Doanh nghiệp CNTT được tiếp cận các chính sách ưu đãi về thuế

Cập nhật ngày: 11/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sáng nay (11/7), Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng phối hợp với Cục Thuế tổ chức Hội nghị tập huấn các chính sách ưu đãi về thuế trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Được biết ngày 7/12/2017, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1967/QĐ-TTg công nhận Công viên phần mềm Đà Nẵng là Khu CNTT tập trung. Theo đó, chủ đầu tư và các doanh nghiệp hoạt động trong Khu CNTT tập trung sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi theo Nghị định 154/2013/NĐ-CP ngày 8/11/2013 của Chính phủ quy định về Khu CNTT tập trung và các chính sách ưu đãi khác áp dụng đối với Khu CNTT tập trung theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, việc tiếp cận để được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, trong đó các ưu đãi về thuê đất, thuê cơ sở hạ tầng, mức thuế thu nhập doanh nghiệp, cũng như tìm hiểu các điều kiện để được hưởng ưu đãi...của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT rất cần được các cơ quan chức năng cung cấp thông tin.

 
 Ông Bùi Công Phương - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế TP Đà Nẵng  


Do đó, tại Hội nghị lần này, ông Bùi Công Phương - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế TP Đà Nẵng đã giới thiệu đến các doanh nghiệp CNTT nội dung các chính sách thuế đối với sản phẩm CNTT và ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp CNTT.

Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới trong lĩnh vực CNTT tại khu CNTT tập trung được hưởng hỗ trợ, ưu đãi về tín dụng đầu tư, được lựa chọn hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, thuê đất hoặc thuê lại đất đã xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định của pháp luật về đất đai.

Về thuế suất, được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, khu kinh tế, khu CNC và đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất phần mềm....

Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực CNTT có quy mô lớn cần đặc biệt thu hút đầu tư, thì thời gian áp dụng thuế suất ưu đãi có thể kéo dài nhưng tổng thời gian áp dụng thuế suất 10% không quá 30 năm. Thủ tướng Chính phủ quyết định việc kéo dài thêm thời gian áp dụng thuế suất 10% theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

 
 Việc tiếp cận các chính sách ưu đãi về thuế rất được các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT quan tâm


Đối với thu nhập doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại khu CNTT tập trung còn được miễn thuế 04 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Đối với sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm theo quy định của pháp luật thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT. Ông Bùi Công Phương cũng lưu ý, phần mềm là đối tượng không chịu thuế GTGT áp dụng cho cả trường hợp SX bán ra, gia công hoặc kinh doanh thương mại mua sản phẩm phần mềm để bán ra.

Trao đổi bên lề Hội nghị, bà Đàm Đặng Hoài Trâm đến từ Công ty TNHH MTV SoftOne cho biết: "Chúng tôi, các doanh nghiệp CNTT rất quan tâm đến các chính sách ưu đãi đối với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của mình. Nếu được tiếp cận và các cơ quan chức năng hỗ trợ để được hưởng các chính sách ưu đãi này, nhất là các ưu đãi về thuế thì đây
 chính là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp".

Quốc Vương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11