Mở mới chương trình du học tại chỗ các chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 14/06/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Đại học Duy Tân và Đại học Keuka (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết hợp tác Chương trình đào tạo Du học tại chỗ. Các chuyên ngành đào tạo gồm: Công nghệ Thông tin, Hệ thống Thông tin, Thiết kế đồ họa và Truyền thông, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Tài chính, Quản trị Marketing. Bằng cấp công nhận tốt nghiệp do Đại học Keuka cấp.

Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và TS. Jorge Luis Diaz Herrera, Hiệu trưởng Đại học Keuka, trao đổi các văn kiện hợp tác vừa được ký kết.


“Nhiều năm qua, hợp tác quốc tế đã luôn được Đại học Duy Tân chú trọng, và chúng tôi đã ngày càng mở rộng mạng lưới quan hệ với nhiều Đại học danh tiếng trên thế giới. Những thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Keuka hôm nay, sẽ tiếp tục mang lại những lợi ích thiết thực cho giảng viên và sinh viên hai trường. Trong đó, không gì hơn là nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng” – Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân nhấn mạnh.


Đại học Keuka thành lập từ năm 1890 tại bang New York (Mỹ), là trường tư thục đào tạo bậc đại học và sau đại học có uy tín, đã được Kiểm định cấp Vùng (Trung Mỹ) theo tiêu chuẩn “kiểm định toàn phần chất lượng đào tạo, cơ sở giáo dục cao cấp Hoa Kỳ”


Chương trình Du học tại chỗ của Đại học Duy Tân và Đại học Keuka (Hoa Kỳ) được triển khai đào tạo trong thời gian 4 năm (học tại Đại học Duy Tân); các môn học hầu hết được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong đó, Giáo sư, Giảng viên đến từ Đại học Keuka trực tiếp giảng dạy 70%; Giảng viên người nước ngoài của Đại học Duy Tân đảm nhận 30%.


Đại học Keuka trở thành Đại học thứ hai của Hoa Kỳ thiết lập quan hệ hợp tác với Đại học Duy Tân trong đào tạo các chuyên ngành Công nghệ thông tin.


Cách đây 10 năm, từ 2007, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - Đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin ở Hoa Kỳ - để triển khai đào tạo chương trình Cử nhân ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Kỹ thuật Mạng.


Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (1 trong 5 Đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ), đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng và Du Lịch; và Đại học Bang California, Fullerton đào tạo chương trình ngành Xây dựng và Kiến trúc.


Tin và ảnh: T. Ngọc

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác