Sẵn sàng cho phiên đối thoại giữa ABAC với các Nhà lãnh đạo APEC

Cập nhật ngày: 05/11/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Dù chịu ảnh hưởng khá nặng của thời tiết bất lợi, kéo dài trong ngày 4/11 đến chiều tối nay (5/11), và do đặc thù ở sát biển; song Cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà nẵng vẫn bảo đảm an toàn cao. Liên tục trong 2 ngày 4 và 5/11/2017, các phiên họp đầu tiên và sự kiện họp phiên toàn thể, Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (ABAC) đã diễn ra an toàn, đúng với chương trình, kịch bản.

Các đại biểu tham gia các phiên họp đã lần lượt chụp ảnh kỷ niệm kỳ họp lần thứ IV, diễn ra tại Đà Nẵng-Việt Nam trong dịp Tuần lễ cấp cao, diễn đàn APEC 2017 - Ảnh: T.N.Thành.

Sự kiện đầu tiên (đã diễn ra từ hôm qua 4/11) là Hội nghị lần thứ IV, Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (ABAC) – đây cũng hoạt động mở đầu cho hàng loạt sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao, Diễn đàn  APEC 2017.

ABAC sẽ làm việc liên tục từ ngày 4 đến 6/11 tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana.

Trong phiên làm việc đầu tiên (4 và 5/11/2017), ABAC đã họp theo chuyên đề “Nhóm Diễn đàn Tài chính châu Á-Thái Bình Dương (APFF) và “Nhóm Tư vấn về xây dựng năng lực hệ thống tài chính APEC”. Đây là những bị chuẩn bị cho phiên CEO Summit với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, cùng khoảng 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước.

Hội nghị lần thứ IV của ABAC cũng là hoạt động mở đầu cho hàng loạt sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao, Diễn đàn  APEC 2017 tại Đà Nẵng-Việt Nam - Ảnh: T.N.Thành.


Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương được thành lập tháng 11/1995 theo đề nghị của khu vực kinh tế tư nhân. ABAC có nhiệm vụ tư vấn cho các nhà Lãnh đạo APEC về những vấn đề lớn liên quan tới hoạt động kinh doanh trong khu vực như thúc đẩy thuận lợi hóa, tự do hóa thương mại và đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi...

Sáng nay 5/11, tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana  Đà Nẵng, ABAC đã chính thức bước vào phiên khai mạc toàn thể kỳ họp lần thứ IV.

Mục tiêu của kỳ họp lần thứ IV là tập trung hoàn thiện báo cáo và chuẩn bị cho cuộc đối thoại giữa ABAC và các Nhà Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC. Nội dung chính bàn về sự phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài phiên khai mạc toàn thể, các cuộc họp “Nhóm Tài chính và Kinh tế” và “Nhóm Hội nhập Kinh tế khu vực” cũng tiếp tục diễn ra.

Được biết, 3 kỳ họp trước của ABAC (cũng trong năm 2017) lần lượt diễn ra tại Bangkok, Thái Lan (từ 19-23/2); Seoul, Hàn Quốc (từ ngày 26-29/4) và tại Toronto, Canada. Theo lịch trình làm việc,mỗi năm, Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương đều có 4 kỳ họp, thảo luận chuẩn bị và hoàn thiện xây dựng kiến nghị trình phiên thượng đỉnh các Nhà Lãnh đạo APEC trong dịp Tuần lễ cấp cao của diễn đàn.

Không chỉ trong phòng họp, giờ giải lao, các đại biểu cũng tranh thủ trao đổi nhiều nội dung cùng quan tâm - Ảnh: T.N.Thành.


Sẵn sàng phương án, bảo đảm cao sự thành công cho mọi hoạt động và sự kiện

Cung hội nghị Ariyana và Furama là nơi tổ chức hầu hết các sự kiện của Tuần lễ cấp cao, diễn đàn APEC 2017, trong đó có CEO Summit.

Ban Quản lý Cung hội nghị quốc tế Ariyana, Furama Đà Nẵng cho biết; trong phương án tổ chức chuỗi hoạt động và sự kiện của Tuần lễ cấp cao, diễn đàn APEC 2017, diễn ra tại Quần thể cung hội nghị quốc tế Ariyana, Đà Nẵng; Ban Quản lý đã đưa vào tình huống “trước và trong lúc sự kiện diễn ra thì chịu ảnh hưởng thiên tai”.

Do vậy, trước diễn biến chịu tác động của không khí lạnh cường độ mạnh, hoàn lưu bão số 12; các đơn vị kỹ thuật-hậu cần đã chủ động triển khai chèn chống các khu vực đón gió, vải bạt và bao cát được chuẩn bị sẵn để gia cố những điểm cần bảo vệ, bảo đảm sức chống chịu với gió mạnh từ biển vào.

Toàn bộ hệ thống bảng biểu, pa-nô liên quan đến sự kiện ABAC và Tuần lễ cấp cao, diễn đàn APEC được gia cố, neo dây cáp cẩn thận. Nhờ vậy, dù chịu ảnh trực tiếp, các khu vực diễn ra hoạt động 2 ngày qua tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana vẫn bảo đảm cao yêu cầu về an toàn và mỹ quan - Ảnh: T.N.Thành.


Trong suốt 2 ngày qua, theo phân công, chia ca, toàn thể cán bộ, nhân viên Furama đã bảo đảm cao ứng trực 24/24 giờ. Bất kỳ lúc nào có sự cố, đều có nhân sự bảo đảm chuyên môn để giải quyết ngay.

Ban Quản lý Cung hội nghị quốc tế Ariyana, Ban Lãnh đạo Furama đều có chung nhìn nhận: Phục vụ chu đáo, an toàn, hiệu quả kỳ họp thứ IV của ABAC ngay trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt (Hội nghị ABAC diễn ra chiều ngày 4/11/2017, là thời điểm Đà Nẵng đang chịu ảnh hưởng của hình thái thời tiết cực đoan kết hợp).

Cung hội nghị Ariyana đã chứng tỏ được năng lực và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế, góp phần khẳng định điểm đến của Đà Nẵng – TP sự kiện. Và qua lần này, cũng có thêm được nhiều bài học kinh nghiệm quý trong khắc phục nhanh hậu quả của thời tiết xấu và cực đoan, phục vụ trọn vẹn các sự kiện quốc gia, châu lục và quốc tế.

Thanh Liêm - Trương Ngọc Thành

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác