Đà Nẵng mở triển lãm nhiếp ảnh “Biển trong chúng ta”

Cập nhật ngày: 16/10/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của biển Việt Nam, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển, Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm nhiếp ảnh của Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mỹ Dũng với chủ đề “Biển trong chúng ta”.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Biển trong chúng ta” của NSNA Mỹ Dũng chính thức khai mạc lúc 16 giờ, chiều ngày thứ Sáu, 19/10/2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng.

NSNA Mỹ Dũng sinh năm 1958, bắt đầu hoạt động nhiếp ảnh từ năm 1985, ông hiện là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Hội liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.

Sinh ra và lớn lên từ làng biển Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng, tuổi thơ của NSNA Mỹ Dũng đầy ắp kỷ niệm về cuộc sống làng chài cùng những phong tục tập quán, văn hóa truyền thống lâu đời của mảnh đất và con người người xứ biển.

Từ tình yêu với biển trời quê nhà, tác giảluôn bị cuốn hút bởi những nét đẹp của phong cảnh, con người làng biển, văn hóa biển ngàn đời trên suốt chiều dài của đất nước. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, mặt trái của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đời sống văn hóa biển.

Đây không chỉ là nỗi trăn trở của người nghệ sĩ mà còn của bao người dân Việt.

Tác giả đã dồn biết bao tâm huyết và cảm xúc để thực hiện thành công dự án nhiếp ảnh về đề tài biển. Ông đã đặt chân đến nhiều vùng miền của tổ quốc, cực Nam, cực Bắc và bấm máy ...
 

Hình ảnh trong bài được trích từ bộ sách ảnh và triển lãm “Biển trong chúng ta” của tác giả Mỹ Dũng.

Đó cũng chính là lý do vì sao tác giả kỳ công thực hiện dự án nhiếp ảnh về đề tài biển, lặn lội từ Móng Cái đến Cà Mau để ghi lại hình ảnh phong cảnh biển và đời sống sinh hoạt văn hóa của ngư dân
.
Kết quả của dự án đó đã cho ra đời cuốn sách ảnh và cuộc triển lãm đầy ấn tượng gồm 93 tác phẩm nhiếp ảnh với chủ đề “Biển trong chúng ta”.
Thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua cuộc triển lãm: “Chúng ta hãy bảo vệ và gìn giữ môi trường biển hôm nay và mãi mãi - Đừng đánh mất biển đẹp quê hương”.

Ngọc Trinh

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác