Khởi công công trình chào mừng Hội nghị thượng đỉnh APEC Đà Nẵng 2017

Cập nhật ngày: 04/11/2017
        Xem với cỡ chữ    
Tòa tháp đôi Movenpick Hotels & Residences - Risemount Apartment Da Nang: Công trình ghi lại dấu ấn của 3 nền kinh tế thành viên.

(ictdanang)- Chiều nay (4/11), trước thềm Tuần lễ cấp cao, diễn đàn APEC 2017, tại Risemount Da Nang – nơi sẽ diễn ra Gala Dinner đầu tiên của chuỗi hoạt động trong Tuần lễ cấp cao diễn đàn APEC – nghi thức khởi công Tổ hợp khách sạn, chung cư cao cấp và căn hộ khách sạn “Tòa tháp đôi Movenpick Hotels & Residences - Risemount Apartment Da Nang”, đã được tổ chức.

Đây cũng là công trình duy nhất trên địa bàn Đà Nẵng được các cơ quan TƯ cho phép; được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, được tổ chức khởi công trước một ngày diễn ra Tuần lễ cấp cao diễn đàn APEC.

Công trình tổ hợp 5 sao độc đáo này mang ý nghĩa chào mừng và sẽ lại ghi một dấu ấn cho Năm APEC Việt Nam 2017 trên địa bàn Đà Nẵng.

Đến dự có đại diện Tổng cục Du lịch, đại diện lãnh đạo và ngành chức năng TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng các đại biểu danh dự tiến hành nghi thức khởi công dự án. -Ảnh T.N.

Các nền kinh tế thành viên APEC cùng làm nên thương hiệu “Đà Nẵng-Thành phố sự kiện”

Tòa tháp đôi Movenpick Hotels & Residences - Risemount Apartment Da Nang, cũng là công trình có ý nghĩa rất đặc biệt. 4 trong 3 đại diện tham gia đầu tư, thiết kế, kiến trúc và phát triển dự án đều là các Công ty của 3 nền kinh tế APEC: 2 đại diện quốc gia chủ nhà của Năm APEC 2017 là Công ty PAVNC RISEMOUNT Risemount (thương hiệu du lịch Việt) và Công ty Kiến trúc ASPT (Việt Nam); Công ty kiến trúc Raito Seikei (Wright Architectural, Nhật Bản); Công ty thiết kế nội thất Darkhorse (Australia).

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị, để hôm nay được cấp phép khởi công đúng vào dịp TP Đà Nẵng-Việt Nam đã sẵn sàng cho các hoạt động và sự kiện của Tuần lễ cấp cao, diễn đàn thượng đỉnh APEC 2017, ông Shinsuke Imasaka – Chủ tịch của Raito Sekkei - cho biết, Raito Sekei đã “đặc biệt chú trọng đến thiết kế ý tưởng cho Tòa tháp đôi, nhằm tạo ra một công trình, với không gian ấn tượng bởi vị trí đặc biệt của Tòa tháp”.

Dự án góp phần làm nên thương hiệu “Đà Nẵng- Thành phố điểm đến – Thành phố sự kiện”. -Ảnh phối cảnh do Ban Tổ chức sự kiện cung cấp.
Tòa tháp đôi Movenpick Hotels & Residences-Risemount Apartment Da Nang được đánh giá đã hội tụ những giá trị tốt nhất về vị trí, (dự án tọa lạc tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu), một vị trí trọng điểm kiến trúc của Đà Nẵng với hướng nhìn ra sông Hàn, đỉnh Sơn Trà, vịnh Đà Nẵng và rộng hơn là Biển Đông.

Chính điều này đã gợi ý cho những cảm hứng sáng tạo của Công ty thiết kế nội thất Darkhorse (Australia- cũng là quốc gia thành viên APEC).

Theo Tổng Giám đốc Darkhorse, ông Andrew Frost: Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự mạnh mẽ và lôi cuốn thị giác, bởi phong cách kiến trúc ấn tượng của tòa tháp. Do đó chúng tôi định hướng bố trí mặt bằng và thiết kế nội thất để hài hòa với kiến trúc độc đáo của tòa nhà, tạo nên những căn hộ thoáng mát và thanh lịch.

