gia các khóa học tại Trung tâm.
    1 2 3 4 5 Trang sau