Hợp tác đào tạo và tuyển dụng kỹ sư CNTT chất lượng cao theo chuẩn Nhật bản

Cập nhật ngày: 04/07/2017
        Xem với cỡ chữ    
Đại học Đông Á ký kết hợp tác với gần 40 doanh nghiệp công nghiệp CNTT

(ictdanang) - Sáng ngày 3/7, tại trường Đại học (ĐH) Đông Á, gần 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT đã cùng lãnh đạo Nhà trường đã cùng ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng sinh viên (SV) ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ĐH Đông Á. Môi trường thực hành và làm việc có thể tại các doanh nghiệp CNTT Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc ngay tại Nhật.


Biên bản hợp tác đào tạo, huấn luyện thực hành và tuyển dụng với gần 40 doanh nghiệp có hiệu lực ngay từ
năm học 2017-2018 - Ảnh: Hồ Bách Trong đó, ĐH Đông Á và Công ty cổ phần (CTCP) S2 (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác đào tạo "Kỹ sư CNTT chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản". Đây là chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao, chính thức được đưa vào triển khai sau hơn 2 năm, cả hai phía đều cố gắng xây dựng, bổ sung và hoàn thiện.

Như vậy, SV theo học ngành CNTT ĐH Đông Á được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chuẩn Nhật (do chính CTCP S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy).

Với ký kết lần này, ĐH Đông Á và Công ty S2 cũng xác định sẽ đẩy nhanh hơn các khâu xúc tiến thành lập và vận hành Trung tâm Linux LPI - Viet Nam và Trung tâm OWASP – Viet Nam, trụ sở được đặt ngay tại ĐH Đông Á.

Phát biểu tại chương trình, ông Kohei Sudo – đại diện CTCP S2 (Nhật Bản) nhấn mạnh: Hiện ở Nhật Bản, việc ưu tiên trong đầu tư CNTT trên tất cả các lĩnh vực, đã dẫn đến rất nhiều Trung tâm, cơ sở đào tạo CNTT ra đời trên khắp đất nước chúng tôi.

Một số lượng lớn kỹ sư CNTT sẽ được huy động để tập trung phục vụ hạ tầng kỹ thuật cho công tác tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020 (Olympic 2020) diễn ra tại Nhật.
 
"Chúng tôi cần lượng số lớn nhân lực chất lượng bù đắp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước Nhật bản - ông Kohei Sudo, đại diện CTCP S2 - Ảnh: Hồ Bách
Bên cạnh đó, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với tốc độ già hóa dân số ngày càng nhanh, chúng tôi cần số lượng lớn nhân lực chất lượng bù đắp cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Chính vì thế, việc hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao với ĐH Đông Á trước hết sẽ cung cấp đắc lực nhân lực cho thị trường tại Nhật, tiếp đến là góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt – Nhật trong nhiều lĩnh vực”.

Như vậy, cùng với các hợp tác trước đó về tuyển dụng mỗi năm 50 sinh viên CNTT ĐH Đông Á thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật với CT DigitalShip, CT Interlillence Business Solutions, Framgia Việt Nam, CT Nexle (đều là những doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực đào tạo kỹ sư CNTT), ký kết lần này với CTCP S2 đã góp phần tăng tỉ lệ việc làm cho SV tại thị trường Nhật Bản, ASEAN và các quốc gia phát triển khác.

Được biết, biên bản hợp tác đào tạo, huấn luyện thực hành và tuyển dụng với gần 40 doanh nghiệp nêu trên, đều có hiệu lực ngay từ năm học 2017-2018. 100% SV CNTT ĐH Đông Á được các doanh nghiệp đảm bảo cơ hội thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ toàn khóa học, được hướng dẫn thực hành trực tiếp, và được ưu tiên tuyển dụng khi tham gia nghiêm túc, có chất lượng kỳ học việc tại đơn vị. Số lượng tuyển dụng, do nhu cầu trước mắt và lâu dài luôn rất cần, nên sẽ tăng dần mỗi năm.

Tin: Thanh Liêm - Phương Chi

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác