Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đề nghị công an TP điều tra, xử lý nghiêm vụ giả mạo văn bản

Cập nhật ngày: 02/11/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Tổ Công tác Thông tin báo chí TP Đà Nẵng vừa có email gửi các Cơ quan báo chí trên địa bàn, thông báo về việc các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo thẩm quyền của UBND TP về dự án xây dựng cầu nối từ Bùi Tá Hán nối qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân để kịp thời tuyên truyền thông tin đến người dân, hạn chế các trường hợp lừa đảo liên quan đến nội dung này.

Hôm nay (2/11), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã có văn bản giao Công an TP khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin nói trên. Nếu có dấu hiệu vi phạm thì thực hiện xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND TP.


 


Theo đó, hiện nay trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo, có số văn bản ghi trên Công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 cho là Chủ tịch UBND thành phố ký với tiêu đề V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Trước đó, vào chiều 1/11, trên mạng xã hội zalo, tài khoản có tên “Trung Cty Nong Thon HN” đăng tải ảnh 2 văn bản và 1 chồng sổ đỏ với nội dung “Cầu chưa làm đất đã sốt” (ảnh dưới).

 

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng xác định văn bản đăng tải nói trên là giả mạo, trong đó giả con dấu của UBND TP Đà Nẵng; giả chữ ký của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 

Theo nhận định của một lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, việc các đối tượng này giả mạo văn bản, con dấu của UBND TP Đà Nẵng và chữ ký của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhằm tạo nên cơn sốt đất để trục lợi. 

Vụ việc này rất giống với vụ “mượn thông tin - thổi giá đất” ở Hòa Liên (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào đầu tháng 10 vừa qua khiến rất nhiều người "sập bẫy cò đất" và mất từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. 

Hiện nay, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng giả mạo văn bản, con dấu của UBND TP Đà Nẵng và chữ ký của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.

An Bình

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác