Nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cho lao động trẻ

Cập nhật ngày: 11/05/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Hiện thực hóa phương châm đào tạo thực hành và liên kết hợp tác bên vững giữa Nhà trường với Mạng lưới doanh nghiệp, cùng chung tay nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên có tay nghề, sự tự tin, CTCP Kế toán MISA đã ký kết chuyển giao 3 phần mềm phục vụ đào tạo thực hành cho trường Đại học (ĐH) Đông Á.

“Việc đưa phần mềm quản lý của MISA vào chương trình thực hành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Du lịch, không chỉ giúp các em có cái nhìn tổng quan về quản trị tài chính doanh nghiệp, quản lý nhà hàng, khách sạn, tích lũy thêm nhiều kỹ năng; đây còn là công cụ CNTT tiện ích và thiết thực, giúp các em nâng cao mức độ sẵn sàng để tự tin hơn trong quá trình tiếp cận công việc sau khi ra trường” - Thạc sĩ Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại lễ ký kết (vừa diễn ra chiều ngày 10/5, tại ĐH Đông Á).

Đại diện ĐH Đông Á (bên phải) và đại diện CTCP CTCP Kế toán MISA chính thức ký kết hợp tác. 

3 phần mềm được chuyển giao gồm: Phần mềm Quản lý Nhà hàng – Khách sạn (cukcuk.vn); Phần mềm Quản lý doanh nghiệp (SME.NET2017 và AMIS.VN); Phần mềm phục vụ hành chính nhân sự (mimosa.net2017) cùng tài liệu liên quan, phục vụ công tác đào tạo nghiệp vụ quản lý trên máy tính.

Như vậy, từ năm học 2017-2018, tất cả sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Du lịch ĐH Đông Á đều được tập huấn sử dụng cho đến khi thành thạo các phần mềm này. Các em cũng được cấp Giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa đào tạo sử dụng 3 phần mềm.

Mối liên kết hợp tác giữa ĐH Đông Á và các đối tác trong chuyển giao các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ đào tạo, được nhìn nhận “đã mang lại cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận với công nghệ mới, làm quen với môi trường làm việc thực tế của doanh nghiệp, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn liên quan năng lực quản lý chuyên môn nghiệp vụ, ngay từ khi các em còn ngồi ở giảng đường”.

 

 Giờ thực hành tin học của sinh viên ĐH Đông Á.

Trước đó, ĐH Đông Á cũng tiếp nhận chuyển giao chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao với Framgia Việt Nam và chương trình đào tạo Mã nguồn mở và An ninh mạng giữa Viện Đào tạo và nghiên cứu Linux Professional Institute - Japan dành cho sinh viên Công nghệ thông tin.

Những nội dung liên quan đến kiến thức và kỹ năng mà sinh viên cần nắm bắt sớm, giúp các em làm chủ phương tiện và công cụ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu chung: Cung ứng nguồn nhân lực có kỹ năng và tay nghề đúng theo nhu cầu mà chính Nhà tuyển dụng đặt ra.

Tin, ảnh: Phương Chi-Hồ Bách

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác