Hàn Quốc tài trợ gói phần mềm quản lý dữ liệu trị giá 1 triệu USD cho Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 03/02/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Trong khuôn khổ Hội thảo Hội thảo quốc tế lần XIX về “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Quản lý” (ITAM), đã diễn ra Lễ ký kết và công bố gói tài trợ phần mềm trị giá 1 triệu USD được chuyển giao từ Cơ quan cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (K-DATA) trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho trường Đại học Đông Á.

GS Gyeung Min Kim- Chủ tịch Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (thứ ba, từ trái sang) trao bảng tượng  trưng "Trao tặng gói phần mềm quản lý dữ liệu, trị giá 1 triệu USD" đến Thạc sỹ Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á với sự chứng kiến của các cơ quan liên quan Hàn quốc. 

Hoạt động này nhằm phát triển quan hệ song phương trong ngành công nghiệp dữ liệu hai nước cũng như thúc đẩy hệ thống dữ liệu trong giáo dục nói riêng.

Theo đó, 2 phần mềm Tibero (phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu của công ty TmaxSoftware) và Orange (phần mềm quản lý chất lượng dữ liệu của công ty Warevalley) gồm chương trình đào tạo, chương trình bảo trì và hỗ trợ trong thời gian từ 2–3 năm với giấy phép được cấp cho 40 người dùng/phần mềm được tiếp nhận và cài đặt trực tiếp tại phòng thực hành công nghệ thông tin Đại học Đông Á phục vụ việc thực hành và phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực dữ liệu cho sinh viên Đại học Đông Á.

TS. Namjae Cho - đại diện Hội đồng cố vấn IITAMS (đồng thời cũng là Trưởng BTC Hội thảo ITAM) cho biết: Đây là 2 phần mềm "Quản lý cơ sở dữ liệu hàng đầu của Hàn Quốc và Nhật Bản, được cài đặt và sử dụng phổ biến ở hệ thống máy tính cá nhân và phòng thực hành của các trường học tại Hàn Quốc".


Được biết, phần mềm Tibero gồm một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu có độ tin cậy và bảo mật cao, có khả năng mở rộng (RDBMS) cho các doanh nghiệp muốn quản lý và bảo mật tối đa các cơ sở dữ liệu có quy mô lớn. Với khả năng tương thích cao, Tibero là phần mềm hữu hiệu nhất cho phép người sử dụng tận dụng các dữ liệu của trung tâm dữ liệu phần mềm tại chỗ (SDDC) bằng cách áp dụng mô hình đơn giản tương tự như phần mềm thuê bao dịch vụ (SAAS).

TS. Namjae Cho cũng chia sẻ, trước tính bức thiết về vấn đề bảo mật và quản lý thông tin trước xu hướng làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, doanh nghiệp và người sử dụng rất quan tâm đến các phần mềm có tính bảo mật và độ tin cậy cao để đảm bảo dữ liệu quan trọng của mình.

Hiện nay, các Công ty lớn trên thế giới đang sử dụng các chương trình MIS, ERP, SAP và phổ biến là Oracle, trung bình mỗi quốc gia phải chi tầm 3 triệu USD để mua chương trình, điều này gây tốn kém lớn cho ngân khoản.

 Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác