Đà Nẵng giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23

Cập nhật ngày: 31/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Với tổng cộng 13 giải thưởng chung cuộc, Đoàn TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất đồng đội tại “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23”, trong đó có một giải Nhất bảng B dành cho học sinh THCS được trao cho em Đặng Xuân Minh Hiếu đến từ trường THCS Nguyễn Văn Cừ, quận Sơn Trà.

 
Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Ban Tổ chức Hội thi chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đoạt giải tại Trung tâm Văn hóa
Kinh Bắc, TP Bắc Ninh trong đêm Tổng kết, trao giải (30/7).
- Hình ảnh do Thành đoàn Đà Nẵng cung cấp


“Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23” diễn ra từ ngày 28 đến 30/7, tại TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam tổ chức, nhằm động viên phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển nguồn lực trẻ.

Hội thi năm nay có sự tham dự của 252 thí sinh là học sinh của 3 khối: Tiểu học, THCS và THPT đến 49 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các nội dung thi được chia theo bảng: bảng A dành cho học sinh Tiểu học, bảng B dành cho học sinh THCS, bảng C dành cho học sinh THPT, bảng D thi sản phẩm sáng tạo. Ban tổ chức đã nhận được 111 sản phẩm sáng tạo của 22 đơn vị, với các chủ đề đa dạng, phong phú.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 14 giải Ba và 46 giải Khuyến khích cho phần thi kỹ năng; trao 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho phần thi sản phẩm sáng tạo.

Trong đó giải Nhất bảng A được trao cho thí sinh Nguyễn Khắc Lâm Phong, lớp 5C, trường Tiểu học Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; giải Nhất bảng B trao cho thí sinh Đặng Xuân Minh Hiếu, học sinh lớp 7/8 trường THCS Nguyễn Văn Cừ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng; giải Nhất bảng C trao cho thí sinh Hoàng Bảo Long, lớp 12T, trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; và giải Nhất bảng D3 thuộc về nhóm thí sinh Đàm Thanh Phong, Nguyễn Vĩnh Lạp, Nguyễn Dương Hoàng Sơn, trường THPT chuyên Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, nhóm tác giả sản phẩm “Thiết bị tìm kiếm cứu nạn”.

Về giải đồng đội: Đoàn TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 5 giải Ba, 6 giải Khuyến khích), đoàn tỉnh Hậu Giang đoạt giải Nhì, đoàn tỉnh Bắc Ninh đoạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao thưởng cho 6 thí sinh nhỏ tuổi và 6 thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Năm nay, Hội thi có nhiều đổi mới: Phần kỹ năng thực hành dành cho học sinh tiểu học và THCS bổ sung lựa chọn sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả SCRATCH, ngôn ngữ dự kiến đưa vào giảng dạy cho học sinh phổ thông từ năm 2018.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2017, các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Hội thi Tin học trẻ toàn quốc sẽ được lưu hồ sơ cá nhân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam (http://csdl.tainangviet.vn).

Qua hơn 20 năm được tổ chức, đến nay hội thi Tin học trẻ đã trở thành hoạt động truyền thống quan trọng trong lĩnh vực tin học dành cho thanh thiếu nhi, mỗi năm thu hút hàng trăm ngàn học sinh các cấp trong cả nước tham gia.

An Bình tổng hợp

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác