Sinh viên Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội việc làm với gần 7.000 vị trí tuyển dụng từ các doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 02/07/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Với 2.038 vị trí tuyển dụng đến từ 32 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự trực tiếp, Ngày hội việc làm 2017 tại Trường Đại học (ĐH) Đông Á vừa diễn ra vào ngày 30/6 có số lượng vị trí tuyển dụng nhiều nhất so với các kỳ Ngày hội việc làm trước đó.

Theo đó, 2.038 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo Điều dưỡng, Du lịch, Điện–Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Quản trị văn phòng, Kế toán Tài chính, Công nghệ thông tin từ các doanh nghiệp như Tập đoàn UHM, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank)-CN Đà Nẵng, Gami Land, Novotel, Vinpearl, Biti’s, Công ty CP Viễn thông FPT,…, đảm bảo mỗi SV đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp.

Trong đợt này, có 920 SV tốt nghiệp (đợt 1, 2017), so với chỉ tiêu tuyển dụng, nhu cầu về nguồn nhân lực của 32 doanh nghiêpj tham gia tuyển dụng đã vượt gấp 2,21 lần.

Đại diện các DN tuyển dụng đã tận tâm dành thời gian tư vấn, hướng dẫn, giúp các bạn định hướng tốt về nghề nghiệp, có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể làm việc ngay, hòa nhập vào môi trường thực tiễn sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ.


Chia sẻ tại Ngày hội việc làm, ông Đoàn Hải Đăng – Giám đốc Công ty Vietravel – cho rằng: “Hiện nay xu hướng chung và ĐH Đông Á đã và đang làm rất tốt là kêu gọi doanh nghiệp “đặt hàng và cùng đồng hành” với Nhà trường ngay trong đào tạo. Điều này có nghĩa là chúng ta cùng nhau chăm chút cho SV từ lý thuyết, thực hành nghề nghiệp tại trường đến tận môi trường thực tiễn của doanh nghiệp một cách sâu sát nhất. Như thế,việc tuyển dụng và tiếp nhận SV vào làm việc được doanh nghiệp xử lý theo hướng phân công, bố trí ngay mà không tốn thời gian, chi phí đào tạo lại. Với yêu cầu thực tế hiện nay, Vietravel mỗi năm sẽ tiếp nhận từ 15-20 SV về thực tập nghề nghiệp.

Cũng tại Ngày hội, Tập đoàn Empire (Singapore), thông qua Công ty ITMC chính thức tuyển dụng SV ĐH Đông Á đến thực tập hưởng lương và làm việc tại hệ thống hơn 1.000 khách sạn-nhà hàng 4-5 sao ở Singapore. Cùng với 100 sinh viên đầu tiên được tuyển dụng đợt này, Tập đoàn Empire “đặt hàng thêm” 400-500 SV /năm (bắt đầu từ năm 2018). Cơ hội đến thực tập hưởng lương và làm việc tại Singapore này được dành cho SV (từ năm 3) ngành Quản trị kinh doanh Du lịch-Lữ hành, Quản trị kinh doanh Khách sạn-Nhà hàng (của ĐH Đông Á).
Nội dung trình bày, chia sẻ từ lãnh đạo các DN thu hút sự quan tâm của các bạn SV, bởi nhiều thông tin cần thiết, liên quan sát sườn đến nhu cầu thị trường lao động, nhất là các đòi hỏi về kỹ năng, thái độ...

 
Trong khi đó, Tập đoàn Route-Inn (Nhật) tiếp nhận 20 SV ngành Nhà hàng-Khách sạn và Du lịch sang Nhật làm việc từ đầu tháng 8/2017 này.

Đây là chương trình hợp tác được ký kết giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Route-Inn với cam kết từ năm 2017 trở đi, mỗi năm Route-Inn tuyển chọn 200 SV tốt nghiệp từ ngành Nhà hàng-Khách sạn và Du lịch vào làm việc ở hệ thống 300 khách sạn, sân golf do Tập đoàn này đang đầu tư tại Nhật Bản và Việt Nam.

Như vậy, SV tốt nghiệp năm nay và cả SV ở các khóa kế tiếp đều được bảo đảm đầu ra: Việc làm đúng chuyên ngành đã được đào tạo.

Bên cạnh đó, ĐH Đông Á - Học viện Nanakamado (Nhật Bản) cũng chính thức khởi động chương trình học bổng Trainingship dành riêng cho SV ngành Điều dưỡng từ 2017. Theo đó, ngay trong Lễ tốt nghiệp 2017, 13 SV Điều dưỡng vừa tốt nghiệp và đạt trình độ Nhật ngữ N3 đầu tiên của ĐH Đông Á sẽ được thụ hưởng học bổng toàn phần này.

SV được nâng cao năng lực và kỹ năng Điều dưỡng bằng chương trình nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn Nhật Bản trong thời gian 3 tháng ngay tại Nhật.

Học bổng Trainingship còn mang đến cho SV chứng chỉ cần thiết để thi lấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng tiêu chuẩn Nhật dành cho những SV có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại Nhật. Từ năm 2018, học bổng Trainingship được duy trì với 60 suất toàn phần/năm.

Trước đó, cũng trong tháng 6/2017, Tập đoàn Aoyama Medical Nhật Bản cũng ký văn bản thỏa thuận hợp tác chương trình học bổng chăm sóc người cao tuổi dành cho SV Điều dưỡng ĐH Đông Á. Với học bổng này, SV được hỗ trợ toàn bộ chi phí học tiếng Nhật để đạt trình độ N3 tại Việt Nam và 100% học phí, phí ký túc xá trong ba năm học tiếp theo tại Nhật để tăng cường nghiệp vụ điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi và nâng cao năng lực Nhật ngữ lên N2, nhằm tăng cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật sau khi tốt nghiệp.

Thạc sỹ Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á (bên phải) cùng đại diện Tập đoàn ITMC-Singapore, chính thức ký kết biên bản hợp tác. Theo đó, SV ĐH Đông Á sẽ đến thực tập hưởng lương và làm việc tại hệ thống hơn 1.000 khách sạn-nhà hàng 4-5 sao ở Singapore.
“Ngày hội việc làm chính là cơ hội tốt để các bạn SV được tiếp cận với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Thông qua việc lắng nghe, tiếp xúc và trao đổi với các doanh nghiệp, các bạn SV sẽ có cái nhìn sâu sát và đúng đắn hơn về thị trường lao động, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Qua tiếp xúc, trao đổi,, sở tuyển, chúng tôi nhận thấy SV tốt nghiệp từ ĐH Đông Á chứng minh được năng lực làm việc rất rõ nét”, ông Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc quản lý và sản xuất Tập đoàn Gami Land chia sẻ. Gami Land cũng là đơn vị mang đến 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á trong Ngày hội việc làm 2017.

* Sáng ngày 30/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 3 năm 2017, với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên và người lao động.

Ngày hội việc làm lần này thu hút 165 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với tổng số lao động cần tuyển là 4.705 người bao gồm 2.651 nam giới và 2.054 nữ giới. Trong đó, nhu cầu trình độ Đại học và Cao đẳng là 1.866 lao động, chiếm tỷ lệ hơn 39%. Các ngành nghề tuyển dụng trong ngày hội khá đa dạng như: quản lý kinh tế, tài chính kế toán, cán bộ quản lý điều hành, quản trị, kỹ sư, kỹ thuật viên, dịch vụ nhà hàng, khách sạn...

Từ rất sớm, hàng nghìn lao động và các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố đã đến khảo cứu thông tin, tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, ngày hội còn diễn ra các hoạt động sôi nổi như tư vấn việc làm, nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, chia sẻ các kỹ năng xin việc, chương trình đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng, xuất khẩu lao động, vay vốn khởi nghiệp…

Ngày hội việc làm diễn ra ngay trong Tuần lễ tốt nghiệp đợt 2, thể hiện rõ sự nỗ lực của Nhà trường cũng như sự quyết tâm của các cấp chính quyền trong việc kết nối giữa Nhà trường, người học và nhà tuyển dụng, gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của xã hội.
 


Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm sinh viên lần 3.Thanh Liêm - Thanh Lan - Hoàng Chi - Hồ Bách thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác