Đà Nẵng đầu tư 9,5 tỷ đồng cải tạo nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Lê Đại Hành - Trịnh Đình Thảo

Cập nhật ngày: 07/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – UBND TP Đà Nẵng đã chính thức phê duyệt dự án cải tạo nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Lê Đại Hành - Trịnh Đình Thảo. Với tổng vốn đầu tư gần 9,5 tỷ đồng, dự án có thời gian thực hiện từ 2017 đến 2018. Đây là một trong nhiều nỗ lực xóa các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông theo hướng bền vững của Đà Nẵng.

 Phương tiện qua lại nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Lê Đại Hành - Trịnh Đình Thảo (ghi nhận sáng nay 7/7).


Có mặt tại nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Lê Đại Hành - Trịnh Đình Thảo, sáng nay 7/7/2017, phóng viên ICT Đà Nẵng ghi nhận lưu lượng phương tiện giao thông đi qua nút giao thông này khá lớn. Đặc biệt có nhiều xe tải lớn (trong thực hiện chủ trương phân luồng, giảm áp lực cho tuyến Cách Mạng Tháng Tám, ngành chức năng đã điều tiết xe tải chuyển hướng sang tuyến Lê đại Hành một phần). Ngoài ra, còn cả xe ben vận chuyển đất, đá, … cũng đi qua nút này.

Dự án cải tạo nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Lê Đại Hành - Trịnh Đình Thảo được triển khai trong thời gian đến sẽ thực hiện tháo dỡ đảo trung tâm, thu hẹp dải phân cách đuôi cá, bố trí làn riêng cho phương tiện rẽ trái, kéo dài dải phân cách giữa về phía tâm nút nhằm rút ngắn hành trình cho phương tiện qua nút.

Phương án tổ chức giao thông mới sẽ có thêm hạng mục lắp đặt các đảo tam giác để dòng phương tiện rẽ phải được đi liên tục. Trong khi đó, dòng đi thẳng và rẽ trái được điều khiển bằng hệ thống đèn tín hiệu 3 pha. Việc phân luồng được thực hiện bằng bảng chỉ dẫn trên các giá long môn (lắp đặt trên tuyến Nguyễn Hữu Thọ hướng từ phía đường Nguyễn Tri Phương vào nút giao thông này và trên đường Lê Đại Hành hướng từ phía Quốc lộ 1A đi vào nút).

 Đảo (bùng binh) trung tâm sẽ được tháo dỡ; phương án giao thông mới sẽ thông thoáng hơn. 


Được biết, sau khi triển khai rà soát, lên danh sách các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông giai đoạn 1 và vẫn đang tiếp tục triển khai cải tạo, xóa điểm đen trong kế hoạch 6 tháng đầu năm (tính đến cuối tháng 6/2017 đã có 46 điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông được rà soát. Ngành chức năng đã và đang khắc phục); UBND TP Đà Nẵng đã và đang xem xét phê duyệt tiếp giai đoạn 2 để sớm triển khai.

Tin, bài cùng chủ đề, có thể bạn quan tâm:

Đi tìm 3 nguyên nhân gây thương vong cao nhất trong tai nạn giao thông

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Cách mạng Tháng 8, Lê Đại Hành

Tin, ảnh: Thanh Liêm

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác