(ictdanang) – Mặc dù đến 8g chương trình mới chính thức bắt đầu, nhưng từ trước 7g30, các bạn sinh viên và cả cựu sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành công nghệ thông tin, hiện là nhân viên các doanh nghiệp phần mềm trên địa bàn Đà Nẵng đều xếp hàng trật tự để làm thủ tục đăng ký và sau đó nhanh chóng hòa vào không gian của Ngày hội dành cho Cộng đồng công nghệ thông tin trẻ tại TP đáng sống.
(ictdanang) – “Trong bối cảnh cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN ngày một định hình rõ nét hơn, sự dịch chuyển và trao đổi nguồn lao động của một thị trường tuyển dụng có độ mở rộng giữa các quốc gia trong cộng đồng; và với một ngành kinh tế có tính đặc thù cao, thì điều đó đã-đang và sẽ là tất yếu".
(ictdanang) - Sáng ngày 14/4, Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức lễ công bố chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” với mục tiêu hiện thực hóa những ý tưởng, dự án khởi nghiệp thành các doanh nghiệp du lịch.
(ictdanang) - Thứ bảy (15/4) này, Sioux sẽ mang đến cho các bạn trẻ yêu công nghệ cơ hội tiếp cận những kiến thức bổ ích, phương pháp làm việc hiệu quả trong môi trường công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, nguồn cảm hứng bất tận đến từ những câu chuyện của các diễn giả có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ... qua sự kiện “Hot-or-Not 2017” với chủ đề "Taking you forward".
(ictdanang)-Ý tưởng về một “Simple Watch” dành riêng cho người già của bạn Lê Văn Đây - sinh viên (SV) khoa Cơ khí, trường Đại học (ĐH) Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học - Famelab 2017”.
(ictdanang) - Nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các doanh nghiệp về cả chất lượng và số lượng, chiều ngày 30/3, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị “Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về khoa học và công nghệ”, cung cấp các thông tin, chính sách hỗ trợ thiết thực đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
(ictdanang) - Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, thông qua mở rộng hoạt động đào tạo “Khởi sự kinh doanh”, ngày 29/3/2017, đã diễn ra phiên khai mạc “Khóa huấn luyện đào tạo khởi nghiệp dành cho Cán bộ (CB) quản lý; Giảng viên” “MASTERING THE CRAFT OF TEACHING ENTREPRENEURSHIP”.
(ictdanang) – Đó là thông điệp mà lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gửi gắm đến các Đoàn viên, thanh niên tại diễn đàn Đối thoại tháng 3 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp” do Sở Nội vụ và Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức sáng ngày 29/3.
(ictdanang)- Tính đến nay, đối với các môn học thực hành tiếng tại Khoa tiếng Pháp, Đại học (ĐH) Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), 50% nội dung đã được thực hiện qua hệ thống đào tạo trực tuyến Moodle.
(ictdanang) - Chứng kiến rất nhiều những em nhỏ bị khuyết tật, mất toàn bộ hoặc một phần cánh tay gây khó khăn trong sinh hoạt và thiệt thòi trong cuộc sống, nhóm Chế tạo Robot (Robotica), thuộc Trung tâm Điện-Điện tử (CEE) Đại học (ĐH) Duy Tân Đà Nẵng đã lập một dự án mang tên “Cánh tay tobot cho người khuyết tật”. Sau 4 tháng miệt mài nghiên cứu, chế tạo và hoàn thiện sản phẩm (là 2 cánh tay “Robot”), ngày 2/3 mới đây, nhóm đã có chuyến công tác về tận huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, trao tặng và tận tay lắp ráp (vào cơ thể người nhận) là 2 em học sinh Phan Trọng Hiếu, Trần Đăng Khoa. Niềm vui của những bậc làm cha, làm mẹ và người thân trong gia đình thật không thể nào diễn tả hết.
(ictdanang) - “Điều quan trọng là tôi học được một thái độ, một tinh thần y đức mà bất kỳ người điều dưỡng nào bắt buộc cũng phải có. Tôi sẽ cố gắng truyền lại cho học viên của mình tinh thần “giữa điều dưỡng viên và người bệnh không hề có khoảng cách nào cả” - Cô giáo Trương Thị Ngọc Thúy, giảng viên chuyên ngành Điều dưỡng, trường trung cấp Âu Lạc - Huế chia sẻ. Sau 3 tuần với các giờ học lý thuyết kết hợp thực hành, ngày 3/3 vừa qua, Đại học Duy Tân cùng Trung tâm di trú và phát triển quốc tế (CIM), Hội hỗ trợ Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức (CHLB) Đức (ViFi) đã tổ chức bế giảng khóa đào tạo “Chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực Điều dưỡng của CHLB Đức”, diễn ra từ ngày 13/2 đến ngày 3/3/2017. Tham dự khóa học có 150 học viên là các cán bộ điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tại Đà Nẵng, (như Trung tâm Y tế quận Hải Châu, quận Thanh Khê, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An) các giảng viên và sinh viên khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân và Trường Trung Cấp Âu Lạc (Huế).
(ictdanang) - Ngày nay trên thế giới, tại các nước trong khu vực, cũng như ở Việt Nam, nhu cầu và vai trò của chăm sóc điều dưỡng ngày càng quan trọng, đóng góp tích cực trong quy trình chăm sóc sức khỏe của con người, đặc biệt là chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng người bệnh. Rõ nét nhất là đáp ứng công việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ em và phụ nữ cô đơn, những người khuyết tật … Tất cả đều rất cần sự trợ giúp tích cực của xã hội và hoạt động y tế mà lực lượng chuyên nghiệp bao gồm các thầy thuốc và điều dưỡng chuyên khoa được đào tạo cẩn thận và có chất lượng. Đặc biệt nhất vẫn là đào tạo bài bản và thấm nhuần “vào tận máu thịt người học, người làm điều dưỡng” sự tận tụy, hy sinh và xả thân vì người bệnh.
(ictdanang) – Mới đây, dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ, trong chuyến công tác chuyên đề Giáo dục-Đào tạo và Khoa học-Công nghệ tại miền Trung, ngày , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (xem các tin, bài trên ICTDanang ngày 24/2/2017).
    1 2 3 4 5 Trang sau