(ictdanang) - Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số hơn 500.000 doanh nghiệp hiện nay, 97% là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó có đến 85-90% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Mặt khác, các báo cáo của USC Marsall, UNCTAD chỉ ra rằng các MSMEs chi hơn 30% ngân sách cho công nghệ có doanh thu tăng gấp 9 lần với các doanh nghiệp chi dưới 10%, và các doanh nghiệp ứng dụng internet, công nghệ tăng trưởng nhanh gấp 2,1 lần so với đơn vị không dùng. Điều đó đã cho thấy xu hướng và nhu cầu cấp thiết của các MSMEs cần được cập nhật những ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của mình, phục vụ cho hoạt động phát triển kinh doanh bền vững.
(ictdanang) – Đến thời điểm hiện tại (10/11), GDG DevFest MienTrung 2017 đã công bố danh sách 13 nhóm dự án đợt một được lựa chọn tham gia Cuộc thi Hackathon thuộc DevFest 2017. Và chỉ còn chưa đến 5 ngày nữa, chương trình sẽ chính thức đóng cổng đăng ký sau khi công bố danh sách đợt hai. Cộng đồng đam mê Công nghệ thông tin (CNTT) tại Đà Nẵng vẫn đang “nóng” lên từng ngày với câu hỏi: “Ai sẽ là người được chọn tiếp theo?”
(ictdanang)- Diễn đàn Hiệu trưởng APEC - APEC University Leaders’ Forum với chủ đề Cách mạng Công nghiệp 4.0 - The Fourth Industrial Revolution đã chính thức diễn ra hôm qua 8/11 (tại Olalani Resort, Đà Nẵng).
(ictdanang) – Trong phát biểu sáng nay (7/11) tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 lần đầu tiên được tổ chức, Chủ tịch APEC CEO SUMMIT 2017, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, nhấn mạnh: Nông nghiệp thông minh, nền kinh tế số, khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo, đặc khu kinh tế, … là những lĩnh vực Việt Nam đang trong giai đoạn thử nghiệm.
(ictdanang) – Sau 8 giờ tranh tài (cùng thời gian với điểm thi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh), vào lúc 18 giờ chiều ngày 4/11, vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2017, do Đại học Duy Tân đăng cai, đã tổng kết, trao giải và bế mạc. Đây là năm thứ X “Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức tại Việt Nam (và là năm thứ IV được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia).
(ictdanang) – Hội thảo giới thiệu chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) giữa Đại học Đông Á và Đại học Benedictine, Hoa Kỳ vừa diễn ra vào ngày 2/11 tại Đại học Đông Á. Đây cũng là nỗ lực mang lại một môi trường học tập chất lượng, giúp học viên có cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến ngay tại trung tâm Đà Nẵng.
(ictdanang) - GDG DevFest MienTrung 2017 với cuộc thi Hackathon và Demoday do nhóm cộng đồng Google Developer Group tổ chức đã chính thức quay lại và khởi động tại Đà Nẵng với mục tiêu vun đắp một cộng đồng vững mạnh và tạo ra những giá trị thực sự dành cho lập trình viên và sinh viên ngành công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn.
(ictdanang) – Như ictdanang đã thông tin đến độc giả, qua vòng sơ loại với sự tham dự của 9 đội thi, đến từ các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng (ĐHĐN), tối ngày 22/10/2017, tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng, 6 đội tuyển xuất sắc gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công nghệ và Khoa Y Dược đã tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC 2017”.
(ictdanang)- Chiều ngày 20/10/2017, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức Lễ kỉ niệm 1 năm DNC Coworking Space và khai giảng khóa 4, dành cho các dự án khởi nghiệp chính thức tham gia vào DNES.
(ictdanang) - Thêm một Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản chọn sinh viên Đại học Đông Á thực tập hưởng lương ngay trên đất Nhật với nhu cầu nhân sự lên đến 200 sinh viên mỗi năm.
    1 2 3 4 5 Trang sau