Cảm hứng của chúng tôi về các mảng màu vật liệu đặc tính của thiết kế nội thất, được liên kết với dòng chảy tự nhiên: Dòng chảy và sự phản chiếu của sông nước Đà Nẵng; màu sắc đậm và tươi sáng của nước biển, cũng như trải nghiệm sự lấp lánh của mặt trời từ lúc mọc đến lúc lặn.

Góp phần làm nên thương hiệu “Đà Nẵng - Thành phố điểm đến – Thành phố sự kiện”, khi công trình hoàn thành, việc quản lý vận hành sẽ do Movenpick (một Tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ) đảm nhận. Đại diện Movenpick, ông Andrew Langdon đặt kỳ vọng rằng:

"Movenpick Han River Da Nang sẽ là khách sạn hàng đầu ở phía Tây sông Hàn, Đà Nẵng với các sản phẩm F&B đặc biệt, rooftop bar, các nhà hàng và sảnh chờ độc nhất vô nhị, và tất nhiên sẽ có Movenpick Spa, hệ thống phòng họp, hội nghị chất lượng quốc tế".

Đây sẽ là hạ tầng kỹ thuật quan trọng để Đà Nẵng trở thành một điểm đến về du lịch M.I.C.E kể từ sau Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC 2017.

 

Nghi thức khởi công được tổ chức trang trọng, đúng các thông lệ, nhưng rất ngắn gọn. Ban Tổ chức cho biết: Risemount Da Nang, nơi diễn ra Lễ khởi công, cũng là nơi diễn ra Gala Dinner đầu tiên của chuỗi hoạt động trong Tuần lễ cấp cao diễn đàn APEC. Đó là Gala Dinner dành cho các cơ quan truyền thông của 21 nền kinh tế -.

Theo yêu cầu về an ninh và công tác chuẩn bị, từ 15h40, toàn bộ Risemount Da Nang tạm ngưng tất cả các hoạt động, tập trung cho sự kiện đêm nay.

Lễ khởi công tổ chức Tổ hợp Tòa tháp đôi này, trước đó, dự kiến tổ chức tại địa điểm xây dựng dự án (đường Như Nguyệt, quận Hải Châu). Tuy nhiên do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường mạnh, trời mưa và gió mạnh, nên buổi lễ đã tạm hoãn, chuyển sang buổi chiều.

- Ảnh: T.N.


Góp phần làm nên thương hiệu TP Thông minh -TP đáng sống cho Đà Nẵng

Với tổng mức đầu tư 1.800 tỷ VNĐ, dự án bao gồm 2 tòa tháp tọa trên khu đất rộng 5.000m2 nằm trong khuôn viên rộng hơn 11.000m2, mỗi tòa tháp đều bao gồm 2 tầng hầm và 31 tầng nổi với 300 căn hộ cao cấp, 151 phòng khách sạn và 259 căn hộ khách sạn với các loại căn hộ 1 và 2 phòng ngủ.

Chủ đầu tư dự án cho biết cũng sẽ hưởng ứng thiết thực với những quyết tâm và nỗ lực của Đà Nẵng, trong tạo dựng một đô thị thông minh, TP đáng sống ở Việt Nam.

- Ảnh phối cảnh do Ban Tổ chức sự kiện cung cấp.


Trong các dịch vụ tiện ích của Movenpick Hotels& Residences -Risemount Apartment Da Nang sẽ bãi đỗ xe thông minh, trường học quốc tế, trung tâm thương mại, bể bơi có hướng nhìn ra sông-biển. Du khách và các chủ sở hữu căn hộ của dự án sẽ tận hưởng không gian sống và nghỉ ngơi lý tưởng với hướng nhìn từ ra sông núi biển, khuôn viên cây xanh rộng rãi và quảng trường lớn trước công trình. Đặc biệt, từ vị trí của Tòa tháp đôi dễ dàng kết nối với những tiện ích của trung tâm của Đà Nẵng (quận Hải Châu).

Tại buổi lễ khởi công cũng diễn ra Lễ ký kết bảo lãnh và hỗ trợ vay vốn với Ngân hàng Cổ phần thương mại Việt Á và Lễ ký kết với đơn vị Tổng thầu xây dựng – CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - Ảnh: T.N.


T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác