Phản hồi vụ việc "Biểu diễn âm nhạc đường phố bị quy tắc phường tịch thu nhạc cụ!"

Cập nhật ngày: 09/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Sau khi nhận được thông tin phản ánh liên quan đến việc 3 sinh viên chơi nhạc đường phố tại khu vực DHC cầu Rồng, phường An Hải Tây vào tối ngày 3/7 trên các báo điện tử Infornet, Tiền Phong, Tuổi trẻ Online, Lao động; UBND phường An Hải Tây đã nhanh chóng kiểm tra việc thực thi công vụ của Tổ công tác tối cùng và làm việc với các sinh viên chơi nhạc.

 
 Thông tin phản ánh đăng trên báo điện tử Infornet. 

Cụ thể, tại khu vực Cầu Rồng và DHC hằng đêm lượng khách du lịch đến tham quan, thưởng ngoạn rất đông, do đó tình hình an ninh trật tự rất phức tạp nên luôn có lực lượng và 1 xe quy tắc đi làm nhiệm vụ nhằm triển khai đảm bảo an ninh trật tự, khắc phục tình trạng bán hàng rong, chèo kéo khách, lang thang xin ăn, biến tướng.

Tuy nhiên, vào lúc 20h00 ngày 03/7, ca trực làm nhiệm vụ trên địa bàn phường về đảm bảo tình hình trật tự đô thị tại khu vực Cầu Rồng, DHC phát hiện có một nhóm thanh niên tụ tập tổ chức hát nhạc xin tiền (mở vỏ thùng đàn để dưới đất cho du khách bỏ tiền vào). Tổ công tác đã đề nghị dừng hoạt động nhưng nhóm người trên không chấp hành và không hợp tác nên tổ công tác tiến hành đưa các thiết bị về UBND phường lập biên bản tạm giữ và hẹn ngày mai đến xử lý.

Lúc 14h30 ngày 04/7, lãnh đạo UBND phường đã tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm và giải thích cho các thành viên về những hành vi chưa đúng, gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị tại khu vực khi tổ chức hát nhạc tại nơi công cộng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Việc làm này sẽ ảnh hưởng đến đi lại tham quan của du khách, hơn nữa tại vị trí này UBND TP đã cắm biển cấm tụ tập, buôn bán hàng rong, lang thang xin ăn, biến tướng, đeo bám chèo kéo khách…

Qua buổi làm việc, các thành viên trong nhóm 3 sinh viên nhận thấy sai phạm của mình, đồng thời UBND phường đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở, các thành viên ký cam kết không tái phạm. UBND phường đã không xử phạt vi phạm hành chính và giải quyết trả lại các thiết bị tạm giữ của nhóm nhạc trên.

Đối với các thành viên Tổ công tác nêu trên, UBND phường đã họp và nghiêm túc phê bình, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh thái độ làm việc chưa đúng chuẩn mực khi thực thi nhiệm vụ của các thành viên liên quan.

Qua đây, UBND phường An Hải Tây tiếp thu các ý kiến phản ánh của nhân dân, báo chí và sẽ thường xuyên quán triệt, nhắc nhở không để ảnh hưởng đến uy tín của TP trong thời gian đến.


ICT Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11