Đà Nẵng cung ứng nhân lực Điều dưỡng cho thành phố kết nghĩa Yokohama (Nhật Bản)

Cập nhật ngày: 02/08/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện về “Chương trình Internship và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản”, vừa được ký kết giữa Đại học Đông Á và thành phố Yokohama (Nhật Bản) ngày 1/8/2018.

Ông Hiroaki Tanaka – Giám đốc Sở y tế và Phúc lợi xã hội Thành phố Yokohama (Nhật Bản) và TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á ký kết hợp tác.


Theo đó, Yokohama – thành phố kết nghĩa với thành phố Đà Nẵng - chính thức tiếp nhận và trực tiếp triển khai chương trình internship 9 tháng và việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á tại 99 cơ sở y tế thành viên thuộc Hiệp hội phúc lợi xã hội thành phố Yokohama.

Lộ trình tiếp nhận chính thức từ năm 2019 trở đi là 50 sinh viên mỗi năm.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hiroaki Tanaka – Giám đốc Sở y tế và Phúc lợi xã hội Thành phố Yokohama nhán mạnh: "Đây là lần đầu tiên chính quyền thành phố ký hợp tác chiến lược với một trường đại học ngoài công lập sau khi khảo sát chương trình tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế và Đà Nẵng.

Đây cũng là lần đầu tiên thành phố Yokohama đứng ra tổ chức và trực tiếp quản lý việc tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng đến làm việc tại thành phố, cùng với đó là sự hỗ trợ về chỗ ở và sinh hoạt phí dành cho sinh viên”.

Trong thời gian 9 tháng thực tập nghề nghiệp, sinh viên vừa được thực hành nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận môi trường và phương pháp làm việc tiên tiến tại Nhật vừa nâng cao trình độ Nhật ngữ. Sau khi kết thúc chương trình internship, sinh viên sẽ trở về trường để hoàn thành chương trình học tại Đại học Đông Á.

Đây cũng là giai đoạn chuẩn bị để sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật bước vào chương trình làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Cũng theo ông Hiroaki Tanaka, trước mắt, ngay trong năm 2018, Chính quyền thành phố Yokohama đã có quyết định tiếp nhận 20 sinh viên đầu tiên ngành Điều dưỡng Đại học Đông Á đi làm việc tại Nhật.

Đại diện thành phố Yokohama chính thức đón 20 sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á sang thực tập nghề nghiệp và làm việc năm 2018 

Cùng ngày, Tập đoàn WBS Training (CHLB Đức) cũng đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện với Đại học Đông Á.

Theo đó, ngoài chỉ tiêu 200 sinh viên ngành Điều dưỡng sang Đức thực tập và làm việc mỗi năm từ 2018 theo ký kết trước đó. Đến năm 2019, Tập đoàn mở rộng hợp tác tiếp nhận lao động sang làm việc trong các ngành Du lịch, Khách sạn-Nhà hàng, Quản trị kinh doanh, các ngành kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật ôtô và Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử. Sinh viên được hỗ trợ đào tạo tiếng Đức đạt trình độ B2 để có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp và cơ sở y tế tại Đức. Và đây là một trong những nội dung bổ sung nguồn nhân lực chất lượng từ Việt Nam cho thị trường Đức.

Không chỉ nối kết ở khối doanh nghiệp trong nước, hiện 46 sinh viên các ngành Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Du lịch Đại học Đông Á cũng đã chính thức được đại diện các tập đoàn 7-Eleven, Route Inn, ITS, Global Design IT (Nhật Bản), Empire Inc Holdings (Singapore)... tiếp nhận thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật Bản và Singapore, nâng tổng số sinh viên được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc năm 2018 lên 186 sinh viên.

Được đánh giá là trường Đại học mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế, từ năm 2015, Đại học Đông Á đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore, hợp tác sâu với các tập đoàn đa quốc gia.

Các Tập đoàn, Công ty đã đặt hàng tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á hằng năm lên đến 3.038 vị trí việc làm. Trong đó có các Tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, Japan Material Engineering Services, Hiệp hội Bảo dưỡng các toà nhà Nhật Bản (JBMA), Asean Car Business Career-Japan,...các Học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, trường đại học quốc tế Kibi, Hiệp hội bảo dưỡng các tòa nhà JBMA; Tập đoàn Empire Inc Holdings của Singapore; Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit của CHLB Đức,...

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11