(ictdanang) - Sáng 30/3, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn ngân hàng xuất nhập khẩu Keximbank (Hàn Quốc) về các dự án tiềm năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT), năng lượng tái tạo và giao thông tại Đà Nẵng.
(ictdanang)-Tập trung phát triển công nghệ cao, công nghiệp CNTT được Đà Nẵng xác định là 1 trong 3 khâu mũi nhọn đột phá thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố. Do đó, việc lắng nghe và giải quyết các vướng mắc, khó khăn, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi giúp các doanh nghiệp ngành CNTT&TT ổn định sản xuất, tăng trưởng lợi nhuận và từng bước khẳng định thương hiệu, sản phẩm được lãnh đạo thành phố đặc biệt quan tâm.
(ictdanang) - Từ ngày 23/5 đến 25/5 sắp đến, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ tổ chức Khu trưng bày của Việt Nam tại Triển lãm và Hội nghị quốc tế CommunicAsia 2017 tại Singapore cùng với các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông tiêu biểu của Việt Nam.
(ictdanang)–Bưu điện (BĐ) thành phố (TP) Đà Nẵng vừa khai trương, đưa vào hoạt động điểm Bưu điện-Văn hóa xã (VHX) đa dịch vụ tại BĐ-VH Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Được biết, nhằm đẩy mạnh hoạt động của hệ thống điểm BĐ-VHX theo Nghị Quyết 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty BĐ Việt Nam đã có Chỉ thị số 03/CT-BĐVN triển khai “Chiến dịch đổi mới hoạt động tại điểm BĐ – VHX trong toàn thể cán bộ, nhân viên các điểm BĐ-VHX”. Và đến nay, trên toàn quốc đã có 1.843 điểm BĐ-VHX đa dịch vụ.
(ictdanang)- Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng khẳng định: Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” chính là cơ hội lớn cho thành phố Đà Nẵng nói chung, các ngành khoa học-công nghệ nói riêng được kết nối, chia sẻ, học tập kinh nghiệm với các nước thành viên APEC. Lãnh đạo thành phố sẽ theo dõi sát sao và sẽ thường xuyên có chỉ đạo kịp thời để Sở Khoa học và Công nghệ thành phố - giữ vai trò đầu mối - chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành; các cơ quan truyền thông; các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện đạt được mục tiêu và hiệu quả ở mức cao nhất.
(ictdanang) - Đó là một trong những vấn đề được nêu ra tại Diễn đàn kinh doanh miền Trung - Giới thiệu sách trắng 2017 vào sáng 24/3, với sự tham gia của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Đà Nẵng và Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), bàn về các vấn đề hợp tác kinh doanh, phối hợp, giúp đỡ nhau trên nhiều lĩnh vực giữa TP Đà Nẵng và các doanh nghiệp Châu Âu.
(ictdanang)- Sáng nay 24/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và trao giải “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, lần thứ I, 2017”. Trong năm nay, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục giao ngành Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tạo điều kiện để các nghệ nhân, cơ sở sản xuất và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Đặc biệt, tạo mọi điều kiện để cuộc thi “Thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ APEC 2017” diễn ra thành công, để lại dấu ấn Đà Nẵng trong lòng bạn bè quốc tế qua những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, sản phẩm làng nghề đặc trưng.
(ictdanang)-Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Cộng hoà Singapore Lý Hiển Long, hôm qua (23/3), tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lý Hiển Long, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sembcorp Development Teo Bang Seng đã ký kết Bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng.
(ictdanang) - Nhằm nâng cao hơn nữa việc quảng bá hình ảnh thành phố ra thế giới, đẩy mạnh Chiến lược Ngoại giao văn hóa và phát triển bền vững kinh tế - xã hội Đà Nẵng đến năm 2020; UBND thành phố đã ban hành quy chế xét chọn công nhận sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của Đà Nẵng.
(ictdanang) - Tiếp tục công tác triển khai việc ứng dụng CNTT tại các địa phương trên địa bàn thành phố, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, tuần qua, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND quận Cẩm Lệ và Hải Châu vào các ngày 15 và 18/3.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ hội nghị tổng kết công tác Hội 2016, thảo luận phương hướng-chương trình hành động 2017, diễn ra chiều ngày 17/3 vừa qua; trước sự chứng kiến của đại diện TƯ Hội Doanh nhân Trẻ (DNT) Việt Nam, lãnh đạo UBND thành phố, các ngành hữu quan như Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng, Sở Công Thương, Quỹ Đầu tư phát triển, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp, Cục Thuế Đà Nẵng, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các cơ quan truyền thông và cộng đồng doanh nghiệp hội viên, ...; Hội DNT Đà Nẵng và Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng đã chính thức công bố nội dung hợp tác của 2 bên (vừa ký kết ngày 10/3/2017).
(ictdanang)- Các đơn vị thi công đã bắt đầu lắp dựng màn hình LED đầu tiên trong tổng số 3 màn hình LED công cộng phục vụ quảng bá hình ảnh thành phố và 2 sự kiện Lễ hội trình diễn pháo hoa (DIFF); Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
(ictdanang) - Chiếc Iphone 7 đã được Vietel Đà Nẵng trao cho khách hàng may mắn trúng thưởng trong chương trình “Nhận sim 4G, quà tặng bất ngờ” vào ngày 8/3 vừa qua.
    1 2 3 4 5 Trang sau