Vừa ủng hộ U23 Việt Nam, vừa gây Quỹ hỗ trợ bạn nghèo về quê đón Tết

Cập nhật ngày: 26/01/2018
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn 2018 của sinh viên Đại học Đông Á tiếp tục được “làm đầy” qua hình thức gây quỹ từ hàng ngàn vật phẩm như hình cờ tổ quốc thu nhỏ, băng-đô và sticker cổ vũ trận chung kết U23 châu Á (giữa đội U23 Việt Nam và đội U23 Uzbekistan).

Đoàn công tác Tổ chức phúc lợi xã hội Gasshoen, Nhật Bản cũng nhiệt thành tham gia chương trình. 


Sáng nay (26/1), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đông Á đã tổ chức chương trình “thương mại nhân ái” với mục đích toàn bộ số tiền thu được, sẽ dành trọn để giúp đỡ các bạn sinh viên nghèo hiếu học, có điều kiện về quê vui đón Tết cùng gia đình.

Mỗi hình cờ tổ quốc thu nhỏ, băng-đô và sticker cổ vũ trận chung kết U23 châu Á được “định giá” từ 10 ngàn đồng/sản phẩm trở lên, nhằm góp thêm cho nguồn hỗ trợ vé xe về quê đón Tết Mậu Tuất.

Sẵn sàng vật phẩm đáp ứng nhu cầu của các bạn mua ủng hộ cho chương trình.

Dự kiến Đoàn trường Đại học Đông Á sẽ trao hơn 100 vé xe Tết (trị giá hơn 20 triệu đồng) đến các bạn sinh viên có gia cảnh khó khăn đang theo học tại Trường. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động hướng đến chương trình “Xuân yêu thương” được tổ chức theo truyền thống của Trường.

Chương trình “Xuân yêu thương” Mậu Tuất sẽ diễn ra vào ngày 31/1/2018 sắp đến. Trong chương trình, Trường sẽ vinh danh sinh viên nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp TP và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn – Hội năm học 2016-2017.

Hoạt động đầy ý nghĩa này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của thầy trò toàn trường. Đặc biệt, ngay khi biết mục đích nhân văn của chương trình, đoàn Tổ chức phúc lợi xã hội Gasshoen, Nhật Bản (đang trong chuyến đến thăm, làm việc tại Trường), đã có thể hiện nghĩa cử đẹp khi cùng tham gia gây Quỹ cho “heo đất”, tham gia chụp ảnh cổ vũ đội tuyển Việt Nam chiến thắng.
 


Chuỗi chương trình hỗ trợ vé xe về Tết 2018 bằng hình thức nuôi heo đất là hoạt động thường niên và được các bạn sinh viên Đại học Đông Á khởi động từ nhiều tháng qua. “Sự tham gia, hưởng ứng nhiệt thành, đầy trách nhiệm của sinh viên Đại học Đông Á trong  sẻ chia với bè bạn xung quanh đang còn gặp phải khó khăn thật đáng trân quý nhất” - ThS. Phan Thị Ngọc Liên – Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên Đại học Đông Á chia sẻ.

Chiều mai, tại hội trường lớn, toàn trường sẽ quây quần bên màn hình để xem trực tiếp , cổ vũ từ xa cho đội bóng U23 Việt Nam.

Trong thông điệp gửi đến sinh viên toàn Trường, TS. Đỗ Trọng Tuấn – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á nhấn mạnh: “Đội bóng đá U23 Việt Nam đã và đang đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc diệu kì và hy hữu trong lịch sử bóng đá nước nhà. Các cầu thủ đã làm cho cả thế giới ngưỡng mộ và biết đến Việt Nam như là sự phát triển năng động trong giai đoạn mới. Nguyên nhân chính làm nên điều kỳ diệu tuyệt vời này chắc chắn là sự tận hiến, sự nỗ lực miệt mài và một tinh thần hợp tác cao độ mà thầy trò chúng ta sẽ phải học rất nhiều. Vì thế, chúng ta không thể bỏ lỡ cơ hội để tận hưởng bài học lớn tuyệt vời ở trận chung kết bóng đá U23 Châu Á năm 2018 diễn ra vào lúc 15h00 ngày 27/1/2018”.

 Các chú heo đất khá no bụng trong ngày 26/1...
 


Được biết, Thông báo của Nhà trường về "được phép tạm thời nghỉ lên lớp - nghỉ học" có những chi tiết thú vị như:

"Phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên sắp xếp lịch giảng dạy để tạo mọi điều kiện cho Thầy Trò được tận hưởng trận bóng có một không hai này. Phòng lắp các màn hình thật lớn ở tiền sảnh và chuẩn bị nước uống cho thầy trò.

Thầy Phó Hiệu trưởng xếp lịch cho tất cả các lớp, các khoa, các phòng cùng đi tìm lời giải về nguyên nhân, ý nghĩa làm nên kỳ tích ai cũng ngưỡng mộ này ngay sau trận chung kết.

Phòng Truyền thông ghi lại những khoảnh khắc đẹp của thầy trò trước, trong, sau trận bóng và lan tỏa sự đồng điệu của khát khao tận hiến mà người sinh viên Đại học Đông Á luôn theo đuổi.

Chúng ta không quên lưu ý là không để xảy ra mọi sự cố đáng tiếc khi vui quá, làm ảnh hưởng môi trường, an ninh trật tự, con người thành phố, và dĩ nhiên chỗ ngồi xem bóng đá trước khi chúng ta đứng dậy là phải sạch sẽ như trước khi ta ngồi".

Phương Chi - Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa: