Ngày hội tuyển dụng – Career Day 2017: Cơ hội việc làm cho các lập trình viên trẻ

Cập nhật ngày: 15/06/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Ngày hội tuyển dụng – Career Day 2017 do Công ty Axon Active Việt Nam tổ chức nhằm tuyển chọn những thành viên mới cho khóa Talent Class tại Chi nhánh Đà Nẵng sắp trở lại vào ngày 1/7 tới và là một trong những hoạt động công nghệ nổi bật của mùa hè năm nay, dành riêng cho các bạn trẻ yêu thích lập trình và mong muốn khởi nghiệp với những trải nghiệm công việc thực tế và thú vị.

Cơ hội thử thách bản thân cho các lập trình viên trẻ

Đây là một trong các sự kiện hàng năm mà công ty Axon Active tổ chức ở cả 3 chi nhánh TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ, dành cho các lập trình viên trẻ hoặc mới tốt nghiệp (fresher). Ngày hội đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ vào các ngày 18/3 và 1/4 vừa qua, và lần này là tại Đà Nẵng (1/7/2017).

Anh Đặng Ngọc Hải, Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng cho biết: Mục tiêu của Career Day là nhằm tìm kiếm, tuyển chọn các gương mặt triển vọng, có khả năng và tố chất cho lớp Talent Class.

Các bạn trẻ vào lớp này sẽ trải qua 3 tháng đào tạo, có cơ hội tham gia trực tiếp vào các công việc, dự án thực tế tại công ty. “Tại lớp này, các bạn sẽ được tham gia một dự án thực tế, được các quản lý của công ty hướng dẫn và được đào tạo bài bản về cả kĩ thuật, kĩ năng mềm, sử dụng tiếng Anh, làm việc nhóm và đặc biệt là đào tạo về Scrum – quy trình phát triển phần mềm mà Axon Active đã và đang thực hiện rất hiệu quả”, anh Đặng Ngọc Hải chia sẻ thêm.

  Một vài hình ảnh của các bạn tại các kỳ Career Day và Internship Day trước.


Quy trình tuyển dụng của Career Day cũng có nhiều điểm khác biệt và đổi mới so với các hoạt động tuyển dụng thông thường. Thay vì phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn, các bài thi áp lực thì ứng viên sẽ được thực hành ngay với các thử thách về lập trình  theo nhóm trong 1 ngày. Các nhóm được tự do lựa chọn công nghệ/framework để thực hiện thử thách được đặt ra.

Ứng viên xuất sắc được chọn từ các nhóm sẽ tham gia vòng phỏng vấn ngắn cuối cùng để được chọn lựa vào lớp Talent Class. Quy trình tuyển dụng này nhằm giúp các bạn trẻ có được tâm lý thoải mái ngay từ đầu, đồng thời cũng là một cách để công ty có thể thấy rõ được năng lực của các ứng viên một cách trực quan nhất, qua đó tuyển chọn được các bạn tiềm năng vào lớp.


Bên cạnh đó, vào tháng 11 hằng năm, công ty Axon Active còn tổ chức một hoạt động tuyển dụng khác là Ngày hội Thực tập sinh - Internship Day dành cho các sinh viên năm cuối đang có nhu cầu thực tập, và cả các lập trình viên đã tốt nghiệp và muốn khởi đầu con đường nghề nghiệp của mình.


Các ứng viên tham gia cũng sẽ trải qua 1 ngày thử thách tại Axon để tham gia các vòng thi do công ty đặt ra và sẽ trải qua một vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi được chọn,

Sau khi vượt qua các thử thách, các bạn trẻ được chọn sẽ tham gia vào Internship Class - một nhóm thực tập 2 tháng tại công ty. Trong quá trình này các ứng viên sẽ thực hiện 1 dự án phát triển phần mềm cụ thể, được đào tạo và có người hướng dẫn. Kết thúc thời gian thực tập, phần nhiều các bạn được giữ lại làm việc tại Công ty.

Một số phần mềm mà các lập trình viên trẻ đã thực hiện trong giai đoạn thực tập tại Axon Active: phần mềm bình chọn https://www.zingpoll.com/, phần đăng kí và check in phục vụ event https://www.eventomorrow.com/. Trong đó eventomorrow là phần mềm được thực hiện gần đây nhất của các ứng viên tham gia thực tập vào cuối năm 2016, phần mềm này đã được ứng dụng tại sự kiện DevDay 2017 vừa qua.

