Hòa nhịp cùng DEVFEST và TECHFEST 2018 tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 27/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

ictdanang) – Hai sân chơi, ngày hội lớn trên lĩnh vực Sáng tạo – Khởi nghiệp sẽ cùng “bùng nổ” tại TP Đà Nẵng vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 này với chuỗi hoạt động bổ ích, hấp dẫn. Một sự kiện mang tầm khu vực và một sự kiện mang tầm Quốc gia, cả hai được kỳ vọng sẽ cùng hòa nhịp để mang đến cho cộng đồng lập trình viên, khởi nghiệp những giá trị hữu ích và bền vững.

Hãy cùng tìm hiểu, phân biệt về hai sự kiện này để tận dụng cơ hội trải nghiệm cả hai một cách trọn vẹn nhất:

 Ngày hội lập trình viên GDG DevFest MienTrung 2018

Từ ngày 30/11 – 2/12/2018 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra ngày hội lập trình viên GDG DevFest MienTrung 2018 với quy mô hơn 500 người tham dự. Đây là năm thứ ba sự kiện được tổ chức với nhiều điểm thú vị và đặc biệt, đánh dấu chặng đường phát triển bền vững và gắn kết giữa các thế hệ lập trình viên Đà Nẵng nói riêng và Miền Trung Việt Nam nói chung.

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, GDG MienTrung là đơn vị đầu tiên tổ chức DevFest dưới hình thức Hackathon ở Việt Nam. Sự kiện là cơ hội cho những lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ có được sân chơi kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như được trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

 
GDG DevFest MienTrung 2018 sẽ diễn ra trong 2 ngày từ tối ngày 30/11 đến chiều ngày 02/11 tại Công viên phần mềm Đà Nẵng, số 02
Quang Trung. Sự kiện do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp với Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin
Đà Nẵng (IID) và nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) tổ chức.

Không chỉ dừng lại ở sứ mệnh xây dựng, kết nối và phát triển Cộng đồng lập trình viên tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung
nói chung, GDG DevFest MienTrung với cuộc đua lập trình - Hackathon và ngày hội trình diễn công nghệ Demoday sẽ giúp những
bạn trẻ đam mê công nghệ thỏa sức “code” nên những ý tưởng đã được ấp ủ và nuôi dưỡng từ lâu, rèn luyện tinh thần làm việc
nhóm, khả năng tư duy nhiều chiều, khả năng phản biện khách quan và khả năng giao tiếp với khách hàng. 


Chủ đề của GDG DevFest MienTrung 2018 là “Phát triển các ứng dụng trên di động hoặc website phục vụ xây dựng thành phốthông minh và văn minh hơn”. Cuộc thi dự kiến sẽ có gần 100 thí sinh tham gia, là các lập trình viên, sinh viên CNTT, freelancers, designers khu vực Miền Trung.

Vào tối thứ 6 ngày 30/11/2018, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng/sản phẩm của mình trong vòng 60 giây để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại. 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp/sản phẩm liên tục trong vòng 2 ngày.

Sau đó, 10 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để trình bày dự án trước ban giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày Demoday để tìm ra đội thắng giải vào chiều ngày 2/12/2018.

Xen lẫn trong suốt thời gian Hackathon, chương trình sẽ mang đến 5 phần chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất cũng như kỹ năng từ các chuyên gia trong lĩnh vực lập trình.

Dưới hình thức một cuộc thi lập trình, Hackathon thực chất là nơi để các lập trình viên có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ và thỏa mãn đam mê của bản thân, cùng cả cộng đồng lập trình viên khu vực học hỏi, cùng code, cùng chia sẻ.

Và đáng nói hơn cả, những sản phẩm từ cuộc thi chính là nguồn ý tưởng tham khảo quan trọng cho TP Đà Nẵng trong xây dựng đô thị thông minh và văn minh hơn.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - TECHFEST 2018"…

…với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 - Kết nối toàn cầu” sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2018 tại TP Đà Nẵng với 5 hoạt động chính.  Bên cạnh Lễ khai mạc, bế mạc, trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra chuỗi 9 hội thảo chuyên đề; Lễ trao giải các Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Chung kết cuộc thi khởi nghiệp và Các hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm.

TechFest là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức. Đây là sự kiện lớn trong nước về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực.

Đồng thời hướng đến nâng cao tinh thần văn hóa khởi nghiệp Quốc gia; Tăng cường kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế; Cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư quốc tế về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Điểm nổi bật của sự kiện năm nay chính là sự tham gia của các đối tác trong khu vực và trên thế giới như Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, v.v… trong chuỗi các hoạt động.

 
TechFest sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2018 Các hoạt động chính của Sự kiện sẽ diễn ra tại
Trung tâm Hội nghị Ariyana Convention Center -  107 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.TechFest 2018 dự kiến có sự hiện diện của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước, 200 startups và hàng nghìn khách mời trong nước và quốc tế,nhằm tạo ra nhiều kết nối hơn thông qua hoạt động kết nối đầu tư .Các hoạt động chính của Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Convention Center -  107 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Trong đó, điểm nhấn của sự kiện - Diễn đàn đối thoại chính sách với Thủ tướng Chính phủ sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Mục tiêu của TechFest  là trở thành sự kiện về khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế; tập trung kết nối đầu tư, tạo cơ hội bước ra sân chơi quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Và trở thành một kênh hiệu quả trong việc góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp.

Sau 3 năm tổ chức, TechFest đã và đang có những bước đổi mới và phát triển cả về cả quy mô lẫn chất lượng, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, tạo ra nhiều cơ hội trao đổi và kết nối.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018, sẽ diễn ra các hoạt  động triển lãm và giới thiệu sản phẩm từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2018. Sẽ có khoảng 200 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo các lĩnh vực công nghệ và 8 khu trưng bày (pavilion) của đại diện các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trong khu vực, quốc tế...Dự kiến sẽ có khoảng 4.500 người tham dự các hoạt động của Techfest 2018.

Nguyễn Trần
Ảnh đại diện: Internet

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác