Hợp tác toàn diện về đào tạo, bảo đảm việc làm cho sinh viên tại thị trường lao động Nhật

Cập nhật ngày: 18/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và việc làm cho nhân lực ngành Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Quản trị kinh doanh và Du lịch tại Nhật Bản vừa được ký kết giữa Đại học Đông Á và Học viện Junsei (Đại học quốc tế Kibi, Nhật Bản).

Bà Miyako Kake – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Học viện Junsei (Đại học Quốc tế Kibi, Nhật) và TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Á, chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và bảo đảm  việc làm cho sinh viên các ngành tại Nhật.


Theo đó, Học viện Junsei (Đại học quốc tế Kibi, Nhật Bản) và Đại học Đông Á xúc tiến hợp tác toàn diện trong chương trình đào tạo sinh viên các ngành Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Quản trị kinh doanh và Du lịch theo hình thức 2+2,5 và 2+3 từ năm 2018.

Trong đó, SV sẽ có 2 năm đầu để hoàn thiện trình độ Nhật ngữ (tương đương trinh độ N3) cùng chương trình chính khóa tại Đại học Đông Á. Từ năm 3, sinh viên sẽ sang Nhật học chuyên ngành, thực tập nghề nghiệp và nâng cao năng lực tiếng Nhật trong 2 năm rưỡi (đối với khối ngành Quản trị kinh doanh và Du lịch) hoặc 3 năm (đối với khối ngành Điều dưỡng và Giáo dục mầm non) và nhận bằng Cử nhân do trường Đại học Quốc tế Kibi, Nhật cấp.

Giờ thực hành của sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh và Du lịch - Đại học Đông Á.

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác diễn ra hôm nay, 17/7, bà Miyako Kake – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Học viện Junsei cho biết: “Phía Học viện và chính quyền tỉnh Okayama, Nhật Bản sẵn sàng đón nhận và đảm bảo việc làm lâu dài như người Nhật dành cho sinh viên theo học chương trình này tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế và cơ sở mầm non ngay tại thành phố Takahashi thuộc tỉnh Okayama sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, thành phố Takahashi cũng dành ưu tiên miễn giảm học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí cho tất cả sinh viên duy trì kết quả học tập tốt, đặc biệt là sinh viên Điều dưỡng với mức hỗ trợ được đề nghị lên đến 80% học phí.

Bên cạnh đó, Học viện cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên, đảm bảo trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tại Nhật”.

Thị trường lao động Nhật đã và đang rất cần nguồn nhân lực Điều dưỡng viên.
Được biết, trong giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược này (bắt đầu ngay sau khi hợp tác được chính thức ký kết), các chuyên gia của hai bên tiến hành so sánh, chuyển đổi, tiến tới công nhận chương trình đào tạo các ngành này của Đại học Đông Á tại Nhật Bản, làm tiền đề cho việc điều chỉnh và chuẩn hóa chương trình đào tạo mang tính quốc tế ngay tại Đại học Đông Á, Việt Nam.

Trải nghiệm và lĩnh hội tác phong, phương pháp làm việc, đặc biệt là “tinh thần Nhật Bản” đã được cả thế giới ngưỡng mộ, chính là “đòn bẩy” giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và chiếm lĩnh vị trí làm việc ngay tại thị trường Nhật Bản đang ngày càng sôi động cũng như tại Việt Nam, sau khi các em tốt nghiệp.

“Nhật Bản là thị trường trọng điểm trong việc mở hướng việc làm cho sinh viên ra bên ngoài Việt Nam. Dù Nhật Bản dành nhiều chính sách cởi mở hơn nhằm thu hút nhân lực từ Việt Nam, nhưng quan điểm của Đại học Đông Á vẫn là “chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn nghề nghiệp, kỹ năng, Nhật ngữ và đặc biệt là thái độ làm việc chuyên nghiệp”. Có như vậy, sinh viên mới dễ dàng được tiếp nhận thực tập hưởng lương và làm việc tại các đối tác ở Nhật Bản.

Hiện tập đoàn 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, LEOC, Japan Material Engineering Services, Hiệp hội Bảo dưỡng các toà nhà Nhật Bản (JBMA), Asean Car Business Career-Japan, các Học viện điều dưỡng lớn như Kouseikai, Nanakamado, Aoyama, ,... – những đơn vị mà Nhà trường đã ký kết hợp tác, đều đánh giá cao về 4 yếu tố này của sinh viên Đại học Đông Á khi trực tiếp tuyển dụng ứng viên.”, ThS. Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ.

Phương Chi - Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11