Đà Nẵng: Nhiều hoạt động chăm lo "Tết đầm ấm" cho người nghèo, người có công

Cập nhật ngày: 30/01/2019
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết: Toàn thành phố có 14.512 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn cần được chăm lo trong dịp Tết. Từ nguồn kinh phí của Quỹ vì Người nghèo các cấp, sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ của nhiều tấm lòng, các cơ quan, đơn vị, tổ chức thành viên, tổ chức tôn giáo, đặc biệt là tinh thần vì cộng đồng của các doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm của nhiều cá nhân; Đà Nẵng bảo đảm rằng mỗi hộ nêu trên đều được dành tặng ít nhất một suất quà Tết. Quà Xuân cho mỗi hộ là 500.000 đồng (hoặc bằng tiền mặt, hoặc quà).

Được biết, sau gần một tháng phát động, Chương trình “Xuân Yêu thương” đã nhận được hơn 9.000 suất quà Tết (có trị giá gần 5 tỷ đồng) dành tặng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Bà Đặng Thị Kim Liên- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng trao quà đến các hộ nghèo tại Chương trình Xuân Yêu thương Kỷ Hợi - 2019 (ảnh trên); Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Trần Việt Dũng và Phó Chủ tịch Lê Thị Thái Dương trao biển tượng trưng số lượng quà Tết giao về cơ sở để tổ chức trao tận tay hộ nghèo (ảnh tiếp theo).

 


Tại Chương trình “Xuân Yêu thương” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức, đã có 4.332 suất quà trị giá gần 2,180 tỷ đồng (mỗi suất 500 ngàn đồng) được trao trực tiếp cho đại diện 7 quận, huyện và các tổ chức thành viên. Đến nay, vào thời điểm cận Tết, lượng quà nói trên đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trao trực tiếp đến tay bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng trao tận tay 70 suất quà đến 70 hộ nghèo của 7 quận, huyện, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Xuân tri ân – Xuân nghĩa tình với những người đã hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc

Nhân dịp đón Tết cổ truyền – Xuân Kỷ Hợi 2019, Hệ thống Giáo dục Sky-Line đã tổ chức chương trình "Tết sẻ chia - Tết yêu thương".

Một trong những điểm nhấn của chương trình là Thầy trò vinh dự đón Đoàn Lãnh đạo và chiến sĩ Hải quân Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Tàu ngầm Đà Nẵng186 đến thăm, giao lưu. Tham gia Đoàn có Thượng tá Nguyễn Văn Quán, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 189; Thiếu tá Nguyễn Đức Tường, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 189; Thiếu tá Vương Văn Mẫn, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tàu ngầm 186 - Đà Nẵng; Thiếu tá Trần Văn Phương, phó thuyền trưởng; Đồng chí Nguyễn Trọng Chính, nhân viên Tàu ngầm 186 - Đà Nẵng.

“Chúng tôi luôn tự hào rằng Lữ đoàn tàu ngầm là lực lượng hết sức đặc biệt trong thực thi nhiệm vụ tuần tra, canh giữ và bảo vệ chủ quyền, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải. Lữ đoàn tàu ngầm Việt Nam này có sức thu hút rất lớn sự quan tâm của mỗi người con đất Việt.

Sky-Line là tổ chức giáo dục ngay từ đầu đã chọn hình ảnh người lính Hải quân để giáo dục học sinh và tôn vinh, xây đắp hình ảnh các bác, các chú, các anh. Nhiều chương trình trại hè quân ngũ, học làm người có ích đã được Hệ thống chúng tôi kết hợp với Vùng 3 Quân chủng Hải Quân Việt Nam. Đặc biệt, trong năm 2018, Tuần lễ Công dân nhỏ đã được tổ chức với chủ đề “Tuần lễ công dân biển”.

Chúng tôi giáo dục và nuôi dưỡng tình yêu thiêng liêng, da diết về Tổ Quốc, về non sông và về Nhân dân của của mình đối với các thế hệ học sinh Sky-line. Trong cảm xúc “Tết sẻ chia - Tết yêu thương”, chúng tôi vẫn muốn các em không quên các bác, các chú, các anh, những người lính của lực lượng Hải quân-Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn thầm lặng ngày đêm canh giữ trên những vùng biển chủ quyền của đất nước.

Sự hy sinh lớn lao đó, mang đến một mùa Xuân trọn vẹn cho đất liền, cho biên cương và cho những quần đảo xa. Sự hiện diện của các bác, các chú, các anh thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Tàu ngầm Đà Nẵng 186 giúp con trẻ cảm nhận được rất nhiều điều. Quan trọng hơn hết, con trẻ ý thức được mình là công dân nhỏ của một Thành phố có biển, có đảo, giúp các em thật sự tự hào và yêu quý quê hương Đà Nẵng thân thương của chính mình” – bà Lê Thị Nam Phương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục Sky-Line bộc bạch cảm xúc.


Đoàn Lãnh đạo và chiến sĩ Hải quân Lữ đoàn tàu ngầm 189 và Tàu ngầm Đà Nẵng186 tặng Hệ thống giáo dục Sky-Line biểu tượng Hải quân Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Các em học sinh tặng lại các chú bức tranh do chính các em vẽ, thể hiện cảm xúc và tình yêu biển đảo, hình ảnh các chú chiến sĩ Hải quân, trong suy nghĩ của các em.


Điểm nhấn ý nghĩa khác là "Hội Chợ Tết Sky-line” Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức với gần 48 gian hàng đa dạng và phong phú … do chính tay Hội Cha Mẹ học sinh, các Thầy cô giáo, các em học sinh mỗi lớp sáng tạo và lựa chọn cách làm với "mục tiêu" đề ra là thu hút khách, có thu và có lợi nhuận. Và toàn bộ lợi nhuận từ các gian hàng được sử dụng cho các hoạt động từ thiện do Nhà trường tổ chức với sự tham gia của học sinh và phụ huynh thông qua Qũy Hoa Hướng Dương của Hệ thống.

Chiều ngày 29/1/2019, đại diện Hệ thống Giáo dục Sky-Line cho biết,  "Hội Chợ Tết Sky-line với chủ đề ” Tết sẻ chia - Tết yêu thương” đã thu về được hơn 200 triệu đồng.

Vào ngày 31/1 (26 tháng Chạp âm lịch năm Mậu Tuất) đến, mỗi lớp sẽ tổ chức Nhóm Công tác tình nguyện đến thăm tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các cô chú cựu Thanh niên xung phong, Cựu Biệt động thành, các bạn có hoàn cảnh kém may mắn tại các nhà tình thương, các bé nhỏ vô tình nhiễm HIV và bệnh nhi ung thư.

“Chúng tôi muốn thông qua hình thức tổ chức này, các em học sinh luôn khắc ghi công ơn các thế hệ đi trước, nhất là những người đã cống hiến, đã hy sinh cho độc lập, tự do. Bên cạnh đó, các em biết trân quý hơn những giá trị mà các em đang có được. Các em cũng phải biết sẻ chia niềm vui, hạnh phúc của mình với những người kém may mắn hơn mình. Nhất là trong dịp Tết đến-Xuân về. Để ai ai cũng có tết - Nhà nhà đều có tết” – bà Lê Thị Nam Phương chia sẻ thêm.

Thanh Tuyền - T.Ngọc – Vi Lơ

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11