Lần thứ 4 liên tiếp, Sun World Ba Na Hills được xướng danh tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam

Cập nhật ngày: 10/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Ngày 9/7/2018, trong khuôn khổ Lễ Vinh danh Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018 vừa diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) đã vinh dự được Tổng cục Du lịch Việt Nam trao tặng danh hiệu “Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018”.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Sun World Ba Na Hills đón nhận giải thưởng cao quý của ngành du lịch quốc gia. Giải thưởng tiếp tục khẳng định uy tín, chất lượng dịch vụ và đóng góp của Khu du lịch Bà Nà Hills đối với sự tăng trưởng của du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

-Ảnh: Ban Truyền thông Sungroup.


Điển đến mới, ấn tượng trong điểm đến vốn đã luôn hấp dẫn, mời gọi
 
 

Trải qua 11 năm hình thành và phát triển, Sun World Ba Na Hills đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến Đà Nẵng. Với chất lượng dịch vụ luôn được cải tiến cùng việc không ngừng đổi mới gia tăng trải nghiệm cho du khách, Sun World Ba Na Hills luôn chứng tỏ sức hút riêng với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tính đến cuối năm 2017, Khu du lịch này đã đón 2,7 triệu lượt trong tổng số 6,6 triệu lượt khách đến Đà Nẵng. 6 tháng đầu năm 2018, trong hơn 4 triệu du khách đến Đà Nẵng, có hơn 1,7 triệu lượt đã ghé Bà Nà.

Sức hút của khu du lịch trên đỉnh núi Chúa được tạo nên không chỉ bởi những công trình tham quan liên tục được đổi mới.

Đầu tháng 6 vừa qua, cây Cầu Vàng độc đáo trên đỉnh Núi Chúa cũng chính thức đi vào hoạt động, lập tức thu hút được quan tâm của đông đảo du khách. Thiết kế được giới chuyên môn đánh giá độc đáo bậc nhất Việt Nam và cả trên thế giới đã khiến Cầu Vàng nhanh chóng trở thành điểm check-in hấp dẫn du khách thập phương.

Trong tương lai, Cầu Vàng cũng sẽ là sân khấu của nhiều chương trình thời trang, nghệ thuật độc đáo của các nghệ sĩ có tiếng trong và ngoài nước. Một điểm đến mới, ấn tượng trong điểm đến vốn đã luôn hấp dẫn, mời gọi.

Cầu Vàng.

-Ảnh: Ban Truyền thông Sungroup.


Trong hai năm 2017 và 2018, Sun World Ba Na Hills cũng đã không ngừng nâng tầm dịch vụ ẩm thực tại khu du lịch, khi đưa vào khai thác nhiều nhà hàng mới như  Le Louvre - nhà hàng buffet với gần trăm món ăn Trung Quốc chuẩn vị, độc đáo.

Mới nhất, quy mô nhất trong hơn 20 nhà hàng tại Bà Nà Hills là Beer Plaza- địa điểm mới của Lễ hội bia B’estival 2018, với tổng diện tích 9.000 m2 và sức chứa tới 3.000 người…

 Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc gia

Trong 5 điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam 2018, thành phố Đà Nẵng có:
* Sun World Ba Na Hills
* Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, thành phố Đà Nẵng.

Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 cũng là giải thưởng mà lần đầu tiên, nhiều Công ty hoạt động ở lĩnh vực du lịch – dịch vụ trên địa bàn Đà Nẵng được xướng danh, ở nhiều danh hiệu.

Những khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam 2018 : Có 7 khách sạn nghỉ dưỡng, trong đó Đà Nẵng có 4:

1. Khách sạn nghỉ dưỡng Intercontinental Danang Sun Penisula Resort, thành phố Đà Nẵng
2. Khách sạn nghỉ dưỡng Naman Retreat, thành phố Đà Nẵng
3. Khách sạn nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng
4. Khách sạn nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang, thành phố Đà Nẵng

Đây cũng là lần đầu tiên, Giải thưởng Du lịch Việt Nam tôn vinh các thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là những địa chỉ có hệ thống nhà hàng, khách sạn và dịch vụ đi kèm phong phú, đẳng cấp. Không chỉ tốt ở dịch vụ lưu trú, mà còn mang đến những trải nghiệm chuyên nghiệm về ẩm thực, cùng các dịch vụ gia tăng trong khu nghỉ dưỡng, làm hài lòng khách du lịch ở mức cao nhất.

Trong Top 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam năm 2018, có Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Vitours, thành phố Đà Nẵng
Top 10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam (inbound) năm 2018, có Công ty TNHH Du lịch H.I.S Sông Hàn Việt Nam, thành phố Đà Nẵng.
Doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ôtô hàng đầu Việt Nam 2018, có: Công ty TNHH Vận tải du lịch và dịch vụ thương mại Long Hiền, thành phố Đà Nẵng.
Và trong danh sách những sân golf hàng đầu Việt Nam 2018 được vinh danh, Đà Nẵng có 3 sân golf: Bà Nà Hill Golf Club ; BRG Đà Nẵng Golf Resort và Montgomerie Links Đà Nẵng.


- Ảnh trên: Ông Hoàng Văn Thiệu - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, đón nhận giải thưởng "Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2018".

-Ảnh: Ban Truyền thông Sungroup.


Sức hấp dẫn, lôi cuốn từ chuỗi sự kiện biểu diễn

Hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Sun World Ba Na Hills ngày càng phong phú, đa dạng, quy mô hơn. Năm 2018, lần đầu tiên Bà Nà Hills ra mắt Carnaval mùa hè “Yến tiệc Vua Mặt trời” quy tụ dàn nghệ sĩ khủng đến từ Châu Âu và Brazil với sự cầu kì và hoành tráng toát lên từ trang phục của nghệ sĩ đến nội dung biểu diễn.

Mùa hè năm nay, khu du lịch đầu tư mời Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời – Sun Symphony Orchestra tới biểu diễn suốt một tuần từ 28/7- 24/7 tại Quảng trưởng Du Dôme. Dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng nổi tiếng Olivier Occhanine và sự góp mặt của các nhạc công dày kinh nghiệm trong và ngoài nước, các buổi biểu diễn của Dàn nhạc mang tới cho du khách tại Bà Nà một không gian âm nhạc mới lạ với nhiều cảm xúc ấn tượng từ các bản giao hưởng kinh điển trên thế giới.


Các hoạt động vui chơi giải trí tại khu du lịch liên tục được đầu tư thay đổi, làm mới, năm sau hoành tráng, quy mô hơn năm trước, mang lại cho du khách những món ăn tinh thần ngày một hấp dẫn.

-Ảnh: Ban Truyền thông Sungroup.


Các hoạt động vui chơi giải trí tại khu du lịch liên tục được đầu tư thay đổi, làm mới, năm sau hoành tráng, quy mô hơn năm trước, mang lại cho du khách những món ăn tinh thần ngày một hấp dẫn. Mùa hè, Sun World Ba Na Hills sôi động với Lễ hội bia B’estival được xem là một Oktoberfest phiên bản Bà Nà.

Mùa thu đặc trưng bởi Lễ hội rượu vang. Lễ hội Halloween ma mị, huyền bí, Lễ hội Giáng sinh ấm áp, lãng mạn khi đông về hay Lễ hội hoa xuân rực rỡ sắc màu… đã trở thành những lễ hội đặc trưng chỉ riêng có của Bà Nà Hills, cuốn hút du khách quay trở lại khu du lịch không chỉ một lần.

Điểm đến Xanh đầy thân thiện

Bên cạnh những công trình đẳng cấp, các lễ hội đặc sắc, Sun World Ba Na Hills còn được biết đến là một khu du lịch xanh, sạch, văn minh. Du khách đến với Bà Nà Hills không chỉ ấn tượng với văn hóa “Xin chào” mà còn luôn cảm thấy an tâm với công tác an ninh trật tự nơi đây.


Trong năm 2017, Khu du lịch đã tiến hành trao trả lại tài sản thất lạc cho hàng trăm du khách với tổng giá trị lên tới nhiều tỷ đồng.


Trân trọng những gì mà Tổng cục du lịch Việt Nam và hàng triệu khách hàng đã tin tưởng dành cho khu du lịch, ông Hoàng Văn Thiệu - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà chia sẻ : “4 năm liên tiếp được vinh dự bình chọn là Điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam, đối với Sun World Ba Na Hills, đây là món quà tinh thần vô cùng to lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu, với tình cảm mà ngành Du lịch và du khách đã tin trưởng trao tặng”.

Với giải thưởng này, Sun World Ba Na Hills thêm một lần nữa khắc dấu ấn đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước, khẳng định vị thế của một khu du lịch đẳng cấp, chuyên nghiệp. Giải thưởng cũng là một minh chứng nữa cho sự nghiêm túc, bài bản của Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group (là 1 trong 5 Tập đoàn, Công ty cổ phần được tặng giải thương "Doanh nghiệp có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam” tại Lễ Vinh danh Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018), khi đã đầu tư các công trình vui chơi, giải trí trên khắp đất nước, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của ngành du lịch Việt Nam.


Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời - Sun Group cũng vừa tổ chức thành công Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế 2018, góp phần đáng kể trong việc thu hút du khách đến với Đà Nẵng, trong dịp hè 2018.

-Ảnh: T.N.


Phương Thảo - Hoàng Nhung

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11