(ictdanang) – Trong cuộc thi Trình diễn Pháo hoa trên máy tính Đà Nẵng 2017, có một sản phẩm dự thi tạo dấu ấn đặc biệt với Ban giám khảo và khán giả bình chọn với những màn pháo hoa ảo diệu được bắn lên từ cầu Rồng - sông Hàn và các góc quay 360 độ lấy toàn cảnh thành phố.
(ictdanang) – Từ ngày 1/7/2017, TP Đà Nẵng bắt đầu thực hiện thí điểm mô hình trả phí đỗ xe qua điện thoại di động (Mobile Parking) trên đường Bạch Đằng, đoạn từ cầu Rồng đến nút giao với đường Quang Trung và khu vực Bảo tàng Chăm (đường 2/9) trong khung giờ từ từ 6 giờ - 22 giờ hàng ngày.
(ictdanang) - Theo Ban Quản trị Cổng Thông tin Dịch vụ Công TP Đà Nẵng, từ ngày 12/6 đến nay đã có hơn 20.000 lượt tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 vào các Trường trên địa bàn và điểm tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
(ictdanang) - Mỗi đại biểu tham dự Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX sẽ có tài khoản mạng riêng và dùng tài khoản đó để truy cập xem tài liệu phục vụ kỳ họp, thực hiện chức năng chọn biểu quyết trực tuyến cho kết quả ngay tức thì trên màn hình laptop và màn hình lớn bố trí hai bên cánh gà hội trường hoặc đăng ký thảo luận, đăng ký chất vấn.
(ictdanang)-Trong thời đại hiện nay, trước nhu cầu được tiếp cận thông tin nhanh chóng, kịp thời, internet đã trở nên phổ biến, trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu với mỗi người, đặc biệt số người tham gia vào mạng xã hội ngày càng đông do tính tương tác cao, kết nối rộng rãi với cộng đồng, không phân biệt không gian và thời gian, thông tin nhanh chóng và rộng khắp trên toàn thế giới.
(ictdanang) – “Tác phẩm dự thi của chúng em muốn nói đến hình ảnh quê hương Đà Nẵng anh hùng. Trải qua biết bao thăng trầm, đau thương của lịch sử, bao gian nan vất vả cùng sự hy sinh của biết bao thế hệ, Đà Nẵng từ hòn ngọc thô (núi đá chưa mài giũa), đã đẹp rực rỡ như ngày hôm nay” – bạn Võ Nhật Quyên, thay mặt Đội tuyển trình diễn Pháo hoa trên máy tính Đại học Duy Tân chia sẻ. Tác phẩm “Đà Nẵng-Hòn Ngọc thô” của Nhóm các tác giả đã giành giải Nhất Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính – hoạt động đồng hành cùng Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFF) 2017.
(ictdanang) - offline chia sẻ về các vấn đề liên quan đến đời sống, xã hội là một hoạt động diễn ra khá phổ biến trên địa bàn TP trong thời gian qua. Trong đó, các diễn đàn về CNTT đã góp phần đưa người trẻ yêu công nghệ đến gần nhau hơn. Buổi gặp mặt trao đổi về An ninh thông tin với chủ đề “Security – The Chapter Begin vừa được tổ chức vào cuối tuần qua tại cafe ISEC Đà Nẵng là một ví dụ.
(ictdanang) – Chiều nay 15/6, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá, xếp hạng và khen thưởng Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) năm 2016.
(ictdanang)- “UBND Quận Thanh Khê mong muốn và quyết tâm xây dựng được một cơ sở dữ liệu Giáo dục thống nhất, tập trung; hướng đến Giáo dục thông minh” - Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh khê, ông Nguyễn Thanh Xuân khẳng định như trên tại Hội thảo giới thiệu Ứng dụng Quản lý giáo dục thông minh (Smart VN-Edu), diễn ra ngày 9/6 vừa qua.
(ictdanang) - Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả đề án "Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thương mại điện tử (TMĐT) TP Đà Nẵng" thuộc chương trình TMĐT quốc gia năm 2017 và Kế hoạch phát triển TMĐT TP Đà Nẵng 2017, Sở Công thương phối hợp với Cục TMĐT và CNTT - Bộ Công thương đã tổ chức Lớp tập huấn "Kỹ năng SEO, quảng bá trực tuyến và bán hàng online cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng" trong 2 ngày 8 và 9/6.
(ictdanang) - Tại hội nghị thường niên được Google tổ chức dành cho các lập trình viên (Google I/O) vào tháng 5, Money Lover, một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân, đã được đề cử vào danh sách 5 ứng dụng tốt nhất 2017. Đây là lần đầu tiên một ứng dụng đến từ Đông Nam Á mà cụ thể là Việt Nam được đề cử cho giải thưởng này.
(ictdanang) - Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trở thành 1 trong 2 Trung tâm Y tế cấp Quận đầu tiên trên địa bàn Đà Nẵng thực hiện số hóa đồng bộ thông tin liên quan đến công tác khám chữa bệnh tại đơn vị mình. Đây là một trong những bước đi đầu tiên của mô hình Thành phố (TP) Thông minh hơn tại địa bàn Liên Chiểu.
(ictdanang) – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, kiêm Phó Trưởng ban thường trực, Ban chỉ đạo “Xây dựng TP thông minh hơn” tại Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng cho rằng: Trong xây dựng TP thông minh, Đà Nẵng sẽ không cầu toàn mọi mục tiêu, mọi lĩnh vực trong một thời điểm. Muốn xây dựng TP thông minh phải có lộ trình phù hợp cho mỗi phân kỳ, xác định lĩnh vực nào là bức xúc, là ưu tiên cần “thông minh trước”; lĩnh vực nào phải có thời gian hướng dẫn, tạo tiền đề, quan trọng là để người dân làm quen dần, có sự thích nghi. Và quan trọng hơn, phải xác định thế nào là “Thông minh hơn”, tiêu chí gì để so sánh đánh giá đã “Thông minh hơn” hơn trước phải cụ thể, có thể cảm nhận được và chứng minh là hiệu quả hơn so với trước đó.
    1 2 3 4 5 Trang sau