Mỗi năm thông qua các hoạt động trên, công ty tuyển dụng chính thức khoảng 10-15 ứng viên tiềm năng vào làm việc. Có thể thấy, thông qua những hình thức tuyển dụng “sát sườn”, thực tế như thế này đã tạo bước đệm quan trọng để các bạn trẻ xác định được khả năng bản thân, có thêm cơ hội phát triển năng lực và hoàn thiện các kỹ năng một cách toàn diện và bền vững hơn.

"From Zero to Hero"

Phạm Quang Phương là chàng trai đã từng tham gia thi tuyển tại Career Day khóa đầu tiên của Axon Active Chi nhánh Đà Nẵng năm 2013 và được tuyển vào lớp Junior Class (nay gọi là Talent Class) sau khi tốt nghiệp đại học tại Singapore.

Hiện nay Phương đang là Scrum Master và là Education Manager, đồng thời cũng là người trực tiếp phụ trách các khóa Internship và Talent tại chi nhánh Đà Nẵng, bên cạnh các anh chị quản lý khác của công ty.


 Phạm Quang Phương“Tình cờ được biết đến chương trình Career Day của Axon Active Vietnam, mình không đắn đo mà nộp ngay đơn ứng tuyển. Vậy là cơ hội nối tiếp cơ hội, công ty đã giúp mình hoàn thiện dần các kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên như bây giờ.

Ở đây mình được dịp cọ xát, làm việc với các chuyên gia người Đức và Thụy Sĩ. Điều này giúp mình tự tin hơn và phát triển được tối đa khả năng nói tiếng Anh, cách tư duy giải quyết vấn đề, sắp xếp thời gian công việc, giao tiếp chuyên nghiệp với khách hàng…


 
 Những chia sẻ của các bạn trẻ sau khi tham gia các khóa thực tập tại Axon Active.“Mình nghĩ việc thử sức với những Ngày hội tuyển dụng như thế này là điều mà các bạn trẻ cần thực hiện thường xuyên, bởi vấn đề cọ xát thực tế, nghề dạy nghề và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm đi trước là yếu tố tiên quyết để có thể thành công trong công việc sau này, Phương chia sẻ.

Khác với Phương, Lê Bá Đạt là một trong những thành viên của Axon Active trưởng thành từ Internship Day. Hiện Đạt đang là lập trình viên tại Axon Active.

 
 Lê Bá Đạt


“Có thể gói gọn quá trình trưởng thành của mình từ khi tham gia Internship Day tại Axon đến nay trong một câu: “From zero to hero”. Mình đã học được rất nhiều điều từ các anh chị và đồng nghiệp nơi đây. Sau thời gian đào tạo 2 tháng từ khóa Internship, mình tin rằng việc chinh phục đỉnh cao công nghệ không chỉ là thách thức mà còn là niềm vui và sự hứng khởi”, Đạt phấn khởi cho biết.


Chương trình Ngày hội tuyển dụng – Career Day 2017

Thời gian: 8:30 - 17:00, Thứ Bảy, ngày 01/7/2017

Địa điểm: Công ty Axon Active Vietnam, Tầng 11 Tòa nhà PVCombank, Đường 30/4, Đà Nẵng

Ứng viên tiềm năng: Sinh viên mới tốt nghiệp và lập trình viên trẻ

Ứng viên được chọn sẽ được

- Tham gia 3 tháng thử việc và đào tạo thực tế
- Nhận lương và phúc lợi như nhân viên công ty
- Có cơ hội lớn trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thời gian đào tạo
- Tham gia môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp áp dụng Agile/Scrum

Chương trình đào tạo: Khóa Talent Class được định hướng giúp các thành viên trở thành một full-stack developer, tập trung vào các kĩ năng quan trọng sau:
- Tiếng Anh: Được đào tạo và làm việc bằng tiếng Anh
- Agile & Scrum: Áp dụng 100% Agile vào dự án
- Kĩ thuật: Thực hiện dự án thực tế được hướng dẫn bởi những người có kinh nghiệm lâu năm
- Làm việc nhóm & kĩ năng mềm: Làm việc và thực hiện dự án theo nhóm
- Thái độ làm việc: Tự tổ chức công việc hàng ngày

Đăng kí tham gia tạihttps://goo.gl/PzXY96
Hạn đăng kí: 23/6/2017

An Nhiên thực hiện
Hình ảnh trong bài do công ty Axon Active cung cấp

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác