Đà Nẵng: 9 du khách ngộ độc thực phẩm đã được cấp cứu kịp thời

Cập nhật ngày: 15/09/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Tối qua 14/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tiếp nhận cấp cứu 9 trường hợp với các triệu chứng liên quan ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng, buồn nôn, đi đại tiện lỏng, …

Các bác sĩ khoa Cấp cứu đã thăm khám, thực hiện kịp thời các chỉ định cần thiết cho người bị ngộ độc, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch (ảnh trên). Sau đó, 8 bệnh nhân đã dần ổn định và được xuất hiện ngay trong đêm 14/9.


Đến sáng nay, vẫn còn một bệnh nhân tiếp tục lưu viện và được điều trị ở khoa Nội vì tình trạng nặng hơn, cần được theo dõi. Dự kiến, nếu tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định,  Bệnh viện sẽ thăm khám lần cuối và cho xuất viện vào chiều nay (15/9).

Qua thông tin chia sẻ từ một người bệnh, thì các bệnh nhân là khách tham gia đoàn du lịch (gồm 50 người). Từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng tham quan. Trưa qua (14/9), sau khi dùng bữa trưa tại một khu du lịch cả đoàn quay về lại khách sạn để nghỉ trưa. Khoảng 1 giờ sau đó, có 9 người xuất hiện triệu chứng (đau thắt bụng từng cơn, buồn nôn, đi đại tiện lỏng, …) nên đã đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Trong đoàn cũng có một số thành viên khác cảm thấy khó chịu (đau bụng, buồn nôn liên tục) nhưng ở mức độ nhẹ, nên tự ra hiệu thuốc tây mua thuốc để uống.

Trước đó vào cuối tháng 7, Khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm, đáng chú ý là trường hợp 3 người trong một nhà ăn cá nóc và 46 du khách Lào nhập viện (sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn).

Tin, ảnh: Hoàng Thu

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác