Hành trình yêu thương của những trái tim vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 05/01/2019
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư, Ngày hội hiến máu tình nguyện là những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” ngay đầu năm 2019 của sinh viên Đại học Đông Á.

Sáng nay, 3/1, Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 26 - năm 2019 của sinh viên Đại học Đông Á đã thu về 294 đơn vị máu. Cơ quan chuyên môn đã đóng gói lưu trữ theo tiêu chuẩn, sẵn sàng phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Nhất là vào dịp Tết sắp đến.

Rất đông sinh viên Đại học Đông Á đã có mặt từ sớm để hoàn thành các thủ tục, kiểm tra sức khỏe và hiến máu. Nhiều Thầy cô giáo và CBNV Đại học Đông Á cũng nhiệt tình tham gia chương trình… Công tác tổ chức đăng ký và tiến hành các thủ tục hiến máu cũng được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai bài bản, đúng quy trình nhưng nhanh gọn. Một ngày hội cho đi “giọt hồng quý giá” đầy ý nghĩa.
 


“Đại học Đông Á là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Vừa qua, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin cảnh báo về tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị trầm trọng dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời kêu gọi cộng đồng chia sẻ những giọt hồng quý giá, cứu sống mạng người trong cơn nguy cấp. Và Đoàn trường Đại học Đông Á chúng tôi đã quyết định tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ngay dịp đầu năm mới. Mong ước lớn nhất là thiết thực góp phần bổ sung đủ lượng máu cần thiết cho các cơ sở y tế.

“Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, chương trình “Ngân hàng máu sống” của Đoàn trường Đại học Đông Á cũng được các tình nguyện viên là sinh viên luôn sẵn sàng tiếp ứng hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp” - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á, anh Nguyễn Văn Ken, chia sẻ..

Lần thứ 3 tham gia hiến máu tình nguyện, với Phạm Thị Phương Ly – sinh viên ngành Du lịch Đại học Đông Á thì “được tiếp thêm niềm hy vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần sự giúp đỡ là một lượng máu, và lượng máu ấy cũng phải rất kịp thời đến với người đang cần. Đó là việc làm vô cùng ý nghĩa”.

Trước đó, Phương Ly cùng các thành viên CLB Sách và Hành động Đại học Đông Á cũng đã mang chương trình “Xây dựng tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư” đến tay các bạn nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

 2 kệ sách lớn khang trang với 500 cuốn sách các loại, 200 tập tô màu, bút sáp vẽ, 100 tượng thạch cao, đồ chơi... lấp đầy không gian sinh động được sơn và vẽ tranh 3D của phòng đọc nhỏ nhắn.
 


Được biết, ngoài sự hỗ trợ trực tiếp bằng sách, các bạn sinh viên cũng tổ chức “Tủ sách” từ... sách. Quầy sách nhỏ tại tiền sảnh luôn thu hút độc giả đến xem và mua sách ủng hộ chương trình. “Điểm đặc biệt của quầy sách không chỉ là ở những cuốn sách đang được ưa chuộng mà còn ở cách hướng dẫn đọc sách, review sách (bình sách) đầy thú vị của những bạn trẻ mang một tình yêu với sách thật sự”, cô Hoàng Tôn Thảo Tiên – cán bộ Đại học Đông Á chia sẻ sau khi chọn mua được cuốn sách tâm đắc.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Yên – Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động Đại học Đông Á cho biết, các thành viên CLB khá bất ngờ khi chương trình “Xây dựng tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư” được thông báo vào top 10 dự án sách và hành động của toàn quốc. CLB cũng đang triển khai các chương trình nhỏ để tiếp tục xây dựng tủ sách bệnh viện với dự kiến 1 phòng đọc sách tại một bệnh viện mỗi năm.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác