(ictdanang)- Đội tuyển 3 trường thành viên Đại học Đà Nẵng gồm Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm và Đại học Kinh tế đã giành nhiều giải thưởng tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP 2018) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế khu vực Châu Á (ICPC Asia Hà Nội-2018) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ictdanang) - Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho các doanh nghiệp, đã trở thành nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018. Đội thắng cuộc đã nhận được chiếc vé tham quan, học tập tại Silicon Valley tại Hoa kỳ và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu đô la.
(ictdanang) - Trải qua hơn 48h lập trình liên tục, 10 ý tưởng công nghệ xuất sắc nhất được chọn từ 16 nhóm dự thi Cuộc thi DevFest Hackathon sẽ có màn trình diễn sản phẩm ấn tượng tại Ngày hội trình diễn công nghệ Demoday - GDG DevFest MienTrung 2018 trước hơn 600 thành viên cộng đồng yêu công nghệ vào chiều nay (2/12) tại Khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng.
(ictdanang) - Phát biểu bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techfest) 2018, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cho biết: "Tại Techfest 2018 đã diễn ra 160 cuộc kết nối và con số quan tâm đầu tư lên đến 7,86 triệu USD. Như vậy có thể thấy các kết nối đang ngày càng đi vào chiều sâu và chất lượng của các startup ngày càng tăng cao".
(ictdanang) - Phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định "Nhân loại không còn nhiều tài nguyên tự nhiên để khai thác và Việt Nam cũng vậy, nhưng chúng ta lại có thứ tài nguyên vô tận, đó chính là sự sáng tạo của con người, của chính tiềm năng trong mỗi chúng ta".
(ictdanang) – Ngày 30/11, trong khuôn khổ “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia 2018” (Techfest 2018), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP Đà Nẵng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức “Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST”. Trao đổi tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Startup nên nghĩ lớn, nghĩ khác nhưng đừng quên cụ thể, thiết thực!”
(ictdanang) - Người ta vẫn bảo, đi một ngày đàng học một sàng khôn, tôi may mắn hơn, đi hai tuần liền, nên chắc chắn khôn không thể bỏ sàng, mà phải bỏ vali đem về mới đủ. Vinh dự được là một trong 26 người trên toàn thế giới đến được với Israel đợt này để tham gia khoá đào tạo về “Phát triển hệ sinh thái cho khởi nghiệp” của Israel do Cơ quan phát triển quốc tế Israel - MASHAV tổ chức, tôi đã mang về được khá nhiều "vốn liếng" để nhìn về hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đà Nẵng, nơi tôi sinh sống và làm việc. Ở đây, tôi chưa bàn về Đà Nẵng, mà muốn bạn đọc có cái nhìn về khởi nghiệp Israel, thông qua những cảm nhận mà cá nhân tôi thu hái được.
(ictdanang) – “Kiến thức chuyên môn giỏi, năng lực tư duy sáng tạo tốt, khả năng hội nhập cao, tinh thần dân tộc cũng như luôn mong muốn được đóng góp xây dựng đất nước là những thế mạnh của trí thức trẻ Việt Nam.
(ictdanang) - Chiều 29/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo và huấn luyện nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, cán bộ nguồn của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực miền Trung (nằm trong khuôn khổ Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”) với sự tham gia của gần 30 cán bộ quản lý hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Bình.
(ictdanang) – Đó là thông điệp ý nghĩa mà ông ông Doron Lebovich, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam mong muốn gửi gắm đến các bạn trẻ Đà Nẵng tại buổi khai mạc Triển lãm ảnh “Vùng đất sáng tạo” do Đại sứ quán Israel phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức vào chiều ngày 27/11.
    1 2 3 4 5 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11