Đà Nẵng gửi lời chào APEC với rực rỡ sắc hoa

Cập nhật ngày: 30/09/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- Sáng nay, 30/9, đồng loạt 13 phường trên địa bàn quận Hải Châu đã ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường và trồng mới, chăm sóc cây xanh, hoa... tại 25 địa điểm, đoạn đường với hơn 1.000 người tham gia.

UBND các phường Thạch Thang, Thanh Bình, Thuận Phước, Hải Châu 2, Nam Dương, Phước Ninh, Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Nam và Hòa Cường Bắc đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh xúc dọn cỏ dại, xà bần, trồng và chăm sóc cây xanh ... làm xanh, sạch môi trường, kết hợp xóa quảng cáo rao vặt sai quy định, tại các tuyến đường: Bạch Đằng, Nguyễn Tất Thành, Đỗ Xuân Cát, Đức Lợi 1, Đức Lợi 3, Chi Lăng, Nguyễn Văn Linh, Trưng Nữ Vương, Duy Tân, Nguyễn Hữu Thọ...
  
Riêng phường Hải Châu 1 ra quân đặt, treo 1.000 giỏ hoa trang trí đường Bạch Đằng, tạo bộ mặt cảnh quan tuyến đường ven sông Hàn, chào mừng Tuần lễ diễn cấp cao APEC.

Lãnh đạo UBND quận Hải Châu và phường Hải Châu 1 cùng ra quân với các bạn đoàn viên, thanh niên.
Từ sáng sớm, lãnh đạo UBND quận Hải Châu, Đảng ủy và UBND phường Hải Châu 1 cùng Đoàn Thanh niên và nhiều người dân đã tham gia đặt các giỏ hoa tại các hố trồng cây, treo các giỏ hoa lên cây xanh dọc theo đường Bạch Đằng (bắt đầu từ tuyến Bạch Đằng giáp với Trần Quốc Toản, chạy đến hơn 1.000 giỏ hoa. tuyến Bạch Đằng giáp với Quang Trung).

Để bảo đảm các giỏ hoa được tươi tốt từ nay đến khi kết thúc Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC, phường Hải Châu 1 đã phân công các hội đoàn thể, tổ dân phố và người dân, các hộ kinh doanh dọc đường Bạch Đằng cùng tham gia chăm sóc, tưới nước... cho hoa. Được biết, kinh phí 1.000 giỏ hoa trang trí, đều do UBND Phường vận động các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh trên tuyến đường Bạch Đằng đóng góp (hơn 15 triệu đồng).

Trước đó, tối qua (29/9), hạng mục tôn tạo cảnh quan khu vực vỉa hè trước Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa cũng hoàn tất. Khu vực này trước đây là vỉa hè đi bộ, nay vẫn giữ lối đi cho du khách và khách bộ hành, phần diện lại còn lại cải tạo, làm mới các bồn hoa.

Chung quanh điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng: Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa, ngập tràn một màu xanh. Chẳng bao lâu nữa, sắc hoa sẽ làm đẹp thêm cho không gian điểm đến này.  
 


Trải dài từ trước Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa đến khu vực Vườn tượng 21 nền kinh tế, nay là một không gian xanh – nghệ thuật điêu khắc, tạo tác hết sức hài hòa. Đây cũng là điểm nhấn ấn tượng của không gian lễ hội dọc theo bờ sông Hàn.
 
Những chấm phá ấn tượng tại Khu Công viên Vườn tượng 21 nền kinh tế APEC

Cũng trong sáng nay 30/9, đơn vị thi công Công viên Vườn tượng 21 nền kinh tế APEC 2017 đã tiếp tục triển khai đổ bê-tông một số bệ đặt tượng, sẵn sàng lắp đặt các bức tượng được các nền kinh tế gửi đến Đà Nẵng, trưng bày.

Trong tuần đến sẽ có thêm tượng của nền kinh tế Brunei và Nhật Bản về đến Đà Nẵng và được lắp dựng. Tính đến sang nay, tại Vườn tượng đã có các bức tượng của các nền kinh tế Đài Bắc (Trung Hoa), Hoa Kỳ, New Zealand và Úc.

Tác phẩm của nền kinh tế Úc (ảnh trên) và Đài Bắc -Trung Hoa (ảnh tiếp theo).

- Ảnh: T.NgọcBan Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP – đơn vị theo dõi, giám sát thi công - cho biết, theo tiến độ, các nền kinh tế tiếp tục gửi tượng được tạo tác sẵn đến Đà Nẵng. Công tác thi công bệ bê tông, điện chiếu sáng và các các hạ tầng khác luôn sẵn sàng. Tượng về đến Đà Nẵng là tổ chức lắp dựng đúng tiến độ.

Dự kiến, Khu Công viên Vườn tượng 21 nền kinh tế APEC 2017 sẽ hoàn thành sớm trong tháng 10 đến.

 Ảnh trên, tác phẩm của nền kinh tế Hoa Kỳ và ảnh tiếp theo, tác phẩm của nền kinh tế New Zealand.


Sau khi có đầy đủ 21 tượng của 21 nền kinh tế, ngành hữu quan sẽ công bố chủ đề tư tưởng, ý nghĩa về mặt nội dung, phong cách sáng tác của từng bức tượng, để nhân dân TP và du khách biết, khám phá.

T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa: