(ictdanang) - Chỉ còn 1 ngày nữa, sự kiện được đông đảo cộng đồng Công nghệ thông tin (CNTT) của TP Đà Nẵng mong chờ, DevDay Đà Nẵng 2017, sẽ chính thức diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Trước giờ G, BTC đã hé lộ nhiều chủ đề hội thảo hấp dẫn xoay quanh chủ đề "khởi nghiệp" về CNTT.
(ictdanang) – Ngay sau khi hoàn tất giai đoạn 1 chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định tại 13 tỉnh, TP thành thuộc khu vực phía Tây Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ ngày hôm qua (14/4). Hôm nay, 15/4, tại 23 tỉnh,TP thuộc khu vực Đông Bắc, Đồng bằng sông Hồng và Tây Nam Bộ, bắt đầu thay đổi mã vùng điện thoại cố định.
(ictdanang) - Chiều 11/4, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và Công ty quản lý cầu đường đã thực hiện xử lý hoàn tất 2 hố cáp quang trên vỉa hè đường Lê Văn Hiến, trả lại lề đường cho dân cư khu vực chung quanh, bảo đảm an toàn cho người qua lại.
(ictdanang) - DevDay Đà Nẵng 2017, nơi quy tụ đông đảo cộng đồng Công nghệ thông tin (CNTT) của thành phố, sẽ diễn ra vào ngày 16/4 sắp đến. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 28 diễn giả và nhóm diễn giả cùng hơn 1000 người đã đăng ký tham dự sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm.
(ictdanang) - Vào sáng ngày 7/4, đường truyền tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã hoàn toàn ổn định sau 49 ngày gặp sự cố.
(ictdanang) - 160 đơn vị đã được Cục Tần số Vô tuyến điện (VTĐ) cấp phép sử dụng tần số lần đầu kể từ tháng 5/2014 và các đơn vị kinh doanh thiết bị VTĐ trên địa bàn Đà Nẵng có mặt tại Hội nghị phổ biến các quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng tần số và thiết bị VTĐ do Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III và Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp tổ chức vào ngày 10/3 vừa qua.
(ictdanang) – Phương hướng công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) khóa IX, nhiệm kỳ 2017 – 2019, xác định sẽ tận dụng tối đa ưu thế công nghệ thông tin và truyền thông để tập hợp và đồng hành cùng bạn trẻ. Ngày 15/3/2017 đã diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng) khóa IX. Đại hội đã bầu vào BCH nhiệm kỳ 2017 – 2019. Tân Bí thư Đoàn Trường là anh Nguyễn Hồng Sơn, cán bộ giảng dạy khoa Khoa công nghệ Hóa học, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường.
(ictdanang) – Nhằm nâng cao hơn chất lượng phục vụ, mang đến nhiều tiện ích cho nhóm đối tượng khách hàng dùng nhiều thuê bao với chi phí rẻ nhất, Vinaphone đã đưa ra giải pháp “Dịch vụ tổng đài di động nội bộ - MEG (Mobile Enterprise Gateway)”. Đây là một giải pháp rất tiện lợi cho người tiêu dùng và tiết kiệm tài nguyên của nhà cung cấp. Tổng đài di động MEG phát triển trên nền tảng mạng di động, internet và hệ điều hành Smartphone vì thế có nhiều tính năng ưu việt, thông minh hơn tổng đài truyền thống. Với những tiện ích trên, đến nay khu vực thành phố Đà Nẵng đã có 17 khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng với 1.776 thuê bao lẻ.
(ictdanang) - Tối ngày 11/3, Đoàn Công tác Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng do TS. Nguyễn Hoàng Cẩm - Phó Giám đốc thường trực Sở, dẫn đầu - đã có buổi tiếp xúc với các hộ nhân dân Tổ dân phố 113 phường Chính Gián, quận Thanh Khê. Câu chuyện xoay quanh bức xúc của người dân về trạm BTS đặt tại nhà số 280 đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng), và đây là lần thứ hai, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng có buổi tiếp xúc các cử tri để trả lời những thắc mắc về nội dung này.
(ictdanang) - Chính thức hoạt động từ ngày 01/12/2016, "Nhóm công khai" của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng trên trang mạng xã hội Facebook đã trở thành địa điểm lý tưởng để tuyên truyền ý thức giao thông, tiếp nhận thông tin về các hành vi vi phạm và ý kiến đóng góp từ phía người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, việc tương tác giữa CSGT với người dân thành phố diễn ra suôn sẻ, phát huy được nhiều hiệu quả tích cực đáp ứng mục tiêu đề ra ban đầu.
(ictdanang) – Hàng ngàn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin đến từ các trường Đại học (ĐH) Bách khoa, ĐH Sư phạm, Cao đẳng Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) và các trường ĐH-CĐ trên địa bàn, đã cơ hội giao lưu và làm quen đầy thú vị với Robot NAO, một trong những Robot thông minh nhất do Tập đoàn Softbank, Nhật Bản chế tạo.
(ictdanang)- Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, việc hỗ trợ song song 2 mã vùng điện thoại cố định cũ và mới đối với 13 tỉnh, thành phố đầu tiên thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ kết thúc (vào ngày 13/3). Tại Đà Nẵng, sau hơn nửa tháng đổi mã vùng điện thoại cố định, đã có những tác động ít nhiều đến hoạt động của các chủ thuê bao, nhất là cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên công tác triển khai chuyển đổi mã vùng tại đây vẫn diễn ra khá thuận lợi, nhờ sự chủ động, hỗ trợ tích cực của các các doanh nghiệp ngành. ICTDanang tiếp tục ghi nhận từ người dùng là doanh nghiệp đến góc nhìn từ doanh nghiệp nhà mạng …
(ictdanang) - Từ ngày 1/3/2017, thiết bị wifi APTEK W312 có tính năng hỗ trợ người dùng Facebook bắt đầu được phân phối ra thị trường. Hôm qua 28/2), tại Đà Nẵng, công ty TNHH Công nghệ thông tin An Phát (TP HCM) đã chính thức công bố hệ thống nhận diện thương hiệu APTEK và giới thiệu dòng sản phẩm kỹ thuật mạng APTEK, với sản phẩm đầu tiên là APTEK W312.
    1 2 3 4 5 Trang sau