(ictdanang) – Tại hội thảo "Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo để vận hành TP thông minh" do UBND TP phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) tổ chức vào chiều 28/6, trong chia sẻ của mình, chuyên gia Phần Lan nhấn mạnh: "Đà Nẵng cần tập trung nghiên cứu và phát triển những “công cụ mới”, đón đầu sự thay đổi của công nghệ trong xây dựng TP thông minh thông qua việc tăng cường các hoạt động đổi mới sáng tạo trên địa bàn".
(ictdanang) - “Đây đã là năm thứ 3, sự kiện SURF STARTUP WAVE được tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng. Đà Nẵng vẫn còn một khoảng cách không nhỏ so với các thành phố lớn của đất nước về tầm vóc và sự trưởng thành của khởi nghiệp, nhưng niềm tin và sự cam kết cho một Đà Nẵng, trung tâm sáng tạo khởi nghiệp bên bờ biển thì chưa bao giờ ngừng được lan tỏa và mạnh mẽ hơn”.
(ictdanang – Hôm nay (29/6), trong khuôn khổ Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần 3 - SURF 2018, cũng đã đồng thời diễn ra Ngày hội lập trình Google I/O Extended MienTrung. Ngoài việc được lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị từ các vị diễn giả đầy kinh nghiệm, người tham dự còn có cơ hội được tham quan hơn 70 gian hàng giới thiệu các sản phẩm và dự án công nghệ của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước và thế giới.
(ictdanang) – “Tôi rất quan tâm đến môi trường khởi nghiệp cũng như việc triển khai các dự án khởi nghiệp thực tế tại Đà Nẵng. Đó là lý do tôi ở đây hôm nay, để gặp gỡ và chia sẻ cùng các bạn, trong vấn đề tạo dựng một nền kinh tế phát triển dựa vào đổi mới sáng tạo”, ông Takehiko Nakao cho biết.
(ictdanang) - SURF 2018 – Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung, quy tụ hơn 2.000 khách mời, sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai (29/6), ngay trước đêm chung kết DIFF 2018. Sự trùng hợp không không toan tính này hứa hẹn sẽ mang đến cho Đà Nẵng một bầu không khí sôi động, trẻ trung và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
(ictdanang) - Nhằm bước đầu triển khai nội dung quan trọng trong Dự án hợp tác xây dựng và phát triển TP thông minh giữa Tập đoàn FPT và UBND TP Đà Nẵng, sáng 26/6, Đại học FPT Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng Đào tạo tiếng Anh cho nhân viên của hãng taxi Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Phú Hoàng. Lễ ký kết khẳng định những nỗ lực của tập đoàn FPT trong kế hoạch phổ cập việc học tiếng Anh, từng bước chuyển đổi Đà Nẵng thành "Thành phố nói tiếng Anh", văn minh, hiện đại.
(ictdanang) - Là một trong những dự án được tài trợ bởi Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF), chỉ sau 3 năm thí điểm triển khai mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái, 72 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiết kiệm được hơn 70 tỷ đồng nhờ tiết giảm được lượng chất thải ra môi trường cũng như tận dụng hiệu quả tài nguyên để sản xuất sạch hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh.
(ictdanang) – Với thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ chương trình Internship và làm việc tại Nhật Bản vừa được Đại học Đông Á và Asean Car Business Career – Japan (ACC Nhật Bản) chính thức ký kết, mối năm có gần 500 vị trí việc làm tại Nhật dành cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô.
(ictdanang) - Vào ngày 12/6 vừa qua, 21 dự án được chọn tham gia SURF Pitching Competition 2018 đã có buổi sơ tuyển tại Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng (DNES) để chọn ra 7 dự án xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vòng chung kết vào ngày 29/6 này tại SURF 2018.
(ictdnang) – Đánh dấu năm thứ VII của Chương trình “Học bổng AMCHAM (ACWES) 2018” là danh sách các trường đối tác xuất hiện thêm Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng); Đại học Nông Lâm và Đại học Công nghệ (HUTECH) TP Hồ Chí Minh. Quy mô học bổng cũng mở rộng đến một số chuyên ngành kỹ thuật như Khoa học Công nghệ thông tin – Viễn thông – Điều khiển và Tự động hóa – Quản lý hệ thống công nghiệp – Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.
    1 2 3 4 5 Trang sau