Xem đội Ý vẽ “Chuyến tàu ước mơ” giữa trời đêm Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 01/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Trong đêm chung kết DIFF 2018, đội pháo hoa nước Ý có phần trình diễn sau đội Mỹ, với áp lực của nhà đương kim vô địch. Điều đó đồng nghĩa với việc đội Ý phải vượt qua đội Mỹ, và vượt lên chính mình, nếu muốn lần thứ 4 chạm tay đến chiếc cúp vàng.

Đáng nói hơn, đội Mỹ đã có một phần trình diễn ấn tượng, vượt lên chính mình so với vòng ngoài, tận dụng tối đã các loại pháo và âm nhạc “thời thượng”, bắt tai, khiến những tràng vỗ tay vang lên không ngớt trên khắp các khán đài.

Và đội Ý xuất hiện sau đó, với áp lực không hề nhỏ, song Ý bao giờ cũng thế, điềm tĩnh, tự tin và đầy tinh tế. Đẳng cấp của đội đương kim vô địch chính là lối dẫn dắt pháo hoa rất lãng mạn và cuốn hút, hòa quyện nhịp nhàng đến khó tin với âm nhạc. Một phần trình nhẹ nhàng, mềm mại nhưng được tĩnh toán kỹ càng, sắp đặt chỉn chu và luôn luôn ngập tràn cảm xúc.

Màn trình diễn pháo hoa của đại diện nước Ý lấy cảm hứng từ vẻ đẹp lung linh của những cây cầu bắc qua dòng sông Hàn. Ở đó, những chuyến tàu chở ước mơ, sự lạc quan và tình hữu nghị, đúng với thông điệp mà ông Ermes Martarello, đội trưởng đội pháo hoa Marterello chia sẻ trước đêm chung kết.

Đội Ý xuất sắc giành ngôi vô địch DIFF 2018 trong sự thỏa mãn của hầu hết khán giả và những ai yêu mến, theo dõi pháo hoa từ những ngày đầu. Đây là lần thứ 2 liên tiếp đội Ý vô địch DIFF và lần thứ 4 đại diện nước Ý bước lên vị trí cao nhất tại các kỳ pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sau các năm 2011, 2012 và 2017.

DIFF 2018 khép lại với cái kết đẹp, như phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên: “Tất cả các đội đến đây và cống hiến hết mình cho khán giả, đều là đội chiến thắng”.

Ý nghĩa hơn khi chủ đề và thông điệp của đêm chung kết là “Nhịp cầu hữu nghị” đã được các đội thi gởi gắm trọn vẹn qua tất cả các đêm.

 DIFF từ một cuộc thi pháo hoa đã được nâng tầm lên thành Lễ hội, điều đó có nghĩa giải thưởng lớn nhất chính là sự ủng hộ, quan tâm và yêu mến pháo hoa của hàng nghìn khán giả trong nước và quốc tế, những người đã góp phần quan trọng làm nên một mùa lễ hội thật sự sôi động và đáng nhớ tại thành phố biển Đà Nẵng.

Hãy cùng nhìn ngắm một lần nữa những “đóa hoa” ánh sáng mà đội Ý đã thắp lên và chinh phục DIFF 2018:


 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Trần - Ảnh; Đức Hùng

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11