Dự án Ikkai giành giải nhất cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp - SURF Pitching 2018

Cập nhật ngày: 12/07/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Dự án Ikkai của startup người gốc Pháp đã xuất sắc giành giải Nhất vòng chung kết cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF Pitching 2018 tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng.


 
Dự án Ikkai đã xuất sắc giành giải Nhất của tại vòng chung kết cuộc thi
Trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF pitching 2018.

Ikkai là dự án phát triển nền tảng giúp kết nối công ty có nhu cầu tuyển dụng với các ứng viên phù hợp, tập trung chính vào thị trường sinh viên thực tập và bán thời gian. Với việc giành giải nhất tại cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF pitching 2018, dự án sẽ được nhận giải thưởng tổng giá trị 2.000$ tiền mặt và 2.000$ cho voucher sử dụng không gian làm việc chung tại Đà Nẵng Co-working Space DNC trong vòng 1 năm.

Ngoài ra, Dự án Phở sắn cũng đã giành được 1 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Israel; Dự án Edusi đạt được 55,000 TriipMiles Token tương ứng với 100 triệu VNĐ từ Triip.me và Dự án Camera360 sẽ được tham gia miễn phí chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES).

 
 Dự án Phở sắn cũng đã giành được 1 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Israel.

 
Dự án Camera360 sẽ được tham gia miễn phí chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

 
Dự án Edusi đạt được 55,000 TriipMiles Token tương ứng với 100 triệu VNĐ từ Triip.me. 


Bên cạnh đó, 7 đội có dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết đều được miễn phí 100% chi phí gian hàng, 1 cặp vé tham gia đêm tiệc kết nối Networking Night và đã được đào tạo tận tình bởi các chuyên gia khởi nghiệp đến từ Israel qua bootcamp khởi nghiệp 3 ngày trước thềm cuộc thi SURF Pitching 2018.

Các đội tranh tài tại  vòng chung kết SURF Pitching 2018:

- Camera 360 cho xe ô tô - Thiết bị an toàn cho xe ô tô, giúp quan sát điểm mù xung quanh xe.

- BGift - Mang đến cho khách hàng ưu đãi và quà tặng cùng chức năng đặt lịch hẹn tại các địa điểm và thương hiệu làm đẹp chất lượng với phụ nữ.

- Caromi (Phở sắn) - Sản phẩm phở sắn khô được nghiên cứu và phát triển trên cơ sở nông nghiệp sạch với quy trình công phu đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe người tiêu dùng.

- ikkai Inc - Phát triển nền tảng giúp kết nối công ty có nhu cầu tuyển dụng với các ứng viên phù hợp, tập trung chính vào thị trường sinh viên thực tập và bán thời gian.

- TOB - Sản phẩm kết hợp tất cả từ xe nôi, xe cũi, xe tập đi trong 1 sản phẩm duy nhất tích hợp công nghệ TOB.

- EduSi - Nền tảng để mọi người cùng chia sẻ và tiếp cận các kiến thức về khoa học theo cách trực quan và lý thú nhất.

- Xedike - tập trung vào việc cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ đi từ các thành phố nhằm giảm thiểu khí thải môi trường, số lượng phương tiện đi lại đồng thời tăng thu nhập thêm cho các chuyến xe trống


Được biết, SURF Pitching 2018 là cuộc thi thuyết trình về khởi nghiệp lớn nhất miền Trung, nơi các dự án khởi nghiệp có thể kết nối và tìm kiếm được những cơ hội đầu tư, cơ hội hợp tác kinh doanh và nhân sự tài năng cho các dự án tham gia.

Sau vòng sơ tuyển vào vào ngày 12/6, BTC đã chọn ra 7 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại phiên chính thức của SURF 2018 từ 21 dự án tham dự. 

Mỗi đội thi có 15 phút để pitching, trong đó gồm 6 phút trình bày và 9 phút để trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Các dự án tham gia đều phải trình bày ý tưởng khởi nghiệp và thuyết trình bằng tiếng Anh bao gồm các nội dung: Dự án muốn giải quyết vấn đề gì của thị trường? Giải pháp/công nghệ cốt lõi mà dự án đưa ra là gì? Độ lớn thị trường? Đối thủ cạnh tranh là ai và dự án có lợi thế gì? Mô hình kinh doanh, chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường và nhu cầu đầu tư như thế nào? Kế hoạch tài chính và tăng trưởng người dùng/khách hàng/doanh thu ra sao? Đội nhóm có đủ khả năng hay không?...

Theo đánh giá của BTC, chất lượng các dự án năm nay vượt trội hơn các cuộc thi SURF Pitching trước đó, đa dạng hơn về ý tưởng và hầu hết các dự án đều có ứng dụng công nghệ, đặc biệt là về Trí tuệ Nhân tạo (AI), các ứng dụng dịch vụ về du lịch và chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh các dự án phát triển tại Đà Nẵng, vòng sơ tuyển còn có 3 dự án từ TP Hồ Chí Minh và một dự án nước ngoài cùng tham gia.

Đồng hành cùng SURF – Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp Đà Nẵng, cuộc thi SURF Pitching không chỉ là cơ hội hiếm có duy nhất trong năm để các Startup đến gần với nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng hơn, mà còn là nơi để học hỏi, trau dồi thêm kiến thức cùng những chuyên gia và cộng đồng khởi nghiệp năng động tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.


SURF 2018 là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC). Với chủ đề STARTUP CAPITALS – “Vốn của khởi nghiệp” cùng thông điệp #linkthewaves (kết nối những con sóng), SURF 2018 đã tạo ra những kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp. Từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup như vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu, cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam thông qua các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo và các cuộc đua tranh tài khởi nghiệp xoay quanh 5 loại vốn quan trọng nhất (Vốn tài chính; Vốn nhân sự; Vốn xã hội; Vốn bản địa và Vốn công nghệ) và các chủ đề về công nghệ: AI, Chatbot, Blockchain, Smart City/Urban tech…


Xuân Dương


In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11