Doanh nghiệp IT Nhật đón nhận sinh viên CNTT đến thực tập có hưởng lương

Cập nhật ngày: 09/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) Ngày 7/7, Đại học Đông Á và Global Design IT (Nhật Bản) đã chính thức ký kết triển khai chương trình hợp tác thực tập hưởng lương và việc làm tại Nhật, tại Việt Nam cho sinh viên công nghệ thông tin (CNTT) của trường.

Ông Yasunori Shirahata – Chủ tịch Global Design IT và Thạc sỹ Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á, giới thiệu văn bản ký kết triển khai chương trình hợp tác thực tập hưởng lương,  và việc làm cho sinh viên CNTT tại Nhật và Việt Nam.


Theo đó, sinh viên năm IV, ngành CNTT trường Đại học Đông Á sẽ trải qua kỳ thực tập tốt nghiệp, tại các Chi nhánh của Global Design IT ở Việt Nam, đạt yêu cầu sau thời gian từ 3 đến 6 tháng, các bạn tiếp tục được bồi dưỡng kỹ năng, và trải qua kỳ sát hạch cuối cùng tại trụ sở của Global Design IT và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT ngay tại Nhật.

Đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc để các bạn sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm ngành CNTT tại Nhật Bản.

Khi thỏa mãn các yêu cầu do Global Design IT (cũng như các doanh nghiệp IT Nhật) đưa ra, các bạn được công nhận (tương đương tốt nghiệp thực tập) và chính thức làm việc trong ngành CNTT Nhật ngay tại Nhật.

Lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc tại Việt Nam và Nhật nêu trên tăng dần số lượng từ 20-30 sinh viên theo từng năm, từ năm 2019. Chuẩn bị cho việc tiếp nhận sinh viên, phía Global Design IT cam kết hỗ trợ Đại học Đông Á về chương trình đào tạo CNTT chuẩn Nhật, đồng thời, cử nhân sự tham gia giảng dạy các học phần thực hành theo yêu cầu đúng với nhu cầu/ tiêu chuẩn thị trường CNTT Nhật.

Riêng năm 2018, năm khởi đầu chương trình hợp tác, Đại học Đông Á đã có 4 sinh viên chuyên ngành CNTT đầu tiên, chính thức được phía Global Design IT đánh giá cao. Đối tác cũng đã có thông báo chính thức tiếp nhận làm việc ngay sau khi kết thúc bài test năng lực chuyên môn về Lập trình và trình độ Nhật ngữ N4: Đó là các bạn Phạm Nhật Phi, Nguyễn Hoài Sơn, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Hoàng Sơn.
 
Trước đó, tại thoả thuận hợp tác được ký kết giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản), mỗi năm sẽ có ít nhất 200 sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của Đại học Đông Á, trong đó có ngành CNTT, có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của Tập đoàn này tại Nhật.

Như vậy, tính đến tháng 6/2018, đã có 43 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng SV ngành CNTT Đại học Đông Á, đến làm việc tại các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam và Nhật.

Đại học Đông Á và Công ty cổ phần S2 (Nhật Bản) cũng ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ năm 2018 này. Sinh viên theo học ngành CNTT Đại học Đông Á được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật do S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy. Ký kết cũng mở ra cánh cửa làm việc tại Nhật sau tốt nghiệp lên đến 100% dành cho SV hoàn thành chương trình học và đạt trình độ Nhật ngữ N3.

Bên cạnh đó, chương trình thực tập sinh trong học kỳ hè 2018, dành cho sinh viên CNTT, cũng đã mở ra cơ hội thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp Nhật Bản , những nhà đầu tư ngày càng nhiều vào lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng.

Phương Chi - Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11