Khai trương Phòng Nghiên cứu hiện đại trên nền tảng xa lộ thông tin và thư viện số

Cập nhật ngày: 27/09/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – “Các Nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và giảng viên đến làm việc tại đây sẽ kết nối và khai thác cơ sở dữ liệu từ hệ thống máy chủ của Trường. Nhà trường cũng đang đặt hàng xây dựng một phần mềm tính toán chuyên dụng, phục vụ nghiên cứu sâu một số lĩnh vực và chuyên ngành kinh tế, thống kê. Ước tính, Trường sẽ đầu tư khoảng 4 đến 5.000 USD cho phần mềm này” – Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng cho biết.


Phòng Nghiên cứu là nơi tạo động lực, thúc đẩy lực lượng nghiên cứu sinh tham gia nghiên cứu, tạo dựng một môi trường học thuật sôi nổi, cung cấp cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nghiên cứu sinh hoàn thành nhiệm vụ. Từ nơi đây, kết quả thực hiện mục tiêu hàng đầu (phát triển mạnh mảng nghiên cứu khoa học), các giá trị tri thức mới được hiện thực hóa qua công bố quốc tế các công trình nghiên cứu khoa học.

Ảnh trên: Giảng viên Nhà trường trao đổi chuyên môn bên trong Phòng Nghiên cứu mới khai trương - Ảnh: T.N.


Sáng nay (27/9), Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng Phòng nghiên cứu dành cho Nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên và giảng viên,

Phòng Nghiên cứu nằm ở tầng 4, Trung tâm Thư viện của trường, diện tích 170 m2, không gian yên tĩnh, nội thất được thiết kế khang trang. Phòng trang bị 20 bộ cabin làm việc, có hệ thống kết nối mạng internet đường truyền băng thông rộng, đảm bảo cho việc truy cập tài liệu và tìm kiếm thông tin nghiên cứu từ xa lộ thông tin cũng như Thư viện số của trường.

Để thuận tiện cho việc trao đổi, thảo luận, Phòng có khu làm việc chung cho các nghiên cứu sinh và giáo viên hướng dẫn. Phòng làm việc chung cũng là nơi tổ chức các PhD (Doctor of Philosophy) Seminar, hay hoạt động báo cáo chuyên đề…Bên cạnh đó là khu coffee có đủ tiện nghi để các nghiên cứu sinh, giảng viên thư giãn, sau những giờ làm việc căng thẳng.

Phòng Nghiên cứu mở cửa tất cả các ngày trong tuần để Nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên hoàn toàn có thể chủ động về thời gian học tập và nghiên cứu.

Phòng Nghiên cứu chính thức hoạt động từ sáng nay, đã hiện thực hóa những nỗ lực và quyết tâm của Nhà trường, trong tạo dựng môi trường học thuật tiên tiến, đảm bảo nền tảng thành công và năng lực học tập suốt đời cho người học; nâng cao năng lực nghiên cứu của Nhà trường gắn với nuôi dưỡng và phát triển tài năng. Tất cả đều góp phần giải quyết các thách thức kinh tế, xã hội phục vụ sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh mới của giai đoạn hậu APEC 2017” – Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn chia sẻ.

Còn theo Phó GS.TS Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng, các Nghiên cứu sinh đến làm việc tại Phòng Nghiên cứu còn được xét, hỗ trợ một khoản chi phí (khoảng 5 triệu đồng/Nghiên cứu sinh). Điều này sẽ mang đến sự động viên, khích lệ thiết thực, giúp Nghiên cứu sinh an tâm, tập trung cho công trình, đề tài.

Trần Thanh Nhã - T.Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác