Đại học Đông Á tổ chức chương trình “Tết mang “Xuân yêu thương” đến những hòan cảnh khó khăn

Cập nhật ngày: 09/01/2019
        Xem với cỡ chữ    
Thiết thực hướng về kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam

(ictdanang)- Hơn 230 vé xe Tết (tổng trị giá 46,6 triệu đồng) đã được trao đến các bạn sinh viên khó khăn đang theo học tại Đại học Đông Á trong chương trình “Tết mang Xuân yêu thương” - Kỷ Hợi 2019 diễn ra vào sáng ngày 8/1.

Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam (9 tháng 1 hàng năm).

Tặng vé xe về quê trong chương trình “Tết mang “Xuân yêu thương” Kỷ Hợi 2019, đến sinh viên có hòan cảnh khó khăn


233 vé xe Tết được trao dịp này cũng được ghi nhận là năm Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của Đại học Đông Á, đạt số lượng vé xe nhiều nhất (từ trước đến nay). Và điều đáng trân trọng hơn nữa là số tiền mua vé trị giá 46,6 triệu đồng, đều được gây Quỹ thông qua phong trào “nuôi heo đất”, vẽ và đấu giá tranh vẽ.

Bên cạnh đó có sự đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Điều này cho thấy sức lan tỏa và sự cộng hưởng lớn lao của một hoạt động thường niên.

Trong đó, riêng chương trình vẽ tranh chủ đề “Xuân trên biển đảo quê hương”, với 10 bức tranh của các đội dự thi trong toàn trường, đã thu về 10,6 triệu đồng. Và điều rất xúc động là các Thầy cô giáo luôn nhiệt thành tham gia hoạt động đấu giá trực tiếp của Đoàn trường.

Chọn cột mốc Trường Sa và bản đồ Việt Nam làm “điểm nhấn” trên bức tranh dự thi, Trần Đức Anh – sinh viên năm 3 ngành Luật Kinh tế Đại học Đông Á chia sẻ: "Em rất tự hào khi có điều kiện và môi trường để thể hiện sự quan tâm của mình, cũng như các bạn đối với nhiệm vụ mà mỗi công dân Việt Nam đều phải bằng cách này, cách khác có trách nhiệm phải làm “góp thêm tiếng nói khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển, trên đảo”. Hoạt động do Đoàn trường tổ chức, đã thu hút đông đảo sinh viên và Thầy cô tham gia, là do ý nghĩa và mục đích thiết thực. Dù là hoạt động nhỏ nhưng lại thể hiện trách nhiệm và tình yêu lớn dành cho đất nước ở thế hệ trẻ".

Thuyết minh chủ đề tư tưởng, giá trị nghệ thuật, sẵn sàng cho hoạt động đấu giá các bức tranh.
 


“Chuỗi chương trình hỗ trợ vé xe về Tết Kỷ Hợi - 2019 được thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo và trách nhiệm. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 8 năm nay”-  Bí thư Đoàn trường, anh Vũ Hồng Nhật cho biết.

Năm 2018, Đoàn trường cũng đã trao 136 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động “nuôi heo đất” và bán băng đô, sticker cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết U23 Châu Á.

 

Tiến sỹ Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo Đại học Đông Á - tặng hoa , chúc mừng thành tích các bạn sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, cấp trường” .  
 


* Một hoạt động khác, thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam cũng diễn ra cùng ngày, đó là vinh danh , khen thưởng cá nhân sinh viên, được xét chọn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, cấp trường”, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng và các phong trào Đoàn – Hội năm học 2017-2018.

Đặc biệt, Đại học Đông Á cũng dành trao 61 suất học bổng khuyến tài (trị giá 50% học phí toàn khóa học) đến 61 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2018; 17 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và có đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng. Tổng giá trị học bổng đợt này lên đến hơn 2,1 tỷ đồng.


Trước đó, năm 2018, 1.250 suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng cũng đã được trao đến sinh viên nhằm khích lệ tài năng, hỗ trợ bước đầu cho sinh viên hiếu học.

Trong năm 2018 vừa qua, nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn đã được chính các bạn sinh viên Đại học Đông Á tổ chức, tiêu biểu như: Tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma. Trao tặng “Tủ sách hiếu học” đến học sinh vùng cao Tây Giang (Quảng Nam); xây dựng “Tủ sách cộng đồng” tặng bệnh nhi ung thư. Đóng góp 170 triệu đồng xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại Tuy An, Phú Yên và 10 suất hỗ trợ bà con khó khăn tại đây. Chuỗi hành động góp phần bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa. Hiến máu tình nguyện (tại chỗ 1 lần) và chương trình “Ngân hàng máu sống” (sẵn sàng cho máu bất cứ lúc nào).

Ngoài ra, thông qua nhiều phương thức, nhà trường đã hỗ trợ và tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên an tâm đến trường, theo đuổi con đường học vấn, ngăn dòng chảy bỏ học.

Đây là những dấu son trong hành trình nỗ lực 15 năm vừa dạy tốt – học tốt, vừa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, không ngừng lan tỏa tình yêu thương, hướng về những hoàn cảnh còn khó khăn. Tất cả đã được học hiệu Đại học Đông Á thực hiện không ngừng nghỉ.


Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác