Hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản với mô hình kinh doanh CVS

Cập nhật ngày: 07/09/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Hợp tác này được kỳ vọng mang đến thêm một cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục đại học Việt Nam trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản mà ngày 21/9 tới đây sẽ là kỷ niệm 44 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Chiều nay (7/9), tại Tokyo (Nhật Bản), Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cùng 5 trường Đại học khác của Việt Nam, đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành Kinh tế với Tập đoàn 7-Eleven Japan – đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới.
Hoạt động  ký kết hợp tác toàn diện về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao diễn ra tại Tokyo- Nhật Bản chiều 7/9/2017. Ảnh: Thành viên Đoàn công tác các trường Đại học Việt Nam gửi về từ Tokyo.Được biết, cơ hội làm việc với mô hình kinh doanh CVS – Quản lý sản phẩm, đang rất thịnh hành tại Nhật Bản. Đây cũng là mô hình mang lại khả năng khởi nghiệp cao trong lĩnh vực bán lẻ.

“Người khổng lồ” 7-Eleven Japan cũng quyết định chọn sinh viên Đại học Đông Á sang thực tập tại chuỗi hệ thống 19.423 cửa hàng bán lẻ tại Nhật với số lượng lớn mỗi năm. Khởi đầu với 50 đến 100 sinh viên, ngày từ năm học 2017-2018. Nội dung này đã được cụ thể trong một nội dung ý kết hợp tác quan trọng giữa hai bên.

“Thỏa thuận hợp tác này mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên Việt Nam mà trực tiếp là sinh viên Đại học Đông Á chúng tôi. Có thể nói, chưa bao giờ, các em sinh viên khối ngành Kinh tế Đại học Đông Á, Việt Nam có cơ hội dễ dàng tiếp cận một mô hình quản lý tiên tiến, được huấn luyện và chuẩn bị để làm việc ngay tại môi trường kinh doanh quốc tế trên đất Nhật, ThS. Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á nhấn mạnh tại buổi lễ.
 

 ThS. Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á,
  phát biểu tại Lễ ký kết.

Liên tục trong những năm qua, Đại học Đông Á đã đặc biệt chú trọng thúc đẩy các mối liên kết hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước, mà Nhật Bản luôn là thị trường tiềm năng và đầy sức hút. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, hơn 30 thỏa thuận hợp tác với các đối tác chiến lược, mà hơn một nửa là với các đối tác Nhật Bản như Tập đoàn Route-Inn, Zensho, Jinno, Taiken, các học viện Kouseikai, Nanakamado, Aoyama,… và hôm nay là Tập đoàn Seven-Eleven Japan đã được ký kết.

Điều này chính là những minh chứng sinh động cho nỗ lực tạo môi trường hội nhập kỹ năng làm việc quốc tế và tạo việc làm đầu ra cho sinh viên nhà trường của Đại học Đông Á nói riêng, các Đại học Việt Nam nói chung.

Phương Chi

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác

http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11