ETC-SICT 2019 và góc nhìn của người trẻ về “Cách mạng công nghiệp 4.0”

Cập nhật ngày: 23/01/2019
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin năm học 2018-2019 – ETC SICT 2018-2019, do Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (SICT) và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CIT), Đại học Đà Nẵng đồng tổ chức, vừa diễn ra với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

So với lần tổ chức vào năm 2017 - 2018, năm nay ETC SICT 2018 - 2019), được tổ chức với quy mô lớn hơn và Ban Tổ chức cũng nỗ lực để mọi khâu của công tác chuẩn bị, cũng như tại hội thi chính thức, diễn ra bài bản, chặt chẽ, sôi động. Bảo đảm rằng cuộc thi không chỉ thành công về mục tiêu mà còn tạo dấu ấn về năng lực tổ chức.

14 đội (với hơn  600 sinh viên đang theo học tại SICT và CIT) đã hào hứng bước vào cuộc thi ETC SICT 2018-2019 với sự chuẩn bị tốt nhất. Qua vòng sơ loại, có 6 đội giành thành tích xuất sắc nhất chính thức bước vào cuộc tranh tài với nhiều thử thách ở vòng chung kết vào ngày 15/1/2019 vừa qua.

-Ảnh trong bài: Như Thảo và Nhóm Truyền thông SICT-CIT.


Khởi động là vòng thi Chào hỏi, được các đội thực hiện với nhiều hứng khởi và sắc màu qua các màn hoạt cảnh, kịch hay hát, múa. Không chỉ chào hỏi, làm quen, các đội cũng chia sẻ ý nghĩa, mục đích của việc lựa chọn tên của Nhóm và quan trọng là thông điệp mà Nhóm muốn gửi đến cuộc thi và công chúng.

Vòng thi Khởi động kế tiếp diễn ra thông qua chuỗi câu hỏi trắc nghiệm và “điền từ vào chỗ trống cho hợp nghĩa” được nhiều khán giả và chính các thí sinh cũng như cổ động viên của họ nhìn nhận “với nội dung hấp dẫn ngay từ phần thi Khởi động, chúng em cho rằng, vòng thi này đã giúp các thí sinh tự tin cho phần thi Thuyết trình rất cam go diễn ra ngay sau đó” – đôi bạn Nhóm Lion, Phạm Thị Kim Anh (lớp 17IT2) và Phạm Thị Kim Loan (17BA) chia sẻ.

Và tâm điểm của cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh sinh viên Công nghệ thông tin 2019, do SICT và CIT (Đại học Đà Nẵng) đồng tổ chức cũng chính là phần thi Thuyết trình.

Chủ đề bắt buộc là “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” nhưng chủ đề của mỗi Nhóm do các Nhóm quyết định. Và họ phải thuyết phục được Ban Giám khảo qua nội dung trả lời những câu hỏi liên quan đến bài thuyết trình của nhóm.

Tham gia Ban Giám khảo có nhiều chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp phần mềm nổi tiếng tại địa bàn Đà Nẵng, cũng như trên cả nước: ông Đặng Ngọc Hải - Giám đốc Axon Active Đà Nẵng; Ông Jan Samuelsson - Chuyên gia Thụy Điển hay Chuyên gia Hoa Kỳ, ông David Saiia.

Đồng hành cùng cuộc thi cũng là những doanh nghiệp phần mềm tiêu biểu của Đà Nẵng như Công ty Enclave, Danang Software Engineering Center, Công ty Gameloft.


Kết quả chung cuộc:

Giải Nhất được Ban tổ chức trao cho Nhóm Blue (gồm các bạn Nguyễn Mậu Nhật Tường – 17IT3, Trương Tiến Nhật – 17IT3, Trần Xuân Phương - 17BA) đã thể hiện nổi bật chủ đề “Electronic Tickets”.

Giải Nhì với chủ đề “Smart home” là Nhóm Lion (với Phạm Thị Kim Anh - 17IT2, Phạm Thị Kim Loan - 17BA, Phạm Đình Quý – 17IT2).

Giải Ba thuộc về SAW – Nhóm đã thể hiện chủ đề “Tiki and Ecomerce in Viet Nam” Saw gồm các bạn Lê Thị Thanh Hà – 18IT1, Nguyễn Anh Dũng – 18IT1, Nguyễn Văn Việt – 18IT1); và Giải khuyến khích được dành cho các nhóm triển vọng gồm 404 Notfound (Blockchain in Travel), Green Arrow (VietNam Education Network), Green Team (Smart parking).

Nhóm Blue với vòng thi Chào hỏi (Khởi động) và đón nhận danh hiệu chiến thắng từ BTC. 
 


Ấn tượng mà Nhóm Blue – nói đúng hơn, kết quả mà họ giành được rất xứng đáng – bởi câu trả lời rất thông minh và tính thực tiễn khá sâu của Nhóm, trước câu hỏi của Giám khảo Lộc Tiên: Những khó khăn hiện nay và tương lai đối với vé điện tử (From your points of view, do e-tickets have any current disadvantages or future challenges? What are they?).

Và nội dung hồi đáp của  Blue như sau: “Khó khăn đầu tiên là tính bảo mật, hiện tượng hack cái tài khoản thanh toán qua thẻ ngân hàng. Thứ hai, sự đảm bảo an toàn của các website trong việc mua bán. Cuối cùng là chất lượng của mạng internet và 3G có thể làm ảnh hưởng đến quá trình mua bán vé điện tưởng. Những khó khăn này có thể được cải thiện trong tương lai (In my opinion, the firstly disadvantages is security, because using electronic tickets must have a credit card or internet banking, but the current status of hacking accounts is still happening. The secondly is the website because normally we will buy on the web to conveniently change or cancel the tickets, if the website is not reputable or hacked, your information is likely to be leaked or lost. And finally, the internet such as wifi and 3G, when the network has problems, the transaction on the website will be broken, customer information will be lost. Although e tickets have disadvantage like this, it may be improve in the future).

T.Ngọc – Như Thảo

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11