Hành trình kết nối yêu thương: Nơi hội tụ doanh nhân chung tay vì trẻ em nghèo, bất hạnh

Cập nhật ngày: 28/06/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Tối qua (27/6), tại Nhà hát Trưng Vương TP Đà Nẵng đã diễn ra chương trình "Hành trình Kết nối yêu thương" do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp cùng Công ty cổ phần Truyền thông và Giải trí Alaska tổ chức. Đây là lần thứ 2 chương trình ý nghĩa này đến với TP Đà Nẵng.


Đến tham dự chương trình có ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN, ông Phạm Quý - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, ông Thái Đình Hoàng - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP,
NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Việt Nam – nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL, NSƯT Trịnh Kim Chi – Đại sứ của chương trình trên 63 tỉnh thành…cùng đông đảo doanh nhân, văn nghệ sĩ - là những người đồng hành, mạnh thường quân của chương trình.

 
 Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao các suất học bổng cho các em học sinh


Được biết, "Hành trình kết nối yêu thương" do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội kết hợp cùng Công ty cổ phần Truyền thông và Giải Trí Alaska phối hợp thực hiện nhằm vận động, quyên góp, hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo có thành tích học tập tốt... Chương trình nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện quyền, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống quỹ bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời, hoạt động nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển.

Dự án 5 năm hành trình phải đi qua hết 63 tỉnh thành và bảo trợ cho 7000 trẻ em và trao 110 phần học bổng cho trẻ em vượt khó hiếu học đến năm các em 18 tuổi ở mỗi tỉnh/thành mà hành trình đi qua. Đến nay, chương trình đã đi qua 7 tỉnh thành như Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 
NSƯT Kim Chi - Đại sứ chương trình Hành trình kết nối yêu thương cùng các nữ doanh nhân mang niềm vui đến cho các em học sinh
có hoàn cảnh khó khăn.


Và tối qua, tại nhà hát Trưng Vương, 130 suất học bổng đã được những người làm chương trình, các mạnh thường quân trên khắp cả nước trao tặng đến các em học sinh nghèo, vượt khó, hiếu học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Những tình cảm sẻ chia từ cộng đồng doanh nghiệp như tiếp thêm sức mạnh để các em có thêm điều kiện và nghị lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống, vững bước bằng chính đôi chân của mình và trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 
 Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn


Bên cạnh đó, 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, bao gồm các gói chăm sóc sức khỏe, y tế và tài chính.

 

Cũng trong chương trình này, ông Phạm Hoài Trung (trong ảnh) - Nhà sáng lập - Chủ Tịch Công ty Cổ Phần Mọi Người Cùng Vui - Mạng xã hội kinh doanh Azibai (đơn vị đồng tổ chức chương trình) tặng gói tài trợ trị giá trên 700 triệu đồng giúp cho gia đình trẻ em học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, một chương trình đấu giá cũng được tổ chức nhằm gây quỹ cho Hành trình Kết nối yêu thương, trong đó các 2 tác phẩm hội họa của họa sĩ Huỳnh Công Thành, bộ Áo dài của NTK Đức Minh, chuỗi ngọc trai của thương hiệu ngọc trai Queen Pear Phú Quốc và hai bức tranh cá chép vàng của một mạnh thường quân giấu tên tại tỉnh Đồng Tháp trao tặng cho chương trình đã thu về hơn 200 triệu đồng.

Bên cạnh chương trình trao tặng học bổng, các nghệ sĩ cũng đã mang đến chương trình các tiết mục nghệ thuật đặc sắc với chủ đề về cha - mẹ, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh...

 
 NSƯT Kim Chi - Đại sứ chương trình HTKNYT 

 
 Hoa hậu quý bà thế giới - Nữ hoàng kim cương 2017 - Ca sĩ dòng nhạc trữ tình Đinh Hiền Anh

 
Bé Hồng Minh - Quán quân "The Voice Kids 2015" với những ca khúc về tình yêu thương của cha mẹ đã gây xúc động cho khán giả.

 
 Chương trình kết lại với ca khúc "Cuộc sống tươi đẹp" - một sáng tác mới của ca sĩ Nguyễn Phi HùngQuốc Vương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11