Cho đi "Giọt máu yêu thương"

Cập nhật ngày: 30/03/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Nghĩa cử cao đẹp này của Thầy và trò Đại học Đông Á đã đem lại niềm hi vọng, cơ may được cứu sống, đối với những ai đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu kịp thời.

Không gian hiến máu - tiếp nhận máu là hội trường chính của Trường.


Ngày 29/3/2018, đã diễn ra hoạt động Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018 của Đại học Đông Á.

Với chủ đề “Giọt máu yêu thương”, nhiều Thầy Cô giáo và CBNV Nhà trường cũng đồng hành cùng với sinh viên, làm nên ý nghĩa sâu xa của Ngày hội hiến máu.

Từ sáng sớm, đã có rất đông sinh viên Đại học Đông Á đến khu vực hiến máu và làm các thủ tục.

Phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng, công tác tổ chức đăng ký và tiến hành các thủ tục hiến máu đã diễn ra đúng quy trình nhưng nhanh chóng, thuận lợi. Đến cuối chương trình, đã thu về được 312 đơn vị máu, đưa vào lưu trữ, phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á, anh Nguyễn Văn Ken, cho biết, bên cạnh chương trình hiến máu nhân đạo thường niên, các bạn sinh viên của Trường còn tham gia lực lượng tình nguyện viên “Ngân hàng máu sống”. Nhiều bạn đã kịp thời hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp, theo yêu cầu của các Bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng.

Không chỉ các bạn nam, nhiều nữ sinh viên cũng đến sớm để cho những giọt hồng quý giá.

Hiến máu nhân đạo là một trong các hoạt động cộng đồng thường niên của Đoàn Đại học Đông Á, được tổ chức 2 đợt/1 năm và luôn nhận được sự hưởng ứng sôi nổi trong toàn thể Nhà trường. Năm 2017, chương trình đã thu được 477 đơn vị máu quý giá.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác