Gần 2.500 người tham gia Ngày Chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân 2017”

Cập nhật ngày: 20/03/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn Dân tập thể dục” của Bác Hồ kính yêu; Ngày Truyền thống Thể thao Việt Nam (27 tháng 3); hướng đến kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng Đà Nẵng (29 tháng 3); trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (TƯ) và 20 năm thành lập quận Hải Châu; hưởng ứng chủ trương của Thành ủy và kế hoạch hành động, xây dựng Đà Nẵng trở thành “Thành phố 4 AN” của UBND thành phố; ngày 19/3/2017, quận Hải Châu đã tổ chức "Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn Dân năm 2017".

 

 Trên đường chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân – 2017” - Ảnh: T.N.


Gần 2.500 vận động viên phong trào đã hình thành 24 khối đội hình gồm cán bộ, công chức, viên chức các Phòng, Trung tâm, ban, ngành, UBND các Phường thuộc Quận; khối lực lượng vũ trang, khối trường học và các Câu lạc bộ dưỡng sinh, các doanh nghiệp trên địa bàn quận đã tham gia Ngày Chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân – 2017”.

Đây cũng là hoạt động truyền thống, được Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận tổ chức thường niên, mỗi năm đều có sự hưởng ứng của hàng ngàn vận động viên phong trào.


 

Đường chạy năm nay diễn ra trên tuyến đường Bạch Đằng nối dài. Đây cũng là tuyến đường mới chạy dọc sông Hàn, nối dài hành lang đi bộ nội thị của tuyến Bạch Đằng hiện có. Tuyến mới sẽ nối từ Công viên phía Nam bờ tây cầu Rồng thẳng tắp đến đường Duy Tân (nhánh đường dẫn lên xuống cầu Trần Thị Lý). Chạy dọc theo đường Bạch Đằng nối dài mới là khu dân cư ven sông mới của Đà Nẵng.

Công trình đã hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc TƯ.

Được biết, cụm công viên trên cung đường mới-khu dân cư mới này, cũng sẽ được sử dụng ngay vào 2 họat động lớn trong năm 2017 của thành phố Đà Nẵng: Vườn tượng 21 nền kinh tế APEC và Không gian lễ hội ẩm thực Ngũ hành (trong chuỗi hoạt động của Lễ hội trình diễn pháo hoa - DIFF).

Ảnh: M.Q.Hiển - T.N. 

 


Được biết, trong lời kêu gọi Toàn Dân tập thể dục, Bác Hồ kính yêu viết:

“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ cũng nên làm và ai cũng làm được.

Mỗi ngày tập một ít thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Bộ giáo dục có nhà thể dục, mục đích là để khuyên và dạy cho đồng bào tập thể dục, giữ gìn và bồi dưỡng sức khỏe. Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi, ngày nào tôi cũng tập thể dục”.

Trên cương vị Chủ tịch Nước, ngày 30/1/1946, Bác Hồ là Người đã khai sinh nền Thể dục thể thao cách mạng. Bác đã ký sắc lệnh thành lập Nha Thể dục TƯ (trong Bộ Thanh niên). 2 tháng sau, ngày 27/3/1946, Bác Hồ đã ký tiếp sắc lệnh số 38, nêu rõ: “Thiết lập trong Bộ Quốc gia Giáo dục 1 (một) Nha Thanh niên và Thể dục, trong đó có Phòng Thể dục TƯ”.

Và Phòng Thể dục TƯ này chính là tiền thân của tổ chức thể thao Việt Nam, sau này phát triển thành một Ngành lớn mạnh, làm vẻ vang đất nước trên đấu trường khu vực, châu lục và quốc tế.

Quang Hiển – Thanh Liêm thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa: