Trại hè Nghiên cứu khoa học quốc tế 2017: “Sân chơi” dành cho Thạc sĩ chuyên ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ thông tin

Cập nhật ngày: 29/08/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trại hè Nghiên cứu khoa học Quốc tế lần thứ 3 tại Đà Nẵng (với sự tham gia của hơn 50 Thạc sĩ trẻ trên mọi miền Tổ quốc và các bạn trẻ đam mê nghiên cứu), diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 30/8/2017; chính là sân chơi” đầy bổ ích và thú vị dành cho các Thạc sĩ chuyên ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ thông tin trong nước.

Trại còn là cơ hội giúp những nhà khoa học trẻ trong nước có thể tìm được cho mình học bổng nghiên cứu sinh toàn phần ở các nước phát triển.

Phó GS. TS. Dương Quang Trung - Đại học Queen’s Belfast (Vương Quốc Anh) là người đã dành nhiều tâm huyết để tổ chức thành công “Trại hè Nghiên cứu khoa học Quốc tế 2017”  tại Việt Nam. Anh cũng là một trong những Giảng viên chính của "Summer School" này.

Trong 3 ngày diễn ra Trại hè, các bạn “Trại sinh” được tiếp cận với những chủ đề hữu ích, giúp các bạn nâng cao kiến thức chuyên ngành Điện tử - Viễn thông và Công nghệ thông tin; các kỹ năng nghiên cứu và làm quen với những hoạt động học thuật trong chương trình đào tạo Tiến sĩ tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Các bài giảng tại Trại hè do các Giáo sư đang giảng dạy các đại học uy tín của Vương quốc Anh và Canada trực tiếp truyền đạt, đó là: Giáo sư Muhammad Imran - Đại học Glasgow,; Phó GS. TS. Dương Quang Trung - Đại học Queen’s Belfast (Vương Quốc Anh); Giáo sư Octavia A. Dobre - Đại học Memorial, Canada. Đại học Duy Tân có 2 Giảng viên tham gia truyền đạt tại Trại hè là TS Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện - Điện tử và TS Võ Nguyên Sơn, Giảng viên.
 
Mặc dù bận rộn với công việc nghiên cứu, giảng dạy, nhưng mỗi năm PGS.TS. Dương Quang Trung (Đại học Queens Belfast, Anh) vẫn dành thời gian để trở về Việt Nam, chia sẻ với các bạn trẻ Việt Nam kinh nghiệm "săn" học bổng nghiên cứu sinh ở các nước phát triển. Trại hè Nghiên cứu khoa học quốc tế chính là chương trình mà Phó GS.TS. Dương Quang Trung đã dành rất nhiều tâm huyết.

“Trại hè Nghiên cứu khoa học Quốc tế 2017” đã nhận được sự hỗ trợ của Hội đồng Anh, Quỹ Newton và sự đồng hành của Đại học Duy Tân.

Hơn 50 Thạc sĩ trẻ trên mọi miền Tổ quốc và các bạn trẻ đam mê nghiên cứu đã về tham dự Trại (trong ảnh, các "Trại sinh" tham gia một phiên hoạt động chung).


Học viên Võ Phi Sơn, Giảng viên Học viện Khoa học và Công nghệ cho biết: “Ngay sau khi biết thông tin trên Facebook, tôi đã nộp hồ sơ và may mắn được trở thành học viên của Trại hè năm nay. Quả thực đây là một chương trình rất hữu ích đối với tôi cũng như những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu tại nước ngoài. Với những chia sẻ của anh Trung và các giáo sư khác chắc chắn chúng tôi sẽ rút ngắn được thời gian chuẩn bị và hoàn thiện hơn hồ sơ xin học bổng của mình”.

Tại Trại hè, các học viên có rất nhiều cơ hội tiếp cận thông tin về học bổng nghiên cứu sinh tại nước ngoài và các thủ tục cần thiết cũng như hồ sơ xin học bổng, kinh nghiệm ứng tuyển thành công các học bổng, tìm và làm việc với các giáo sư hướng dẫn nghiên cứu, đời sống của nghiên cứu sinh và các lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Từ thành công của hai lần tổ chức trước, Trại hè 2017 tiếp tục là hoạt động đầy ý nghĩa, khi mang đến nhiều thông tin hữu ích trong nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển môi trường nghiên cứu khoa học trong nước và định hướng lâu dài cho những nhà nghiên cứu trẻ.

Với những nỗ lực của Phó GS.TS. Dương Quang Trung và Đại học Duy Tân, Trại hè Nghiên cứu khoa học quốc tế 2 lần trước, đều gặt hái được thành công rất lớn, khi 50% thạc sĩ tham gia trại hè, sau 1 năm đã "săn" được học bổng và hiện đang theo học chương trình Nghiên cứu sinh ở các nước Anh, Pháp, Nhật, Mỹ...

Ngoc Hân

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác