Những chuyến xe mang “Xuân yêu thương” lên vùng ngược, xuôi vùng xa

Cập nhật ngày: 31/01/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Trong chuỗi chương trình mang tên “Xuân Yêu thương” 2018, chuyến xe mùa xuân của sinh viên khoa Tài chính – Kế toán Đại học Đông Á cũng đã mang 252 phần quà (trị giá 150 nghìn đồng/suất) đến với các em học sinh Trường tiểu học Bhalee (xã Bhalee huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam).

Khoa Tài chính – Kế toán Đại học Đông Á trao 5 phần quà đến các em học sinh nghèo trường dân tộc nội trú huyện Tây Giang.

Các bạn đã dành 10 suất quà Tết đặc biệt (gồm gạo và tiền mặt) trao tặng các hộ dân nghèo, 5 phần quà cho học sinh nghèo trường dân tộc nội trú huyện Tây Giang.

Cùng với đó là chương trình giao lưu văn hóa với điểm nhấn là hình thức gói bánh truyền thống ngày Tết (bánh chưng và bánh sừng trâu); sinh hoạt văn nghệ với người dân huyện Tây Giang tại Làng văn hóa truyền thống CơTu.

Những trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với các bạn trẻ tham gia hành trình mang “Xuân yêu thương”  lên vùng cao Tây Giang.
 


Được biết, chuỗi chương trình hỗ trợ vé xe về Tết 2018 được thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo và trách nhiệm. Đây cũng là hoạt động thường niên và được các bạn sinh viên Đại học Đông Á khởi động từ nhiều tháng qua.

Sáng nay, 31/1, 136 vé xe Tết (tổng trị giá 27,2 triệu đồng) đã được trao tận tay các bạn sinh viên khó khăn đang theo học tại Đại học Đông Á. Và cũng đầy bất ngờ, khi số vé xe năm nay cũng bằng số vé xe mà “heo đất” đã trao cho các bạn sinh viên trong chương trình “Xuân Yêu thương 2017”.

Sôi nổi hoạt động bán đấu giá phong bao lì xì trang trí handmade.

Trước đó, để gây Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn, Đại học Đông Á đã tổ chức quyên góp thông qua hình thức “nuôi heo đất” và bán băng đô, sticker cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết.

Còn chương trình làm phong bao lì xì trang trí handmade, thu về 10,8 triệu đồng thông qua hoạt động đấu giá trực tiếp đầy hào hứng. Đông đảo Thầy và trò cùng các nhà hảo tâm đến từ doanh nghiệp liên kết với nhà trường đã tham gia đấu giá với mục đích chính là gây Quỹ hỗ trợ vé xe Tết tặng bạn cùng Trường ở quê xa.

Sáng nay, 31/1, Đại học Đông Á cũng tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày Học sinh-Sinh viên 9 tháng 1 hàng năm; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên của Trường trường đã vinh danh các cá nhân được tặng “Giải thưởng Sao tháng Giêng”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố”; khen thưởng ghi nhận những nỗ lực, đóng góp và thành tích xuất sắc của các bạn khác trong phong trào Đoàn – Hội năm học 2016-2017.

Phương Chi – Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa: